LMHT: Faker liên tục phải đóng quảng cáo khiến cộng đồng hoài nghi về mục đích thực sự của T1

Khi mà LCK Mùa Xuân 2021 đang trong giai đoạn nước rút thì Faker vẫn phải đi đóng quảng cáo, thậm chí là còn phải ngồi ghế dự bị

Khi mà những tin đồn liên quan đến việc T1 sẽ không đề cho Faker đánh chính trong trận mở màn của LCK Mùa Xuân 2021 lan rộng ra khắp toàn Hàn Quốc thì đây đã là một chủ đề gây tranh cãi đối với cộng đồng LMHT thế giới. Để xoa dịu dư luận thì mới đây, HLV trưởng Daeny đã phải đăng tải một bức tâm thư nhắn gửi đến những người hâm mộ của T1.

Cũng trong bức tâm thư này thì Daeny cũng nhấn mạnh rằng hiện tại đội tuyển LMHT của T1 đang có 10 thành viên và công việc của những người HLV chính là có thể tận dụng hết những tiềm năng của các tuyển thủ. Dù vậy nội dung của bức tâm thư chẳng khác gì một lời thừa nhận từ phía T1 rằng họ sẽ cho Faker ngồi dự bị và điều này khiến cho làn sóng phản đối càng ngày càng trở nên gay gắt hơn.

LMHT: Faker liên tục phải đóng quảng cáo khiến cộng đồng hoài nghi về mục đích thực sự của T1

Lý do được Daeny đưa ra về việc "xoay tua đội hình để đáp ứng vấn đề chiến thuật" lại nhanh chóng bị cộng đồng lên tiếng phản pháo. Nguyên do là truyền thông Hàn Quốc hiện đang đưa tin rầm rộ rằng Faker sắp xuất hiện trong một sản phẩm âm nhạc cùng với EXO Baekhyun, DJ Raiden và Changmo. 

Cụ thể thì trong MV này sẽ có sự góp mặt của Faker và đã được đóng máy từ ngày 07/01 vừa qua, tức là chưa đầy 1 tuần tính đến ngày mà T1 chuẩn bị ra quân. Không chỉ thế thì cộng đồng Hàn Quốc cũng đưa ra được khá nhiều những bằng chứng cho thấy Faker liên tục phải tham gia vào những dự án quảng cáo, giải trí không hề liên quan đến chuyên môn của bản thân, trong khi đó thì LCK Mùa Xuân 2021 đang cận kề.

LMHT: Faker liên tục phải đóng quảng cáo khiến cộng đồng hoài nghi về mục đích thực sự của T1 2

Trang New.qq - một trang thông tin điện tử tại Trung Quốc cũng trích lời một người hâm mộ của LCK cho rằng: 

"T1 thực tế chỉ xem Faker như một công cụ đánh bóng danh tiếng. Họ không còn xem anh ấy là hạt nhân trong việc phát triển đội tuyển nữa. Đưa các tuyển thủ mới vào đi, nếu họ thi đấu thành công, Faker sẽ lên báo đài và phát ngôn khích lệ tinh thần của cả đội, đồng thời nhấn mạnh rằng: 'Tôi hài lòng với việc dự bị'.

Còn nếu các tân binh chơi không tốt, họ (T1) chỉ việc đưa Faker vào thi đấu như một phương án chữa cháy và xoa dịu người hâm mộ.

Cũng phải thôi, Faker đã không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ nữa, và có lẽ anh ấy cũng đã lỗi thời so với những ngôi sao mới nổi. T1 giờ đây chỉ muốn rút cạn những lợi ích có được từ ánh hào quang của Faker thôi".

Kèm theo đó cũng có một thứ được cộng đồng người hâm mộ chú ý, đó là nếu Faker ngồi ghế dự bị vì vấn đề chiến thuật thì tại sao anh lại không tham gia đấu tập? Trên thực tế thì T1 đã có một số trận đấu tập nội bộ, nhưng điều này chỉ mới bắt đầu diễn ra từ ngày 10/01 trở đi, sau khi mà những tin đồn về việc Faker phải ngồi dự bị được chia sẻ quá mạnh mẽ

LMHT: Faker liên tục phải đóng quảng cáo khiến cộng đồng hoài nghi về mục đích thực sự của T1 3

Theo như nhiều người hâm mộ của Faker cho rằng việc anh chàng không còn thi đấu chính thức thì T1 hoàn toàn có thể đưa ra một lý do xác đáng khác, đó là việc phong độ của anh giờ không còn đỉnh cao như trước. Nhưng vấn đề ở đây đó là T1 liên tục "tung hỏa mù" và che đậy sự thật đối với người hâm mộ.

Có thể là do những phản hồi quá gay gắt của cộng đồng game thủ khi mà Faker phải ngồi dự bị tại LCK Mùa Hè 2020 đã khiến cho T1 phải làm những điều như thế, bởi tổ chức này cũng thừa biết rằng họ không thể để cho Faker ngồi ở ngoài quá lâu và điều đó phần nào khiến cho T1 mất đi một lượng khán giả cực lớn của mình.

LMHT: Faker liên tục phải đóng quảng cáo khiến cộng đồng hoài nghi về mục đích thực sự của T1 4

Còn về việc Faker phải liên tục thực hiện những dự án quảng cáo thì giờ đây việc Quỷ Vương không còn là gương mặt đại diện cho những nội dung liên quan đến LMHT đang dần tạo ra những hiệu ứng ngược. Nguyên do là bởi việc liên tục đóng quảng cáo đã phần nào khiến cho những tuyển thủ của T1 tuột giảm phong độ một cách thê thảm, trong khi đó thì bản thân của những tuyển thủ phải chuyên tâm vào việc hti đấu chuyên nghiệp chứ bản thân họ không phải là những idol, cũng như công việc của họ đó là thi đấu chứ không phải là đi đó phim hay quảng cáo.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang