SỐC: SBTC Esports có thành viên dương tính COVID-19, Icon Series SEA Mùa Thu 2021 phải tạm hoãn

Người hâm mộ Tốc Chiến đã không khỏi sốc khi biết tin một thành viên thuộc SBTC Esports dương tính với COVID-19, khiến giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 phải tạm hoãn

 

Vào thứ Năm ngày 19/08/2021, BTC giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam và Riot Games Đông Nam Á đã nhận thông báo về việc một thành viên trong đội ngũ nhân viên của SBTC Esports đã có kết quả dương tính COVID-19.

SỐC: SBTC Esports có thành viên dương tính COVID-19, Icon Series SEA Mùa Thu 2021 phải tạm hoãn

Ngay sau đó, toàn thể tổ chức SBTC đã tiến hành xét nghiệm nhanh COVID. Trước đó, tất cả đều đã được tiêm vaccine Moderna mũi đầu tiên vào ngày 14 - 15/08. Chiều ngày Chủ nhật 22/08, Quản lý của SBTC đã thông báo lại BTC và Riot Games Đông Nam Á rằng một số thành viên đội hình SBTC Esports Tốc Chiến đã nhận kết quả dương tính COVID-19.

Các tuyển thủ không bắt buộc phải tới bệnh viên địa phương điều trị vì họ không có bất cứ triệu chứng phát bệnh nào. Theo Quản lý SBTC, chính quyền địa phương sẽ gửi thuốc và hướng dẫn điều trị cho tổ chức, đồng thời các tuyển thủ sẽ tự cách ly trong khuôn khổ tổ chức.

SỐC: SBTC Esports có thành viên dương tính COVID-19, Icon Series SEA Mùa Thu 2021 phải tạm hoãn 2

Theo lịch trình, SBTC Esports sẽ có trận gặp Divine Esports tại Chung kết Icon Series SEA Mùa thu 2021 khu vực Việt Nam vào chiều ngày 22/08. Về phía SBTC, Quản lý đội tuyển đã thông báo kết quả dương tính cho các tuyển thủ và các tuyển thủ vẫn mong muốn tham dự trận Chung kết. Hiện tại, BTC giải đã lên phương án hoãn lịch thi đấu và không đồng ý quyết định thi đấu trận Chung kết của SBTC Esports.

Dù các tuyển thủ cảm thấy sức khỏe ổn định do không có triệu chứng phát sinh nào, nhưng họ vẫn không được phép tham gia thi đấu vì nhiều rủi ro như sau:

  • BTC giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam và Riot Games Đông Nam Á sẽ chịu trách nhiệm nặng nề khi không ưu tiên an toàn sức khỏe của các đội tuyển.
  • Các thành viên của đội tuyển đã có sự chủ quan về các quy tắc an toàn sức khỏe liên quan tới dịch COVID-19, khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam vẫn đang ở mức báo động.
  • Các thành viên đội tuyển thực tế vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng về mặt thể chất, có thể dẫn tới nhiều sự nguy hại sức khỏe khác, cũng như tác động tiêu cực tới khả năng thi đấu của họ.

Giải pháp

Vào chiều Chủ nhật 22/08, BTC giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam và Riot Games Đông Nam Á đã nhận được thông báo về kết quả dương tính COVID-19 của một số thành viên trong đội tuyển SBTC Esports Tốc Chiến.

Do đó để đảm bảo tình trạng an toàn sức khỏe khi thi đấu, BTC giải đấu quyết định sẽ hoãn lại trận chung kết Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam giữa SBTC Esports và Divine Esports cho tới khi đội tuyển SBTC hoàn toàn bình phục. SBTC cũng được phép thay đổi nhân sự khẩn cấp nếu được yêu cầu.

BTC giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam và Riot Games Đông Nam Á sẽ cập nhật lịch thi đấu trong thời gian tới, cũng như tiếp tục theo sát tình hình điều trị của SBTC Esports để bảo đảm an toàn của đội tuyển.

Chúc các thành viên của SBTC Esports mau chóng bình phụ

Hỏi - Đáp:

Tại sao trước đó các tuyển thủ vẫn được phép thi đấu dù họ đã dương tính COVID-19?

  • Các tuyển thủ được phép thay đổi lịch thi đấu dựa theo tình hình sức khỏe bản thân, dù họ không có triệu chứng nhiễm bệnh nào. Tuy nhiên các tuyển thủ vẫn quyết định thi đấu như lịch trình đề ra thay vì hoãn lại. Họ cũng đã ý thức được tình trạng sức khỏe của mình và muốn thi đấu trận Chung kết trong điều kiện giãn cách giữa các thành viên. Đồng thời sẽ có bộ phận y tế giám sát chặt chẽ việc này.

Đây là chuyện có thể tránh khỏi?

  • Các tuyển thủ sinh hoạt và tập luyện tại lầu 3 của tổ chức và đã ý thức giãn cách với các thành viên còn lại trong tổ chức. Thậm chí, các tuyển thủ cũng đã tiêm vaccine Moderna mũi thứ nhất vào ngày 14/08. Do đó việc họ nhận kết quả dương tính lần này thực sự là một chuyện không may ngoài ý muốn.

Tại sao các tuyển thủ bị lây nhiễm không vào điều trị ở bệnh viện?

  • Theo chỉ dẫn y tế của khu vực TP.HCM, những người nhiễm COVID-19 nhưng không có hoặc ít triệu chứng phát sinh có thể được tự cách ly và điều trị tại nhà, dựa theo các phương pháp điều trị theo hướng dẫn. Điều này cũng tránh dẫn tới tình trạng quá tải ở các bệnh viện, khi vẫn đang điều trị cho nhiều bệnh nhân nghiêm trọng hơn. Vì vậy, các thành viên của SBTC Esports được phép chủ động cách ly và điều trị ngay tại tổ chức.

Chuyện này sẽ ảnh hưởng ra sao tới SBTC Esports trước thềm giải đấu Đông Nam Á?

  • BTC giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam và Riot Games Đông Nam Á sẽ tiếp tục theo sát tình hình của SBTC Esports để ghi nhận tình trạng sức khỏe của các tuyển thủ, bảo đảm rằng họ nhận được sự chăm sóc tốt nhất để đủ điều kiện tham dự giải đấu. Chúng tôi cũng sẽ cho phép họ có quyền thay đổi nhân sự khẩn cấp nếu các thành viên chưa thể bình phục đúng thời hạn để tham dự giải.

BTC giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam và Riot Games Đông Nam Á sẽ làm gì để ngăn chặn những trường hợp tương tự sau đó?

  • An toàn của các đội tuyển và đội ngũ nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, cũng như sự minh bạch của các giải đấu trong hệ thống. BTC và Riot Games Đông Nam Á sẽ luôn làm việc sát sao với các đội tuyển để bảo đảm tình hình an toàn sức khỏe của họ xuyên suốt các giải đấu để chuẩn bị các phương án xử lý kịp thời, hiệu quả.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang