Thế giới dần ưu ái hơn cho các game thủ nữ tham gia đấu trường Esports chuyên nghiệp

Đây là một động thái tốt giúp tạo nên một hệ sinh thái Esports đa dạng hơn

Thể thao điện tử trong những năm trở lại đây đã chứng minh được giá trị kinh tế lớn lao và sức ảnh hưởng mạnh mẽ của mình không thua kém gì những bộ môn thể thao truyền thống đối với xã hội hiện tại. Không chỉ tại Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng bắt đầu có dấu hiệu đầu tư vào lĩnh vực này, thậm chí nhiều nhà đầu tư còn muốn đặt niềm tin vào phái nữ trong thể thao điện tử chứ không chỉ mỗi nam giới.

Câu lạc bộ Esports trung học phổ thông chỉ dành cho nữ tại Nhật Bản

Trường trung học nữ sinh Jin-Ai (thành phố Fukui) mới vừa qua đã thành lập một câu lạc bộ Esports nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông quốc gia và cộng đồng mạng. Theo đó thì phòng quan hệ công chúng đã được thay đổi phòng luyện tập Esports, trang bị thêm 6 máy tính để cho 12 thành viên có thể phát triển kỹ năng cá nhân của mình.

Thế giới dần ưu ái hơn cho các game thủ nữ tham gia đấu trường Esports chuyên nghiệp

Dù những thành viên hiện vẫn đang hướng đến mục tiêu giành lấy chiến thắng tại những cuộc thi toàn quốc, nhưng thứ mà nhìn ta nhìn thấy không chỉ là danh hiệu hay giải thưởng, mà là những cô gái đang được tiếp cận nhiều hơn với Esports, học hỏi và tiếp thu khoogn khác gì những nam sinh cả.

Thế giới dần ưu ái hơn cho các game thủ nữ tham gia đấu trường Esports chuyên nghiệp 2

Chia sẻ với cư dân mạng thì chủ tịch câu lạc bộ Mayu Mura cũng chỉ ra rằng: “Không phải giới tính mà khả năng mới là điều quan trọng. Ở các đội tuyển chuyên nghiệp cũng có cả những tuyển thủ nữ”.

Thế giới dần ưu ái hơn cho các game thủ nữ tham gia đấu trường Esports chuyên nghiệp 3

Cũng trong một động thái mới nhất đến từ phía Riot Games thì họ đã khuyến khích những game thủ nữ tham gia vào Esports và cha đẻ của LMHT cũng mong rằng cộng đồng sẽ có một cái nhìn thoáng hơn, chào đón những game thủ nữ tham gia vào Esports chuyên nghiệp trong tương lai.

Những ông lớn làng Esports khuyến khích game thủ nữ tham gia đấu trường chuyên nghiệp

Riot Games cũng đã công bố rằng sự kiện LCS Game Changers sẽ được tổ chức kéo dài 1 tuần, mục tiêu của họ đso là đẩy mạnh nhận thức của cộng đồng, đồng thời giúp đỡ những nữ game thủ tài năng, có tố chất tham gia được vào những đội tuyển Esports chuyên nghiệp thuộc bộ môn LMHT

Riot chia sẻ thêm rằng: "Hy vọng của chúng tôi trong sự kiện LCS Game Changers là tạo ra một hệ sinh thái Esport chuyên nghiệp, đa dạng về giới tính và toàn diện hơn”.

Thế giới dần ưu ái hơn cho các game thủ nữ tham gia đấu trường Esports chuyên nghiệp 4

Tại Việt Nam cũng đã từng xuất hiện khá nhiều những nhóm game thủ nữ, streamer tham gia vào Esports và vận hành được một khoản thời gian. Đó là những tổ chức nhận thấy được những tài năng, tạo mối liên kết giữa môi trường thi đấu chuyên nghiệp và các game thủ nữ để họ có thể cọ xát, cống hiến tài năng của mình cho nền Esports nước nhà.

Thế giới dần ưu ái hơn cho các game thủ nữ tham gia đấu trường Esports chuyên nghiệp 5

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang