LMHT: CKTG 2021 sẽ phải dời địa điểm phút chót vì tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc

Trung Quốc đang phải đối diện với đợt bùng dịch tiếp theo và CKTG 2021 cũng đứng trước nguy cơ phải thay đổi địa điểm thi đấu

Trong một thông báo mới nhất đến từ nhà báo Tyler Erzberger của trang tin Upcomer thì có khả năng cao Riot Games sẽ đưa ra một thông báo mới liên quan đến việc thay đổi địa điểm tổ chức của CKTG 2021 của LMHT từ Trung Quốc sang Châu Âu vào phút chót.

Nguyên do cho việc thay đổi địa điểm phút chót này được giải thích rằng Riot Games không thể giải quyết được những vấn đề liên quan đến nhập cảnh đối với những đội tuyển nước ngoài vào Trung Quốc, khi mà quốc gia tỷ dân này đang phải đối mặt với một đợt bùng dịch COVID-19 mới.

LMHT: CKTG 2021 sẽ phải dời địa điểm phút chót vì tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc

LPL Mùa Hè 2021 đã thi đấu không có khán giả từ giai đoạn Play-offs vì tình hình dịch bệnh càng trở nên căng thẳng tại quốc gia này và Trung Quốc phải đưa ra hàng loạt những động thái siết chặt vấn để xuất nhập cảnh, chuẩn bị cho một đợt phòng dịch mới. Cũng bởi vì lý do này mà việc tổ chức CKTG 2021 tại Trung Quốc là vô cùng khó khăn.

Theo như dự định ban đầu của Riot Games thì CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, Thanh Đảo, Vũ Hán, Thành Đô và Thâm Quyến tại Trung Quốc. Khi mà CKTG 2020 được tổ chức không có khán giả (trận Chung kết chỉ có một lượng nhỏ khán giả được tham dự) chính là nguyên do khiến cho Riot quyết định cho phép Trung Quốc một lần nữa được đăng cai CKTG 2 năm liên tiếp như một động thái bù đắp.

Tuy nhiên khi mà CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc với một viễn cảnh không có khán giả như năm ngoái thì Riot cũng phải đưa ra một phương án phòng bị, và châu Âu sẽ trở thành địa điểm được chọn để thay thế Trung Quốc đăng cai CKTG 2021.

LMHT: CKTG 2021 sẽ phải dời địa điểm phút chót vì tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc 2

Châu Âu lần đầu tiên đăng cai CKTG là vào năm 2019 và đây cũng là giải đấu quốc tế duy nhất của LMHT cho phép khán giả tham dự. Dù vậy tình hình dịch bệnh tại khu vực này chưa thật sự được kiểm soát chặt chẽ khi mà Vương Quốc Anh đang phải chịu hơn 32.000 ca nhiễm mỗi ngày.

Tuy nhiên Vương Quốc Anh và một số quốc gia khác tại châu Âu đã cho phép khán giả có thể tham dự những giải đấu thể theo lớn, điển hình là Premier League (giải bóng đá Ngoại hạng Anh) đã chào đón khá giả trở lại sân vận động kể từ khi khởi tranh mùa giải 2021 - 2022.

Châu Âu hiện tại cũng thực hiện khá nhiều những biện pháp tiêu chủng vaccine cho đại đa số người dân của mình, tạo điều kiện để Riot Games quyết định tổ chức một giải đấu "có khán giả" đúng như mọng muốn của mình. Tuy nhiên địa điểm tổ chức hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Theo tiết lộ từ Upcomer, Riot Games sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức trên các phương tiện thông tin về việc chuyển địa điểm tổ chức CKTG 2021 vào ngày hôm nay 24/8.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang