LMHT: Ban tổ chức VCS đưa ra án phạt chính thức cho chủ cũ Team Flash, giấc mơ lập đội tuyển mới chính thức tan vỡ

Sau một khoảng thời gian dài drama ban tổ chức của VCS cũng chính thức đưa ra án phạt chính thức ra chủ quản lý cũ của Team Flash

Trong những ngày vừa qua thì cộng đồng LMHT Việt Nam luôn ngóng chờ những thông tin mới nhất về drama lương bổng giữa Team Flash và quản lý cũ của đội tuyển này là anh Trần Nhật Tiến khi càng nhiều những chi tiết ẩn phía sau đội tuyển này được tung ra.

Được biết thì mâu thuẫn này chính thức bắt đầu khi có một số thành viên của Team Flash đã bất ngờ tố cáo lên ban tổ chức của VCS về việc anh Tiến đã làm chậm trễ lương của các tuyển thủ. Ngay sau đó thì Trần Nhật Tiến, chủ cũ của đội tuyển Sky Gaming Dak Lak (Team Flash trước khi nhượng quyền) cũng đã có những tranh cãi với những thành viên thuộc ban lãnh đạo của Team Flash và một số tuyển thủ trong đội.

Ban tổ chức VCS chính thức đưa ra án phạt với quản lý cũ Team Flash: Vỡ mộng xây dựng lại Sky Gaming - Ảnh 1.

Anh Trần Nhật Tiến

Anh Tiến cảm thấy bản thân mình đang bị vu oan và chơi xấu bỏi Team Flash khi đội tuyển này đã cướp đi trắng trợn quyền quản lý, sở hữu đội tuyển của anh. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì cộng đồng game thủ vẫn chưa thấy được bất kì bằng chứng thuyết phục nào cho những lời khẳng định trên. 

Về phía Ban tổ chức giải đấu Vietnam Championship Series, sau một thời gian đánh giá và điều tra vụ việc, cũng đã đi đến kết luận về những hành vi sai phạm của anh Trần Nhật Tiến, bao gồm:

- Không minh bạch trong vấn đề hợp đồng với vận động viên.

- Chậm trễ lương vận động viên và nhân viên.

- Không minh bạch về tài chính với đơn vị sở hữu đội (Team Flash).

Kết quả là fanpage chính thức của VCS đã chính thức thông báo về án phạt dành cho Trần Nhật Tiến với nội dung cấm Trần Nhật Tiến tham gia bất kì giải đấu nào thuộc phạm trù của Garena và Riot Games trong vòng 24 tháng kể từ ngày ra thông báo với những vai trò như Chủ sở hữu, Huấn luyện viên, nhân viên...

Với án phạt này cũng đồng nghĩa với việc anh Trần Nhật Tiến sẽ không thể nào tham gia được bất kì giải đấu LMHT chuyên nghiệp tại Việt Nam, thậm chí là không thể tham gia giải VCSB.

Ban tổ chức VCS chính thức đưa ra án phạt với quản lý cũ Team Flash: Vỡ mộng xây dựng lại Sky Gaming - Ảnh 2.

Bài đăng của VCS về drama giữa Trần Nhật Tiến và Team Flash

"THÔNG BÁO XỬ PHẠT TRẦN NHẬT TIẾN

Vào cuối tháng 9/2019, BTC VCS nhận được thông báo từ một số vận động viên và nhân viên Team Flash về việc không hoàn thành nghĩa vụ trong hợp đồng với vận động viên.

Qua quá trình điều tra, BTC đã có xác nhận từ các vận động viên và cá nhân Trần Nhật Tiến về các sai phạm sau:

-Không minh bạch trong vấn đề hợp đồng với vận động viên

-Chậm trễ lương vận động viên và nhân viên

-Không minh bạch về tài chính với đơn vị sở hữu đội (Team Flash)

QUYẾT ĐỊNH: Trần Nhật Tiến bị cấm tham gia tất cả các giải đấu của Garena và Riot Games trong vòng 24 tháng kể từ thời điểm ra thông báo. Án phạt này bao gồm nhưng không giới hạn trong các vai trò sau: chủ sở hữu, huấn luyện viên, nhân viên… Tất cả các đội nếu vi phạm sẽ bị xử phạt tương ứng. Sau 24 tháng, Garena và Riot Games sẽ xem xét lại án phạt.

HOÀN CẢNH SỰ VIỆC:

Vào tháng 06/2019, Trần Nhật Tiến kí kết hợp đồng bán quyền sở hữu suất thi đấu VCS và hợp đồng vận động viên cho Team Flash.

Trần Nhật Tiến được Team Flash ủy quyền quản lý đội, Team Flash thực hiện việc chuyển tiền hằng tháng để vận hành đội.

Trong quá trình vận hành, Trần Nhật Tiến không cung cấp được giấy tờ tài chính về việc thanh toán lương vận động viên cũng như các chi phí vận hành đội khác.

Vào tháng 9/2019, BTC tiến hành điều tra và xác thực các vấn đề trên."

Ban tổ chức VCS chính thức đưa ra án phạt với quản lý cũ Team Flash: Vỡ mộng xây dựng lại Sky Gaming - Ảnh 3.

Hình ảnh Team Flash khi chưa có drama nổ ra

Đối với cộng đồng game thủ thì đây cũng không hẳn là một thông tin thật sự bất ngờ, bởi từ khi mâu thuẫn này nổ ra thì bản thân anh Tiến cũng từng khẳng định rằng anh sẽ có khả năng cao sẽ bị dính án phạt cấm hoạt động thi đấu chuyên nghiệp từ ban tổ chức.

Nếu án phạt này thật sự chính xác thì có lẽ không còn gì để bàn cãi, tuy nhiên khi thấy được việc anh Tiến dám đứng lên chỉ trích Ban tổ chức của VCS ngay từ ban đầu cũng cho thấy được rằng anh sẽ không đồng ý với hầu hết những quyết định mà tổ chức này đưa ra.

Vậy nên có lẽ thông báo về án phạt đối với Trần Nhật Tiến cũng chưa phải là động thái cuối cùng liên quan tới drama của Team Flash, và vụ việc ồn ào này cũng sẽ phải còn lâu nữa mới đi đến hồi kết.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang