LMHT: Chuyện gì đã xảy ra với thương vụ mua lại Suning Gaming của Weibo?

Sau rất nhiều những tin đồn thì cộng đồng LMHT Trung Quốc vẫn chưa biết được điều gì đã xảy ra với thương vụ giữ Suning và Weibo cả

Trong những ngày đầu năm thì những thông tin liên quan đến việc đội tuyển LMHT Suning Gaming sẽ "sang tên đổi chủ" đã nhanh chóng được chia sẻ mạnh mẽ, từ đó nhận về sự quan tâm lớn lao của cộng đồng Trung Quốc. Theo như những trang thông tin tại nơi đây thì do tình trạng nợ nần của tập đoàn công ty mẹ của Suning nên Đương kim Á quân CKTG 2020 có thể sẽ được bán lại cho Weibo - MXH lớn nhất Trung Quốc hiện tại.

LMHT: Chuyện gì đã xảy ra với thương vụ mua lại Suning Gaming của Weibo?

Tuy nhiên đã qua một quãng thời gian rồi nhưng thương vụ này hiện vẫn chưa có bất kì tiến triển nào mới cả và mọi thứ dường như chìm vào quên lãng. Dù vậy thì mới đây một Blogger có tiếng trong làng Esports Trung Quốc đã bất ngờ hé lộ rằng Weibo đã hoàn thành việc trả tiền cọc cho phía công ty mẹ của Suning, bước đầu tiên trong việc chuyển giao đội tuyển này cũng đã hoàn tất.

LMHT: Chuyện gì đã xảy ra với thương vụ mua lại Suning Gaming của Weibo? 2

Theo như những thông tin được Blogger này cho biết thì Suning vẫn sẽ tiếp tục thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2021 với cái tên hiện tại. Tuy nhiên sau khi công cuộc đổi chủ hoàn tất và slot thi đấu của Suning Gaming tại LPL Mùa Hè 2021 cũng sẽ được phía Weibo mua lại.

Việc mua lại slot thi đấu không có nghĩ là Weibo sẽ thay thế cho Suning, mà là họ sẽ mua lại đội hình hiện tại của đội tuyển này. Nói một cách đơn giản nhất thì Suning sẽ chỉ thay tên đổi chủ, còn những thành viên trong đội tuyển như SofM, Huangfeng hay Bin vẫn sẽ xuất hiện trong đội hình chính của đội tuyển này trong mùa giải tiếp theo.

Hiện tại chưa biết nguồn tin ở trên có thật sự chính xác hay không nhưng nhiều khả năng công tác chuyển giao quyền điều hành Suning Gaming sang Weibo đã được triển khai trong giải đấu mùa hè sắp tới. Một số nguồn tin cũng giải thích lý do mà thương vụ này đang tạm thời bị trì hoãn đó là do đội hình tham dự LPL Mùa Xuân 2021 đã được chốt hạ từ sớm nên việc đổi tên và thay đổi suất thi đấu khó có thể diễn ra.

LMHT: Chuyện gì đã xảy ra với thương vụ mua lại Suning Gaming của Weibo? 3

Việc thay đổi quyền sở hữu từ Suning sáng Weibo cũng không thật sự là một điều đáng để lo lắng khi mà SofM, những người đồng đội cùng với đội ngũ nhân sự của SN vẫn sẽ tiếp tục được giữ nguyên (trừ khi phía Weibo muốn thực hiện cải tổ). Thông tin này cũng khiến cho không ít người hâm mộ cảm thấy tiếc nuổi bởi Suning đã là một đội tuyển quá nổi tiếng sau khi CKTG 2020 kết thúc, thậm chí có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền Esports tại Trung Quốc.

Việc một đội tuyển từng đạt được thành tích cao tại đấu trường quốc tế bị xóa tên hoàn toàn cũng làm cho không ít người không khỏi buồn lòng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang