Tuyển thủ bị cấm chơi Fortnite cả đời vì dùng hack, người mẹ cho rằng Epic Games bất công

Chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ của mình mà một tuyển thủ Fortnite đã bị cấm chơi tựa game này cả đời đã khiến cộng đồng game thủ xôn xao

Làng Fortnite thế giới vừa qua đã chứng kiến một sự việc không hề hay ho gì khi những trường hợp các tuyển thủ chuyên nghiệp bất ngờ bị phanh phui việc sử dụng hack/cheat càng ngày càng nhiều. Mới đây nhất chính là động thái cực kì cứng rắn của NPH Fortnite khi cấm thi đấu vĩnh viễn tuyển thủ Javis (17 tuổi) của đội tuyển FaZe vì hành vi sử dụng aimbot của mình ngay trên một đoạn clip được đăng tải Youtube.

Tuyển thủ bị cấm chơi Fortnite cả đời vì dùng hack, người mẹ cho rằng Epic Games bất công

Ngay sau khi Javis nhận án phạt thì mẹ của tuyển thủ này, bà Barbara Khattri cũng đã lên tiếng chỉ trích về phía của Epic Games bởi lệnh cấm mà họ đưa cho cậu bé này vượt quá quyền hạn và điều khoản , trong khi con trai của bà chưa bao giở sử dụng hack/cheat trong thi đấu chuyên nghiệp.

Theo kênh truyền thông MailOnline của Anh cho biết thì bà Barbara Khattri đã có những chia sẻ về lệnh cấm mà Epic Games giáng lên đầu cậu con trai của mình, cho rằng cộng đồng game thủ phải biết cách "Đối nhân xử thế":

Thằng bé đã rất đau lòng. Nó thực sự yêu thích tựa game đó” – Barbara bức xúc. “Thằng bé không hề có ý xấu gì và tôi được biết những sai lầm không gây hại đến thể chất của người khác luôn được trao cơ hội sửa đổi”.

Tuyển thủ bị cấm chơi Fortnite cả đời vì dùng hack, người mẹ cho rằng Epic Games bất công 2

Về phía của Javis thì cậu hoàn toàn thừa nhận những hành vi của mình trong một video do chính cậu đăng tải lên trang Youtube cá nhân. Cậu cũng cho biết rằng:

Đây rõ ràng là một sai lầm rất lớn mà tôi đã phạm phải. Tôi không thể hiểu mình đã nghĩ gì nữa. Gian lận là một hành vi tệ hại. Các bạn đừng bao giờ làm theo nhé, hành vi này không thể chấp nhận được”

Trê trang Twitter cá nhân của mình thì cậu cũng đã tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm cho những hành vi của bản thân, nhưng cậu chưa từng nghĩ rằng bản thân mình lại có thể bị phạt một hình phạt nặng nề đến như thế.

Trong những chia sẻ của mình thì Javis cũng chắc chắn rằng bản thân anh chưa bao giở sử dụng hack trong đánh hạng hoặc thi đấu chuyên nghiệp. Mục đích mà anh sử dụng những phần mềm hack/cheat là để tạo nên nhiều nội dung giải trí cho video trên Youtube của mình mà thôi.

Trước khi Javis nhận án phạt này thì có 2 tuyển thủ khác là Xxif và Ronaldo đã bị cấm thi đấu 2 tuần bởi những hành vi gian lận của mình trong một giải đấu chuyên nghiệp.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang