T1 Faker: "Deft xứng đáng với chức vô địch CKTG. Xin chúc mừng"

Mặc dù chỉ dừng lại ở vị trí Á Quân CKTG, Faker vẫn thấy rằng Deft vô cùng xứng đáng với chức vô địch sau bao năm chinh chiến của mình.

Trận chung kết của giải đấu CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2022 đã chính thức kết thúc với tỉ số 3-2 với phần thắng nghiêng về DRX - chú ngựa ô của giải đấu với hành trình kì diệu của mình. Mặc dù T1 đã thi đấu rất tốt, họ vẫn không thể nào giữ được thế trận trước những chú rồng xanh và chấp nhận kết quả thua cuộc. 

Dưới đây là phần phỏng vấn sau trận đấu của cả đội.

Câu hỏi cho Bengi: Bạn nghĩ thế nào về hành trình của DRX tại CKTG năm nay?

Họ đã tham gia giải đấu với tư cách là hạt giống số 4, nhưng họ đã tiến bộ dần qua giải đấu và thể hiện một màn trình diễn chất lượng thực sự tốt trong các trận BO5. Đó là lý do tại sao họ là một đội thực sự mạnh, và đó cũng là lí do chúng tôi thua họ ở phút cuối.

T1 Faker: Deft xứng đáng với chức vô địch CKTG. Xin chúc mừng

Câu hỏi cho Gumayusi & Oner: Trong khi T1 đã thua, nhưng các pha cướp baron của T1 sẽ đi vào lịch sử của esports LMHT. Suy nghĩ của bạn về những pha đó là gì?

Guma: Vào thời điểm đó, tôi cảm thấy rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong series này, vì vận may đã mỉm cười với chúng tôi. Tuy nhiên, đó là những khoảnh khắc đến từ đội thua cuộc, vì vậy tôi không nghĩ nó sẽ đẹp như vậy.

Oner: Tôi cũng cảm thấy rất vui khi chúng tôi cướp được baron và nghĩ rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Tôi cũng có cùng suy nghĩ với Gumayusi.

Câu hỏi cho Bengi & Faker: Lỗ hổng lớn nhất sau màn trình diễn của cả đội hôm nay là gì, và cả đội đã nói với nhau điều gì sau trận đấu?

Bengi: Tôi cảm thấy có một số sai sót trong lối chơi, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng còn rất nhiều sai sót trong các bản cấm chọn của mình.

Faker: Có những trạn đấu chắc chắn là thắng, nhưng chúng tôi đã mắc một số sai lầm và mức độ tập trung của DRX cao hơn chúng tôi.

Câu hỏi cho Faker: Mặc dù bạn đã trải qua trận thua ở CKTG, nhưng đây là lần đầu tiên thua trận chung kết khi bên cạnh là những đồng đội mới. Bạn muốn nói gì với họ?

Cả đội đã làm việc rất chăm chỉ trong suốt năm nay, và chúng tôi đã thể hiện một màn trình diễn xứng đáng để giành chiến thắng trong trận chung kết. Tôi muốn nói với họ rằng họ đã làm rất tốt. Mặc dù chúng tôi đã về đích ở vị trí thứ 2, nhưng còn rất nhiều thứ khác để cải thiện. Tôi tin rằng có rất nhiều điều phải học được từ trận thua ngày hôm nay.

Câu hỏi cho Zeus: Bạn được coi là tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất trong giải đấu lần này, nhưng có vẻ như hôm nay bạn đã thi đấu hơi kém cỏi. Aatrox của Kingen có mạnh đến vậy không? Hay áp lực đã đến với bạn?

Tôi đã đối đầu với Aatrox trong rất nhiều trận đấu, nhưng tôi không có nhiều kinh nghiệm trong các kèo đấu này. Tôi cảm thấy mình đã sống sót trong những thời gian mà đối phương có cơ hội, và chơi tốt trong giai đoạn đi đường, nhưng khi giai đoạn giữa trận đến thì đã xuất hiện rất nhiều rủi ro. Tôi nghĩ rằng Aatrox của Kingen chắc chắc có ảnh hưởng nhiều hơn trong giao tranh tổng và cả trong trận đấu nói chung.

Câu hỏi cho Bengi: Bạn nghĩ như thế nào về ván 5? Bạn có thể cho chúng tôi biết gì về màn tình diễn của đội trong năm nay, và bạn muốn nói gì với các tuyển thủ khi bước vào mùa giải 2023?

Đối với cấm chọn trong ván 5, tôi đã nghĩ rằng DRX sẽ ưu tiên chọn Azir và Renata trong hai lựa chọn đầu tiên của họ, vì vậy chúng tôi chọn Varus trước tiên vì nghĩ rằng Aatrox sẽ sống sót cho đến giai đoạn cấm chọn thứ 2. Chúng tôi chỉ nghĩ rằng câu trả lời của chúng tôi cho Aatrox là đủ.

Đội của chúng tôi đã chơi rất tốt trong mùa giải này. Các tuyển thủ rất tài năng, và họ có một tương lai rất tươi sáng ở phía trước. Tôi nghĩ rằng trận thua ngày hôm nay sẽ thúc đẩy họ vươn lên những tầm cao hơn nữa trong sự nghiệp chuyên nghiệp, nhưng tôi vẫn cảm thấy rất tiếc về kết quả ngày hôm nay.

Câu hỏi cho Keria: Bạn có suy nghĩ gì về Bard trong ván 5? Điều gì đã xảy ra với T1 trong loạt trận vừa qua?

Tôi đã đoán ra con bài này, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng mình có thể đối đầu với họ, vì vậy chúng tôi đã bỏ qua nó. DRX chơi nhiều BO5 hơn chúng tôi, vì vậy mức độ tập trung vào cuối trận của họ tốt hơn chúng tôi rất nhiều.

Câu hỏi cho Zeus: Bạn thấy thế nào về CKTG năm nay và chúng tôi có thể mong đợi gì ở bạn vào năm 2023?

Tôi rất buồn vì hôm nay chúng tôi đã thua, nhưng tôi đã học được rất nhiều điều từ CKTG. Tôi sẽ suy ngẫm rất nhiều về vị trí á quân của ngày hôm nay trong thời gian nghỉ giải lao và sẽ áp dụng những gì tôi học được cho mùa giải 2023 của mình.

Câu hỏi cho Faker: Thật không may, bạn đã không giành được chức vô địch CKTG lần thứ 4 trong năm nay. Bạn cảm thấy thế nào ngay bây giờ và có điều gì bạn muốn nói với người bạn cấp 3 của mình - Deft hay không?

Tôi đang suy nghĩ về những lí do đằng sau trận thua của chúng tôi và những sai lầm mà chúng tôi đã mắc phải, nhưng tôi cũng nghĩ rằng trận thua hôm nay sẽ là bước đệm tốt để cải thiện hơn nữa trong tương lai. Deft đã giành được chức vô địch CKTG đầu tiên vào ngày hôm nya và anh ấy là một tuyển thủ hoàn toàn xứng đáng. Xin chúc mừng.

T1 Faker: Deft xứng đáng với chức vô địch CKTG. Xin chúc mừng  2

Câu hỏi cho Faker: Bạn so sánh mình với 5 năm trước như thế nào? khi bạn rơi nước mắt sau trận thua vào thời điểm đó?

Vào thời điểm đó, chúng tôi đã bị dẫn trước và có rất nhiều tiếc nuối về trận đấu, vì vậy có rất nhiều cảm xúc buồn trong tôi vào lúc ấy. Nhóm của chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ trong năm nay, đặc biệt là Zeus, vì vậy tôi không có cảm xúc như lần trước. Chúng tôi đã có thể về đích ở vị trí thứ hai, nhưng tôi tin rằng chúng tôi sẽ tiến bộ hơn nữa, vì thế tôi đã không rơi giọt nước mắt nào trong lần này.

Câu hỏi cho Keria: Bạn và Gumayusi được coi là bộ đôi đường dưới xuất sắc nhất giải đấu. Bạn nghĩ thế nào về quá trình vừa qua của mình và có điều gì nhắn nhủ tới Deft - đồng đội cũ của bạn hay không?

Toi nghĩ rằng tôi đã cải thiện cả trong và ngoài trận đấu trong suốt giải đấu. Tôi biết rằng Deft đã phải trải qua rất nhiều điều để vô địch CKTG trong một thời gian rất dài, vì vậy tôi muốn chúc mừng anh ấy từ tận đáy lòng của mình.
Xem thêm: Fan ví cuộc chạm trán của Deft và Faker tại CKTG 2022 chẳng khác gì một buổi họp lớp cả

T1 Faker: Deft xứng đáng với chức vô địch CKTG. Xin chúc mừng  3

Câu hỏi cho Faker: Liệu chúng tôi có thể gặp lại bạn tại T1 vào mùa giải 2023 hay không?

Tôi không thể nói trước bất cứ điều gì vào lúc này, vì chưa có gì được quyết định.

Câu hỏi cho Faker: Bạn luôn nói trong các cuộc phỏng vấn rằng bạn có thể vượt qua bất cứ điều gì theo cách của mình và vô địch CKTG luôn là mục tiêu của bạn. Mục tiêu hiện tại của bạn là gì?

Tôi không nghĩ mình đã chơi tốt như những gì tôi có thể làm. Nếu cơ hội khác đến, tôi tin vào bản thân sẽ thể hiện tốt hơn. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, mục tiêu rõ ràng là vô địch CKTG. Có những thứ tôi thiếu trong mùa giải năm nay, vì vậy tôi tin rằng mình có thể làm tốt hơn vào lần tới.

Câu hỏi cho Keria: Bạn đã khóc rất nhiều sau ván 5. Bạn cảm thấy như thế nào về lúc ấy?

Đó là một bộ phim mà tôi nghi ngờ bản thân mình nhiều nhất. Tôi rất thất vọng và tức giận, nên những cảm xúc như thế cứ tràn ngập tâm trí tôi.

Xem thêm: DRX chính thức hoàn thành "câu chuyện cổ tích" với chức vô địch CKTG 2022

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang