[LCK Mùa hè 2021] DK vs T1 - "tình xưa nghĩa cũ" gặp nhau trong trận chung kết

Một trận đấu cực kì đáng mong chờ khi giờ đây Kkoma là HLV của DK chứ không còn là của T1 nữa.

 

Ván 1

 

 LCK Mùa hè 2021 DK vs T1 - tình xưa nghĩa cũ gặp nhau trong trận chung kết

Đội hình cấm chọn của hai đội trong ván 1

 

Với một lợi thế ban đầu khá lớn dành cho DK khi họ liên tiếp khai thác vào đường trên khi Canna không mang tốc biến cho mình, và đó là điểm bắt đầu cho sự áp đảo của Khan cũng như các thành viên DK cho T1. Nhưng mọi thứ  trở nên cân bằng hơn một chút ở giữa trận nhờ sự toả sáng của Faker với con bài Azir. Nhưng, đó là tất cả những gì họ có thể làm. Khan quá áp đảo ở cánh đẩy lẻ cũng như giao tranh tổng đã trừng phạt sai lầm của T1 khi họ ăn được con baron vào thế bị động. DK vươn lên dẫn trước với tỉ số 1 – 0 trong ván đầu tiên.

 

 LCK Mùa hè 2021 DK vs T1 - tình xưa nghĩa cũ gặp nhau trong trận chung kết 2

 

Ván 2

 

 LCK Mùa hè 2021 DK vs T1 - tình xưa nghĩa cũ gặp nhau trong trận chung kết 3

Đội hình cấm chọn của hai đội trong ván 2

 

LẦN ĐẦU TIÊN! Lần đầu tiên Kasssadin được xuất hiện trong LCK mùa hè 2021, một con bài cực kì nặng tính counter khi chống lại một con LeBlanc trong tay Faker, và Teddy mang con bài Vayne để đối đầu với Ziggs ở khu vực đường dưới. Một trận đấu cực kì all-in đến từ cả hai đội. Và mặc cho đường giữa của DK có thọt tới cỡ nào, con bài Olaf của Canyon vẫn chứng tỏ được khả năng gánh kèo của mình khi liên tiếp có những mạng hạ gục vô cùng xuất sắc và cùng đồng đội của mình mang về chiến thắng bản lề trong cặp đấu BO5. Faker và những người đồng đội của mình phải cực kì thận trọng khi họ không được phép để thua thêm ván nào nữa nếu như muốn giành chiến thắng trong một trận thi đấu quyết định giành vé hạt giống số 1 đi CKTG. Cố lên Faker!

 

 LCK Mùa hè 2021 DK vs T1 - tình xưa nghĩa cũ gặp nhau trong trận chung kết 4

 

Ván 3

 

 LCK Mùa hè 2021 DK vs T1 - tình xưa nghĩa cũ gặp nhau trong trận chung kết 5

Đội hình cấm chọn của hai đội trong ván 3

 

Gumayusi ra sân thay thế cho Teddy, và T1 bất ngờ lật ngược thế cờ khi Faker có một pha xử lí xuất sắc mang về 3 mạng hạ gục cho đội của mình cùng với con sứ giả đầu trận. Từ đó là những pha di chuyển như sách giáo khoa khi liên tục hạ gục đối phương cũng như mang về những tài nguyên cho đội mình. Phút 17, DK thủng ở cả hai đường, những nỗ lực của họ phần nào được đền đáp khi họ tranh chấp baron thành công, nhưng đó là tất cả những gì họ có thể làm. T1 sống sót qua giao tranh với 3 thành viên và kết thúc ván đấu trong chưa đầy 25 phút. Quá ngoạn mục cho T1 và hi vọng họ có thể đưa cặp đấu tới ván thứ 5.

 

 LCK Mùa hè 2021 DK vs T1 - tình xưa nghĩa cũ gặp nhau trong trận chung kết 6

 

Ván 4

 

 LCK Mùa hè 2021 DK vs T1 - tình xưa nghĩa cũ gặp nhau trong trận chung kết 7

Đội hình cấm chọn của hai đội trong ván 4

 

Quá nhiều sai lầm trong một trận chung kết đã không thể nào giúp cho T1 gỡ gạc lại được thế trận mặc dù họ đã vươn lên dẫn trước đối phương về mặt tỉ số cũng như lượng tiền và tài nguyên. Liên tiếp là những pha quăng game giữa trận đúng phong cách T1 và DK đã trừng phạt những sai lầm của họ một cách vô cùng thích đáng. Faker và những người đồng đội của mình đã quá vội vàng và mắc sai lầm liên tục trong các tình huống chiếm tài nguyên cũng như giao tranh tổng. Và DK trừng phạt sai lầm của họ với một pha kết liễu toàn bộ 4 thành viên còn sống của T1 ở hang rồng và kết thúc trận đấu. Chia buồn cùng Faker và T1 và chúc mừng DK lên ngôi vô địch LCK mùa hè 2021!

 

 LCK Mùa hè 2021 DK vs T1 - tình xưa nghĩa cũ gặp nhau trong trận chung kết 8

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang