Hideo Kojima đang phát triển một trò chơi hoàn toàn mới, có thể kế thừa Metal Gear Solid

Nhà thiết kế trò chơi huyền thoại đã có một tin tức khá thú vị và đáng để người hâm mộ mong chờ.

Hideo Kojima đã tiết lộ thông tin mới về Death Stranding 2 vào vài ngày trước, nhưng những người hâm mộ của ông có thể sẽ quan tâm hơn một chút đến tiết lộ khác của Kojima Productions từ State of Play, được tổ chức vào ngày 31 tháng 1. Theo nhà phát triển huyền thoại, ông ấy và nhóm của mình đang làm việc trên một “trò chơi lén lút hành động thế hệ tiếp theo”.

Nhà phát triển huyền thoại cho biết dự án này sẽ là một IP mới, nguyên gốc hiện có tên mã là PHYSINT, hợp tác cùng Sony và PlayStation Studios. Đây sẽ là một dịp kỷ niệm 40 năm hoạt động của nhà phát triển trong ngành công nghiệp game và ông ấy “tin tưởng rằng tựa game này sẽ là đỉnh cao trong công việc của tôi”.

Hideo Kojima

Giống như các dự án khác mà ông đang thực hiện như Death Stranding 2 và OD (đang được thực hiện với Xbox Games Studios), trò chơi mới này sẽ là một nỗ lực kết hợp để liên kết trò chơi với các phương tiện khác. Kojima đặc biệt cho rằng đây sẽ là dự án “vượt qua rào cản giữa phim và trò chơi điện tử” với sự trợ giúp của Sony và Columbia Pictures.

Không có thông tin chi tiết bổ sung nào về dự án được chia sẻ, nhưng với lịch sử của Kojima trong các trò chơi lén lút chiến thuật, người hâm mộ đang hy vọng đây sẽ là nỗ lực của ông trong việc tạo ra một người kế thừa tinh thần cho Metal Gear Solid. Sau cuộc chia tay đầy rắc rối với Konami vào tháng 12 năm 2015, Kojima vẫn chưa đề cập đến thể loại mà ông đã góp phần định hình trong suốt 30 năm gắn bó với công ty. Và, mặc dù có vẻ như dự án này không phải là sự trở lại với cái tên quen thuộc nhưng cổ điển của ông, một góc nhìn mới về thể loại “hành động lén lút chiến thuật” sẽ trông thật đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi có PlayStation hỗ trợ dự án.

Hideo Kojima

Kojima Productions cho biết: “Với sự hỗ trợ hoàn toàn của SIE, trò chơi lén lút hành động mới này sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến và dàn diễn viên xuất sắc để mang lại trải nghiệm không giống ai”. “Xóa mờ ranh giới giữa phim và trò chơi, mang đến đồ họa gần giống như thật và một phương pháp giải trí tương tác mới.”

Hideo Kojima

Cũng có khả năng rất xa là Konami và Kojima sẽ hàn gắn những cây cầu và hợp tác trong một tựa Metal Gear mới, mặc dù có vẻ như tựa game trước đây tập trung hơn vào việc xây dựng lại thương hiệu với các bản phát hành lại và dự án Metal Gear Solid Delta: Snake Eater.

Xem thêm: Metal Gear Solid có thể trở lại như thế nào vào năm 2024?
Xem thêm: Hideo Kojima cùng đạo diễn Jordan Peele hé lộ dự án game kinh dị mới độc quyền Xbox

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang