Kênh Youtube chính chủ của Valorant bị hack, "isekai" thành trang quảng cáo tiền ảo

Mới đây thì kênh Youtube Valorant do chính Riot Games quản lí đã bị hacker tấn công và đổi thành trang tiền ảo trong sự ngỡ ngàng của nhà phát hành.

Kênh Youtube Valorant Esports của Riot Games đã bị hack vào ngày 6 tháng 11 vừa qua, với hậu quả là toàn bộ nội dung trên kênh đã bị xóa đi và thay vào đó là một buổi livestream giới thiệu tiền ảo.

Kênh Youtube chính chủ của Valorant bị hack, isekai thành trang quảng cáo tiền ảo

Việc những kẻ xấu chiếm quyền điều khiển các kênh Youtube phổ biến để quảng bá cho các trò gian lận bằng tiền điện tử cho khán giả không phải là mới, nhưng đây là lần đầu tiên mà Riot Games trở thành nạn nhân cho vụ việc này. Sự gián đoạn chỉ ngắn ngủi khi Riot Games đã lấy lại thành công mọi thứ, nhưng đây vẫn là một bài học vô cùng đắt giá.

Kênh Youtube chính chủ của Valorant bị hack, isekai thành trang quảng cáo tiền ảo 2

Kênh Youtube này đã bị tấn công vào khoảng 6 giờ PST vào ngày 6 tháng 11 năm 2022 vừa qua. Vụ hack đã xóa tất cả các video trước đó của Riot Games và đổi tên kênh này thành " ARK Invest CEO [LIVE]". Nó đã bắt dầu chạy một luồng livestream giả có tiêu đề "Elon Musk - Bitcoin và Etherum Merge INCOMING!! ETH/BTC Predictions & Analysis”. Đây là một trò lừa đảo tiền điện tử với chất lượng thấp nhằm giả mạo sự hợp nhất của hai đồng tiền mã hóa lớn nhất hiện tại, một điều không thể nào thực hiện được. Người hâm mộ rất sốc khi một kênh chính thức của Riot Games lại dễ dàng bị dính vào những vụ hack như thế này.

Xem thêm: 5 cách cải thiện việc sử dụng kĩ năng của các đặc vụ Valorant

Kênh Youtube chính chủ của Valorant bị hack, isekai thành trang quảng cáo tiền ảo 3

Kênh này dường như đang quảng cáo hoặc giả danh cho ARK Invest, một công ty đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử. Đây là một công ty có thật với CEO là Catherine Wood, người từng xuất hiện trên khắp internet để nói về các chủ đề liên quan đến đồng tiền này. ARK Invest cũng đang có khoảng 540 nghìn lượt đăng kí.
Xem thêm: Tuyển thủ Valorant thi đấu trên giường bệnh nhưng vẫn có thể hủy diệt hoàn toàn đối thủ

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang