LMHT: Từng được mệnh danh là "Quái vật Đường trên", TheShy hiện đang nằm trong top tuyển thủ Đường trên tệ nhất LPL

Với phong độ vô cùng nhạt nhòa thì TheShy đang nhận về cho mình rất nhiều chỉ trích khi không thể đóng góp được gì cho lối chơi chung của IG

Dù từng được đánh giá là đội tuyển rất mạnh tại LPL Mùa Xuân 2021 nhưng ở thời điểm hiện tại thì Invictus Gaming đang vô cùng chật vật khi chỉ có được một trận thắng và đã để thua 2 trận sau 3 lượt đấu đầu tiên của giải đấu này. Nguyên nhân khiến cho đội tuyển này thua thiệt so với phần còn lại của LPL cũng không có gì quá mới mẻ bởi ngoài Rookie ra thì phong độ của những tuyển thủ còn lại là vô cùng mập mờ.

Ngoài ra thì vấn đề cấm chọn và chiến thuật của Ban huấn luyện IG cũng khiến cho đội tuyển này không thể tạo ra được những đột biến trong giao tranh.

Cũng trong thời điểm này thì TheShy đang là cái tên khiến cho không ít người hâm mộ cảm thấy hoang mang nhất. Dù biết được rằng hầu như toàn bộ các thành viên trong IG đều không thật sự ổn định, nhưng siêu sao Đường trên sinh năm 1999 lại trở thành tâm điểm của sự chú ý vì những màn trình diễn quá tệ của mình.

LMHT: Từng được mệnh danh là Quái vật Đường trên , TheShy hiện đang nằm trong top tuyển thủ Đường trên tệ nhất LPL

Để khẳng định cho sự tuột dốc của TheShy thì một trang thông tin của Trung Quốc cũng đã đưa ra hàng loạt con số để chứng mình TheShy đang là một trong những tuyển thủ Đường trên tệ nhất tại LPL ở thời điểm hiện tại. Có thể thấy được rằng phong độ yếu kém của TheShy đã kéo dài từ LPL Mùa Hè 2020 và dù đã sang tuần thi đấu thứ 3 của giải đấu mùa xuân thì siêu sao của IG vẫn chưa thể tìm lại được chính mình.

Thông số có thể thể hiện rõ ràng nhất đó chính là KDA khi mà trong danh sách này thì TheShy chỉ đạt 1,5 điểm, xếp thứ 16 trên 18 tuyển thủ Đường trên đang thi đấu kể từ thời điểm đầu mùa. Có thể thấy được rằng tổng số mạng hạ gục của TheShy chỉ cao hơn gấp rưỡi so với số lần anh nằm xuống mà thôi.

LMHT: Từng được mệnh danh là Quái vật Đường trên , TheShy hiện đang nằm trong top tuyển thủ Đường trên tệ nhất LPL 2

Tuy nhiên có nhiều ý kiến của game thủ cho rằng TheShy là một tuyển thủ chưa bao giờ có được một KDA đẹp, nguyên do là vì anh luôn là người mở giao tranh trước và tấn công vào tuyến sau của đối phương, trong khi đi đường thì anh cũng là người thường xuyên chủ động trong những pha solo-kill nên việc KDA tệ không phải là thứ đáng để TheShy bị chỉ trích.

Nhưng sau khi đó thì một thông số khác đã được đưa ra để phản biện lại ý kiến trên, đó chính là tỷ lệ tham gia hạ gục so với toàn đội khi mà TheShy chỉ đóng góp 38,2% số mạng hạ gục cho toàn đội, xếp gần chót trong BXH này

LMHT: Từng được mệnh danh là Quái vật Đường trên , TheShy hiện đang nằm trong top tuyển thủ Đường trên tệ nhất LPL 3

Chỉ số hạ gục trung bình của TheShy cũng chỉ đạt 1.6, tức là mỗi một ván đấu thì anh chàng này chưa có đến 2 mạng hạ gục và đây là một con số khá thấp đối với một người chơi Top carry. Điều đáng an ủi ở đây là thông số của TheShy có phần cao hơn Nuguri mà thôi.

LMHT: Từng được mệnh danh là Quái vật Đường trên , TheShy hiện đang nằm trong top tuyển thủ Đường trên tệ nhất LPL 4

Dù vậy thì TheShy cũng nằm trong danh sách 5 người chơi Đường trên "lên bảng đếm số" nhiều nhất trong một ván đấu. Cụ thể thì trong mỗi ván đầu, TheShy đã phải nằm xuống đến tận 3,3 lần, nếu so với số mạng hạ gục thì cứ 2 lần bị đối phương hạ gục thì TheShy mới có thể đòi lại được một mạng.

LMHT: Từng được mệnh danh là Quái vật Đường trên , TheShy hiện đang nằm trong top tuyển thủ Đường trên tệ nhất LPL 5

Chưa kể tổng số lần nằm xuống của TheShy trong 7 ván đấu là 23 lần, khá cao so với mặt bằng chung của những tuyển thủ Đường trên.

LMHT: Từng được mệnh danh là Quái vật Đường trên , TheShy hiện đang nằm trong top tuyển thủ Đường trên tệ nhất LPL 6

Với những thống kê đó thì TheShy đang là một tuyển thủ Đường trên có phong độ khá tệ so với những thành tích mà anh chàng này đã từng làm trước kia. Bởi anh không thể đóng góp được cho lối chơi chung của toàn đội mà còn liên tục "hiến mạng" cho đối phương đã phần làm tạo nên những bất lợi khổng lồ cho IG.

Chưa kể vấn đề cấm chọn của IG đang là một mối lo lớn đối với cộng đồng người hâm mộ, điển hình nhất chính là trong ván đấu thứ 3 khi đối đầu với Team WE. IG lúc này không hề có bất kì vị tướng chống chịu hay bảo kể nào cả nhưng lại để con bài Camille lọt vào tay WE, trong khi đó thì TheShy lại cầm trong tay Jayce.

Kết quả cuối cùng thì bất kfi người hâm mộ nào cũng có thể thấy được, đó chính là Camille dễ dàn càn lướt vào tuyến sau để rồi toàn bộ đội hình của IG tan vỡ hoàn toàn.

Trong ván đấu này thì KDA của TheShy là 0/5/0 và những đóng góp của anh đối với toàn đội là một con số 0 tròn trĩnh, chưa kể 5 mạng bị hạ gục đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho Camille có thể "xanh" một cách nhanh chóng và càn quét toàn bộ các thành viên khác của IG.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang