LMHT: Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ vạch trần hàng loạt tổ chức Esports nợ lương tuyển thủ

Những tưởng TCL là một khu vực lớn nhưng tình trạng nợ lương tuyển thủ vẫn xuất hiện nhan nhản tại nơi đây

Khi mà Esports đang càng ngày càng trở nên nổi tiếng và được công nhận thì việc thi đấu LMHT chuyên nghiệp cũng được xem là một nghề và tất nhiên là những tuyển thủ của bất kì đội tuyển nào cũng sẽ được trả lương. Tuy nhiên trong suốt quãng thời gian vừa qua thì hàng loạt những lùm xùm liên quan đến việc nợ lương đã bất ngờ bị phanh phui khiến mọi người cảm thấy bất bình.

Mới đây nhất thì khi vực TCL của Thổ Nhĩ Kỳ đã bất ngờ xuất hiện rất nhiều trường hợp các tổ chức Esports nợ lương của tuyển thủ, cả những tuyển thủ ngoại quốc lẫn trong nước.

LMHT: Không chỉ ở VCS, hàng loạt player tại Thổ Nhĩ Kỳ đồng loạt tố tổ chức nợ lương vài tháng trời - Ảnh 1.

TCL là một khu vực lớn nhưng vẫn có tình trạng các tổ chức nợ lương tuyển thủ

Theo đó thì có một loạt những cáo buộc nhắm thẳng vào phía của Galatasaray Esports, cụ thể là người đi rừng của họ - Balkhan và cựu tuyển thủ hỗ trợ Tolerant đều đồng loạt có những bài đăng mang tính "bóc phốt" tổ chức này.

Theo như những gì mà Balkhan chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình thì anh đã gia nhập vào Galatasaray Esports từ tháng 5 năm 2019, tuy nhiên phải mãi cho đến ngày 14 tháng 8 vừa qua thì anh mới nhận được kì lương đầu tiên.

LMHT: Không chỉ ở VCS, hàng loạt player tại Thổ Nhĩ Kỳ đồng loạt tố tổ chức nợ lương vài tháng trời - Ảnh 3.

Balkhan có lẽ đã có quyết định sai lầm nhất sự nghiệp của mình khi chuyển sang Galatasaray

"Thành thật thì thôi không hề có ý định đổ lỗi cho Galatasaray.

Một khoảng thời gian sau khi ký hợp đồng với đội tổ chức này vào tháng 5 thì tôi đã nhận được kỳ lương đầu tiên của mình vào ngày 14 tháng 8, tức là 2 ngày sau khi mà vòng playoffs của TCL kết thúc.

Tất cả những thành viên trong đội, kể cả tối cũng không hề được trả lương trong khoảng thời gian này. Điều này thậm chí cũng gây ảnh hưởng đến Scream (có thể là HLV của đội).

Ngày được nhận lương trong hợp đồng của tôi là 30 tháng 6, 30 tháng 7, 15 tháng 8 và 15 tháng 9. Còn ngày cuối cùng của hợp đồng là 18 tháng 9. Họ đã dường như phớt lờ tôi và không thèm để ý đến những liên lạc từ những cơ quan chức năng cho đến ngày hôm nay, bao gồm cả ngày kết thúc hợp đồng.

Những người khác và tôi đều không được trả lời. Liệu tôi có sai khi viết ra những điều này hay không? Tôi thật sự không thể kiên nhẫn được nữa và tôi cũng không thể tin được những gì mà họ nói. Họ cứ nói dối cho đến khi tôi phải trở về Hàn Quốc.

Bọn họ liên tục tránh né những cuộc nói chuyện và tôi thì không thể giấu diếm chuyện này nữa vì nó ảnh hưởng đến cuộc số hàng ngày của tôi. Tôi từng nghe đến rất nhiều tin đồn ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng tôi không nghĩ là nó lại xảy ra với tôi.

Tôi chắc chắn sẽ không quay trở lại Thổ Nhỉ Kỳ thêm một lần nào nữa."

LMHT: Không chỉ ở VCS, hàng loạt player tại Thổ Nhĩ Kỳ đồng loạt tố tổ chức nợ lương vài tháng trời - Ảnh 2.

Bài "bóc phốt" Galatasaray của Balkhan

Cách đó khoảng vài tháng thì tuyển thủ Hỗ trợ cũ của đội tuyển này - Tolerant cũng đã bóc phốt đội tuyển này đã từng nợ lượng của mình đến 4 tháng trời trong thời gian anh thi đấu cho Galatasaray từ tháng 12 năm 2018 cho đến tháng 4 năm 2019. Với những đãi ngộ tệ hại đến như thế đã khiến anh phải tìm cách tháo chạy qua Royal Youth ngay sau khi giải đấu mùa Xuân kết thúc.

LMHT: Không chỉ ở VCS, hàng loạt player tại Thổ Nhĩ Kỳ đồng loạt tố tổ chức nợ lương vài tháng trời - Ảnh 4.

Có lẽ vì bị nợ lương quá nhiều mà Tolerant đã tháo chạy sang Royal Youth ngay trong mùa hè vừa rồi

Được biết thì TCL là một trong những cụm máy chủ được quản lý bởi Riot Games, tuy nhiên không thể hiểu được vì sao lại có những chuyện nợ lương, chậm lương tuyển thủ vẫn nhan nhản tại khu vực này mà những tổ chức đó hiện vẫn chưa nhận được bất kì hình phạt nào.

Liệu đây có phải là thời điểm mà Riot Games cần mạnh tay hơn trong việc chấn chỉnh lại luật lệ và để những đội tuyển như vậy không còn khiến những tuyển thủ phải đau đầu nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang