LMHT: Fan Trung Quốc mong muốn Faker đến với LPL để nhận những đãi ngộ tốt nhất

Khi Faker liên tục bị thất sủng bởi T1 thì người hâm mộ Trung Quốc cũng mong muốn Quỷ Vương có thể một lần đến và thi đấu tại LPL để nhận những đãi ngộ tốt nhất

Sau 4 lượt trận của LCK Mùa Xuân 2021 thì T1 hiện tại đang thắng 1 và thua đến 3 trận. Điều đáng nói ở đây đó là Faker chỉ được ra quân trong 3 trận và cả 2 trận này đều đem về thất bại cho đội tuyển. Phải cho đến khi cuộc Đại chiến Viên thông với KT Rolster diễn ra vào tuần ra thì cộng đồng game thủ tại Hàn Quốc dường như đã không thể chịu đựng nổi việc Quỷ Vương không thể tham gia vào trận đấy này.

Trên thực tế thì có thể thấy dù Faker có ra trận thì cũng không có gì là có thể đảm bảo được rằng T1 sẽ có thể giành lấy chiến thắng được cả. Tuy nhiên ở thời điểm mà KT và T1 đều phải trải qua một cuộc thay máu nhân sự lớn thì những gương mặt từng gắn liền với những trận đấu kinh điển như Score, Smeb, Deft, Bang, Wolf... cũng không còn ở đó nữa.

Đây cũng chính là nguyên do mà người hâm mộ mong chờ vào sự xuất hiện của Faker như là một sự kết nối với thời đại cũ huy hàng với thời điểm hiện tại.

LMHT: Fan Trung Quốc mong muốn Faker đến với LPL để nhận những đãi ngộ tốt nhất

Dù vậy thì điều đó đã không thể xảy ra khi mà cuộc Đại chiến Viễn thông này dần trở nên lạ lẫm bởi sự xuất hiện của những gương mặt tuyển thủ thế hệ mới. T1 hoàn toàn có đủ lý do để có thể chọn Clozer thay vì Faker bởi điều này liên quan đến vấn đề kỹ năng và phong độ của các tuyển thủ. Nhưng khi một sự thay thế không thể đạt được những hiệu quả cần thiết thì người hâm mộ cũng đặt ra rất nhiều những câu hỏi liên quan đến tương lai của Quỷ Vương.

Là một siêu sao tầm cỡ thế giới nên Faker chắc chắn là một gương mặt luôn được chào đón tại bất kì khu vực nào ngoài LCK. Thậm chí cộng đồng game thủ cũng rất là "nhiệt tình" trong việc bàn tính đến tương lai của Quỷ Vương, đặc biệt là những người hâm mộ tại Trung Quốc:

- Faker hãy sang Trung Quốc, bất kể thành tích có thế nào, việc được chứng kiến anh ấy hiện diện ở LPL đã là một giấc mơ đẹp rồi.

- Với tình hình hiện tại của T1 thì có vẻ như giấc mơ CKTG là "no hope" rồi, sao anh ấy không nghĩ đến việc thử thách bản thân ở môi trường mới nhỉ?

- Ít ra thì các đội ở LPL cũng không thiếu tiền đến mức ép Faker đi đóng quảng cáo quanh năm đâu.

- Faker đã nói là anh ấy muốn ở gần gia đình, nên không có chuyện rời Hàn Quốc đâu.

- Faker đã từ chối mọi lời đề nghị lên tới hàng chục triệu USD để gắn bó với T1, nhưng giờ thì họ xem anh ấy như công cụ lăng xê. Chẳng cần sang LPL, tôi chỉ muốn anh ấy rời khỏi cái tổ chức ấy, sang đội khác ở LCK cũng được.

LMHT: Fan Trung Quốc mong muốn Faker đến với LPL để nhận những đãi ngộ tốt nhất 2

Dù LCK và LPL là những kẻ thù truyền kiếp nhưng Faker vẫn là một nhân vật sở hữu một cộng đồng người hâm mộ vô cùng lớn tại đất nước tỷ dân. Như một điều mà ai cũng biết thì chỉ cần được thấy Faker thi đấu tại LPL thôi cũng như là một giấc mơ mà không biết bao nhiêu người hâm mộ mong mỏi từng ngày .

Nếu như bạn chưa quên thì trong quá khứ, Faker cũng đã từng nhận được rất nhiều lời mời gọi từ những đội tuyển Trung Quốc, thậm chí có tổ chức còn trả môt số tiền khổng lồ lên đến 10 triệu USD (230 tỷ VNĐ) để có thể nhận được chỉ một cái gật đầu từ phía Quỷ Vương mà thôi.

Không còn là một tuyển thủ có phong độ đỉnh cao nhưng giá trị thương hiệu của Faker vẫn là một thứ quá lớn và thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng toàn thế giới. Đây cũng là một cơ hội tốt khi mà mối quan hệ giữa T1 và Faker hiện đang có chiều hướng xấu đi từng ngày.

Nhưng việc Faker rời khỏi Hàn Quốc và nói lời chia tay với T1 dường như là một câu chuyện không bao giờ có thể trở thành hiện thực được, đồng nghĩa với việc mong muốn của cộng đồng người hâm mộ LPL gần như rất khó có thể được thực hiện. 

Được biết thì hợp đồng của Quỷ Vương và T1 sẽ kéo dài đến tận năm 2023, chưa kể hiện tại Faker đã là một trong những cổ đông của công ty nên anh chắc chắn sẽ gặp những ràng buộc về pháp lý nếu như có ý định rời khỏi T1.

LMHT: Fan Trung Quốc mong muốn Faker đến với LPL để nhận những đãi ngộ tốt nhất 3

Ngoài lý do về hợp đồng ra thì Faker cũng là một người không muốn rời xa khỏi gia đình của mình, nên gần như chắc chắn rằng anh sẽ lại tiếp tục từ chối những lời mời từ phía LPL hay thậm chí là LCS. Đối với Faker thì tiền bạc không còn là một vấn đề quá quan trọng và điều có thể khiến cho anh cảm thấy không vui ở thời điềm hiện tại đó chính là phải ngồi dự bị quá nhiều mà thôi.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang