[LEC Hè 2021] Khi những chú sư tử gầm vang trời tây

Chung kết của LEC chứng kiến một tân binh cực kì mạnh mẽ là MAD Lion đối đầu cựu vương của khu vực châu Âu là Fnatic. Và lần này những chú sư tử đã gầm vang trời Tây.

 

Ván 1

 

 LEC Hè 2021 Khi những chú sư tử gầm vang trời tây

Đội hình cấm chọn của hai đội trong ván 1

 

Một đội hình tương đối lạ khi Casssiopeia được lựa chọn ở đường giữa trong tay của Nisgy. Với tình huống gank sớm đầu trận, MAD mang về chiến công đầu cho đường trên của mình và áp đặt một lối chơi áp đảo đối phương ngay từ đầu trận. FNC dự định băng trụ đường dưới nhưng công sức của họ không đổi lại được gì ngoài một phép dịch chuyển so với đối phương. Nhưng, FNC đã mắc quá nhiều sai lầm với những tình huống macro của mình và dần để cho MAD chiếm được những lợi thế với những tình huống hồi mã thương của mình. FNc mặc dù đã có những tình huống bắt lẻ thành công giúp trận đấu phần nào đó trở về vạch xuất phát nhưng họ lại di chuyển và có những quyết định hơi sai lầm. Và họ đã phải trả giá cho sai lầm đó khi MAD trừng phạt họ với chiến thắng vô cùng thuyết phục ở ván 1.

 

 LEC Hè 2021 Khi những chú sư tử gầm vang trời tây 2

 

Ván 2

 

 LEC Hè 2021 Khi những chú sư tử gầm vang trời tây 3

Đội hình cấm chọn của hai đội trong ván 2

 

Một lần nữa chúng ta lại được thấy Vayne trong một trận chung kết khu vực, nhưng lần này là ở khu vực châu Âu. Một đội hình tới 4 vị tướng có khả năng hồi máu cộng với sát thương cả tuyến trước lẫn tuyến sau được Fnatic lựa chọn cho một mục đích duy nhất: win lane win game. Ngay từ đầu trận đã có một tình huống combat 5vs5 ngay lv1 và FNC mang về cho mình 2 mạng hạ gục. Và ngay sau đó là liên tục những tình huống tổ chức tấn công đến từ FNC khiến cho MAD bị choáng váng ngay từ đầu trận với lối chơi farm người không farm lính của FNC. Nhưng một lần nữa chúng ta lại được thấy thua 10 nghìn tiền lật bàn là như thế nào. MAD Lion bất ngờ lật ngược lại thế cờ với những tình huống ra vào combat cực kì mượt mà. Bất ngờ xảy đến khi người đi rừng của MAD Lion cướp thành công con baron và tiến thẳng ra hang rồng, từ đó thế trận dần ngang bằng lại giữa hai đội. Nhưng FNC đã nhận ra sai lầm của mình và sửa chữa nó kịp thời, tận dụng pha di chuyển lỗi của đối phương, FNC tiến thẳng vào đường giữa của MAD Lion và kết thúc ván đấu, đưa cặp BO5 về lại vạch xuất phát. 

 

 LEC Hè 2021 Khi những chú sư tử gầm vang trời tây 4

 

Ván 3

 

 LEC Hè 2021 Khi những chú sư tử gầm vang trời tây 5

Đội hình cấm chọn của hai đội trong ván 3

 

Cả hai đội lựa chọn cách tiếp cận trận đấu rất từ tốn chứ không lao vào giao tranh sớm. FNC tận dụng sơ hở trong di chuyển của đối phương để ăn rồng sớm nhưng các thành viên của MAD tập hợp với nhau quá nhanh và mang về chiến công đầu cho đội mình và khuyến mãi thêm con rồng đầu tiên của trận đấu. MAD Lion đã cực kì khéo léo khi nhắm vào đường trên của FNC với con bài Cho’ Gath để hoãn lại việc tăng tiến sức mạnh rất nhanh của vị tướng này. FNC mặc dù vươn lên dẫn trước ở khoảng thời gian đầu trận nhưng có lẽ họ đã hơi hăng tiết và để cho đối phương vươn lên cân bằng về mặt thế trận. Rush baron thành công, MAD vươn lên dẫn trước đói phương về mọi mặt và tận dụng những tình huống đi lẻ của đối phương để mang về tài nguyên cho các thành viên trong đội. FNC gục ngã trước sân nhà mình khi đối mặt với một MAD Lion cực kì xanh. 2 -1 thuộc về MAD Lion trong một ngày thi đấu quá xuất sắc.

 

 LEC Hè 2021 Khi những chú sư tử gầm vang trời tây 6

 

Ván 4

 

 LEC Hè 2021 Khi những chú sư tử gầm vang trời tây 7

Đội hình cấm chọn của hai đội trong ván 4

 

Bước vào đường cùng, Adam lựa chọn một con bài khá mạnh ở đường trên là Moderkaiser khi Darius đã bị cấm. Nhưng MAD Lion đã có sự điều chỉnh hợp lí khi liên tục dồn sự chú ý của mình lên khu vực đường có mặt anh chàng này và vô hiệu hoá hoàn toàn con bài này. Liên tục bị đè đường và hạ gục, Moderkaiser không thể nào đóng góp được gì trong giao tranh và từ đó bị vô dụng trong suốt trận đấu. Ngược lại, Renekton của MAD đã tung hoành trong giao tranh với độ trâu của mình cũng như sát thương gây ra là cực kì lớn. Bị đè ép ở cả 3 đường, FNC dần đánh mất trận đấu và thua cuộc với tỉ số chung cuộc 3 – 1. MAD Lion giành lấy vị trí số 1 khu vực châu Âu để tiến với chung kết thế giới năm nay!!!

 

 LEC Hè 2021 Khi những chú sư tử gầm vang trời tây 8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang