LMHT: Faker có cần phải đi nghĩa vụ quân sự sau khi ký hợp đồng mới với T1 ?

Sau khi bản hợp đồng 3 năm của Faker được công bố, cộng đồng người hâm mộ LMHT Hàn Quốc đã đưa ra hàng loạt những giả thuyết liên quan đến câu chuyện nghĩa vụ quân sự của Quỷ Vương

Câu chuyện Faker kí một bản hợp đồng 3 năm với T1 cho đến hết năm 2025 đã tạo nên một sự bất ngờ cho những  người thường xuyên theo dõi đấu trường LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc. Nguyên do là theo như những dự đoán từ trước thì Quỷ Vương sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự vào nám 2024 và chỉ có thể thi đấu chuyên nghiệp trong 1 năm nữa mà thôi.

Xem thêm: LMHT: Cựu HLV Trưởng của DRX chật vật xin việc dù từng đạt chức vô địch CKTG 2022

Tuy nhiên với bản hợp đồng 3 năm thì cộng đồng vừa vui mừng vừa cảm thấy khó hiểu, không biết vì sao mà T1 lại có thể kí một bản hợp đồng với thời hạn dài như thế cùng Faker. Nhanh chóng hàng loạt những giải thuyết được cộng đồng đưa ra liên quan đến tình hình nghĩa vụ quân sự của nam tuyển thủ này.

LMHT: Cộng đồng đưa ra hàng loạt giả thuyết về bản hợp đồng của Faker và T1

Giả thuyết đầu tiên đó là Faker thật sự đã được miễn hoàn toàn nghĩa vụ quân sự, khi mà bản thân anh chưa hoàn thành bậc Trung học Phổ thông nên anh chỉ phải tham gia theo diện phục vụ cộng đồng mà thôi. Dù vậy điều này vẫn chưa thật sự được các chuyên gia hay tổ chức cá nhân nào xác nhận và rõ ràng rất khó để có thể tránh khỏi, bởi thậm chí những nghệ sĩ mang tầm vóc quốc tế vẫn không được phép nhận đặc cách.

Có một trường hợp khác đó là Faker sẽ được hoãn nghĩa vụ quân sự cho đến hết năm 2025, nhiều người cho rằng T1 đã bằng một cách nào đó đã có thể gia hạn được thời gian nhập ngũ của Faker cho đến thời điểm mà anh giải nghệ. Điều này cũng được cộng đồng so sánh giống với trường hợp của nhóm nhạc BTS, với một thành viên sinh năm 1992 sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự trong thời gian tới.

LMHT: Cộng đồng đưa ra hàng loạt giả thuyết về bản hợp đồng của Faker và T1

Một số ý kiến khác của cộng đồng lại cho rằng T1 dù kí một bản hợp đồng 3 năm nhưng Faker sẽ không hoàn toàn phải thi đấu trong suốt khoảng thời gian này. Điều này đồng nghĩa với việc Faker sẽ thi đấu trong năm 2023 và đi nghĩa vụ quân sự trong năm 2024 tới. Trong khoảng thời gian 1.5 năm còn lại thì tuyển thủ Huyền thoại này sẽ tham gia vào T1 với một vai trò nào khác.

Xem thêm: LMHT: Xuất hiện tin đồn rằng hàng loạt tuyển thủ trẻ chưa có bến đỗ mới cho mùa giải 2023

Tất nhiên những câu chuyện ở trên chỉ là phỏng đoán của cộng đồng và chưa biết được liệu Faker và T1 sẽ có những tính toán gì trong những năm sắp tới. Chưa kể nếu Faker có thể giành lấy được Huy chương Vàng của ASIAD 19 cho Hàn Quốc thì chắc chắn anh sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự hoàn toàn và đây có thể là một pha đánh cược của T1 dành cho Quỷ Vương.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang