LMHT: Showmaker khẳng định Katarina là vị tướng cực yếu, chỉ gây phiền toái cho đồng đội mà thôi

Dù rất mạnh tại Rank đơn nhưng đối với Showmaker thì Katarina chỉ là một vị tướng khiến cho đồng đội gặp nhiều phiền toái mà thôi

Tại mùa 11 của LMHT thì Katarina đang là một vị tướng rất mạnh với lối lên trang bị vô cùng đa dạng. Không còn sử dụng lối lên trang bị SMPT như truyền thống, Katarina giờ đây có thể gây không ít khó chịu cho đối phương với phong cách sát thương vật lý với món trang bị trấn phái là Móc Diệt Thủy Quái khi mà kỹ năng của vị tướng này cũng có thể kích hoạt được hiệu ứng trên đòn đánh.

LMHT: Showmaker khẳng định Katarina là vị tướng cực yếu, chỉ gây phiền toái cho đồng đội mà thôi

Katarina là một vị tướng rất mạnh tại rank đơn với lối lên đồ đa dạng

Là một vị tướng rất mạnh nhưng Katarina lại được cho là một trong những vị tướng tệ nhất do chính là Đương kim vô địch CKTG 2020 - Showmaker đánh giá. Theo đó trong một buổi phỏng vấn với tờ Inven Global thì Showmaker đã khẳng định rằng Katarina hầu như chỉ khiến cho toàn team đi xuống mà thôi.

LMHT: Showmaker khẳng định Katarina là vị tướng cực yếu, chỉ gây phiền toái cho đồng đội mà thôi 2

Mọi người đang phàn nàn khá nhiều về Katarina, đặc biệt là sự linh hoạt trong cách lên trang bị ở mùa 11. Bạn có bao giờ nghĩ tới việc sử dụng Katarina ở giải đấu chuyên nghiệp? Hay tại sao cô ấy không hợp với meta?

"Đối với tôi kể cả khi không còn vị tướng nào để chọn thì Katarina vẫn là một sự lựa chọn vô cùng tệ. Tôi chỉ sử dụng vị tướng này đúng 4 lần trong suốt sự nghiệp của mình mà thôi. Giờ khi nhìn lại thì tôi cũng không biết vì sao tôi lại có thể giành được chiến thắng nữa cơ đấy.

Mỗi khi chơi Katarina thì người chơi sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc chờ đội sai lầm từ đối phương. Tôi không hề muốn gây rắc rối cho người khác nhưng việc sử dụng Katarina chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều phiền toái cho đồng đội. Vị tướng này chẳng thể giúp ích gì được cho team cả.

Hầu hết những trận đấu thì Katarina rất khó để thắng đường, mà nếu thắng đường được thì chỉ là do người chơi đối phương quá tệ mà thôi. Meta hiện tại yêu cầu người chơi phải đẩy đường nhanh để có thể tranh chấp Sứ Giả Khe Nứt và đó là điều mà Katarina không thể làm được. Tôi cảm thấy vô cùng có lỗi mỗi khi pick Katarina đó. Vị tướng này có lẽ chỉ được sinh ra với mục đích tạo highlight trên Youtube mà thôi."

LMHT: Showmaker khẳng định Katarina là vị tướng cực yếu, chỉ gây phiền toái cho đồng đội mà thôi 3

Katarina có thể được xem là một trong những vị tướng mạnh khi chơi ở rank đơn mà thôi, còn khi xuất hiện tại những giải đấu chuyên nghiệp thì cô nàng lại vô cùng yếu đối. Đúng như những gì mà Showmaker đã nói thì Katarina không thể nào đẩy đường sớm để hỗ trợ đồng đội tranh chấp Sứ Giả Khe Nứ cả. 

Đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp thì những lợi thế dù nhỏ hay lớn để có thể giúp họ mang lại chiến thắng và Katarina là một sự lựa chọn cực kì mạo hiểm ở những giải đấu lớn dù cô nàng là một vị tướng mạnh ở rank đơn.

LMHT: Showmaker khẳng định Katarina là vị tướng cực yếu, chỉ gây phiền toái cho đồng đội mà thôi 4

Tỷ lệ cấm chọn của Katarina tại LPL Mùa Xuân 2021 là số 0 tròn trĩnh

Với những bất lợi quá lớn kết trên thì Katarina rất khó để xuất hiện tại những giải đấu lớn, kể cả những giải đấu hàng đầu như LCK hay LPL.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang