LMHT: Phong độ SofM sa sút nhanh chóng khi phải đảm nhận quá nhiều nhiệm vụ trong SN

SofM hiện đang đảm đương quá nhiều vai trò trong đội hình của Suning Gaming để rồi phong độ trở nên sa sút thấy rõ chỉ trong một thời gian ngắn ngủi

Suning Gaming sau khi giành được chiến thắng vang dội trước TOP Esports thì đội tuyển Á Quân CKTG 2020 này cũng đã thể hiện sự bất ổn của mình trong lượt trận thứ 2 khi mà đối thủ của họ là RNG.

Trong trận thu 1-2 trước RNG này thì điểm tối trong đội hình của Suning được cộng đồng đánh giá đó là đến từ vị trí của SofM khi mà người Đi rừng của SN đã liên tục có những tình huống bị bắt lẻ không đáng có. Thậm chí trong trận thắng trước TES thì SofM cũng hoàn toàn bị lu mờ bởi Bin và Huangfeng.

Những đóng góp của SofM trong giao tranh cũng tương đối hạn chế khi mà phong độ của anh chàng này hoàn toàn khác xa so với những gì mà anh đã từng thể hiện tại CKTG cách đây không lâu. Điều đó khiến cho một bộ phận người hâm mộ cảm thấy không thật sự hài lòng, đồng thời không hiểu rằng vì sao mà SofM lại sa sút nhanh chóng đến như thế.

Và để lý giải cho điều này thì trong một buổi stream mới nhất, Doinb đã có một số nhận định về vấn đề mà SofM đang gặp phải trong trận thua của RNG. Theo như người đội trưởng của FPX cho biết thì hiện tại SofM đang phải đảm nhận quá nhiều vai trò trong một trận đấu và điều này nhanh chóng nhận được sự đồng tình của rất nhiều người xem lúc đó.

LMHT: Phong độ SofM sa sút nhanh chóng khi phải đảm nhận quá nhiều nhiệm vụ trong SN

"Thời gian gần đây, SofM đã phải chịu rất nhiều áp lực. sau khi Suning giành chiến thắng trước TOP Esports, chúng ta đã biết được cậu ấy hiện đang là Đội trưởng. Tôi nghĩ rằng những tình huống xử lý của SN trong giai đoạn giữa và cuối trận không còn tốt như trước. Việc phải cáng đáng quá nhiều nhiệm vụ và giao tiếp quá nhiều khiến SofM mất phương hướng khi thi đấu.

Tôi đoán là cậu ấy đã phải chịu sức ép khủng khiếp khi đảm nhiệm vai trò mới. Trước đây, SwordArt là người phụ trách call team, nhưng giờ thì SofM phải ôm hết trách nhiệm. Tôi có thể hiểu điều này, vào thời điểm 2015, 2016 tôi cũng như vậy, có quá nhiều thứ phải làm, và tôi còn không biết mình đang làm gì. Tôi là ai? Đây là đâu?".

Ngày mà SwordArt rời đi thì SN dường như không thể tìm được một người thay thế nào khác và SofM lúc này cũng vừa trở thành một người đội trưởng nên vai trò call team trong đội cũng sẽ do anh chàng đảm nhận. Tuy nhiên vì là một người Đi rừng nên bản thân SofM vốn đã phải kiểm soát một lượng lớn thông tin về những bãi quái rừng, giờ đây còn phải tiếp nhận thêm một lượng dữ liệu cực lớn về toàn bộ diễn biến của trận đấu, từ đó khiến Duy Cầu Giấy bị mất tập trung, để rồi xuất hiện những tình huống di chuyển lỗi như đã thấy.

LMHT: Phong độ SofM sa sút nhanh chóng khi phải đảm nhận quá nhiều nhiệm vụ trong SN 2

Không chỉ bản thân SofM mà Faker cũng là một trường hợp tương tự tại T1, trong thời điểm 2019 trở lại đây thì Quỷ Vương đã phải đảm nhiệm vai trò call team chính trong đội hình. Cũng từ thời điểm đó thì ai cũng nhận thấy được rằng khả năng di chuyển của Faker trở nên yếu đi thấy rõ, anh mắc phải nhiều sai lầm hơn, thường xuyên bị bắt lẻ và nguyên nhân là việc anh phải thu thập quá nhiều luồng thông tin từ một trận đấu.

Hiện tại Suning vẫn khá ổn trong những pha giao tranh tổng, nhưng việc đánh mất lợi thế của mình ở giai đoạn giữa game trong những ván đấu fvwaf qua đã khiến đội tuyển này khó kiểm soát được ngưỡng sức mạnh của mình.

Ngay cả khi không có SwordArt trong đội hình thì SN vân được đánh giá là một đội tuyển mạnh, nhưng nếu muốn trở thành một ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch thì SofM cũng cần được san sẻ gánh nặng thu thập thông tin trong đội hình nữa.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang