Toàn cảnh drama giữa "Ba Gà Hàng Hiệu" Doinb và DRX trong mùa chuyển nhượng 2022 vừa qua

Doinb không sai, Zeka không sai, DRX sai.

Nhà vô địch của CKTG 2022 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại - DRX đã trở thành một anh hùng trong lòng người hâm mộ với chức vô địch của mình. Và bất ngờ thay, những tưởng rằng toàn bộ đội hình sẽ tiếp tục gắn bó với nhau trong mùa giải mới nhưng mọi thứ giờ đây lại trở nên rất rối rắm khi mỗi người một ngả trong mùa chuyển nhượng vừa rồi.

Drama Doinb DRX 1

Trong mỗi câu chuyện về anh hùng, luôn có một kẻ phản diện, và giờ đây cộng đồng mạng đang biến Zeka -  cựu midlaner của DRX trở thành kẻ phản diện với màn "đi đêm" của anh chàng và ban huấn luyện. Mặc dù không sai, nhưng hành động này vẫn bị rất nhiều người lên án. Nhưng thật sự thì lại khác hoàn toàn.

Cụ thể hơn, trong một buổi stream thì Doinb đã tiết lộ về sự ra đi của tất cả các thành viên DRX khi không kí kết hợp đồng với đội chủ quản, và toàn bộ bắt nguồn từ cuộc trò chuyện giữa DRX và Zeka. Nguyên văn lời nói của Doinb như sau:

"Tôi đang rất bực mình đấy. Để tôi nói cho các bạn nghe, khi Zeka đi ăn với những người từ DRX ấy, họ nói với anh ta rằng họ có thể mang Kanavi về để thuyết phục anh chàng tái kí hợp đồng. Nhưng mà khi Zeka biết được rằng Kanavi không thể về, anh ấy muốn ra đi. Việc mà Deft không biết gì về chuyện này là bình thường thôi. Đ*, tôi đang điên đấy... ừ... Đúng, tôi xác nhận là tôi có thể nói việc này (trên sóng livestream)".

Doinb nói rằng DRX muốn giữ lại toàn bộ đội hình nhưng sẽ thay Pyosik bằng Kanavi, và đó là lí do cả đội tan rã. Vì bản dịch nhầm, Deft đã hiểu lầm rằng tập thể tuyển thủ của DRX muốn sút Pyosik ra khỏi đội hình và đã đăng story xin lỗi Doinb trên Instagram của mình.

Toàn cảnh drama giữa Ba Gà Hàng Hiệu Doinb và DRX trong mùa chuyển nhượng 2022 vừa qua 2

Trong một động thái trả lời cho Doinb, DRX đã đăng một dòng tweet như sau:

"Xin chào, đây là DRX Global.

DRX có một suy nghĩ giống như Deft, và hi vọng lớn nhất của chúng tôi là tiếp tục đồng hành với cả 5 tuyển thủ.

Chúng tôi luôn hỏi các tuyển thủ về thứ mà họ mong muốn suốt quá trình đàm phán, và chúng tôi chưa bao giờ chủ động đề nghị một tuyển thủ từ bên ngoài để thay thế vào đội hình, và thật sự là như vậy.

Một vài người đã nghi ngờ rằng việc "chúng tôi không bao giờ chủ động đề nghị một tuyển thủ từ bên ngoài" có nghĩa rằng DRX muốn kí hợp đồng với Kanavi, nhưng thực chất không phải vậy".

Và dưới đây là toàn bộ dòng thời gian về drama vừa qua giữa tập thể tuyển thủ và ban lãnh đạo DRX, bên còn lại là Ba Gà Hàng Hiệu Doinb được người dùng Reddit Secure-Drama2567 tổng hợp:

Ngày 19/11: DRX ngụ ý rằng họ đã đáp ứng mọi nhu cầu của các tuyển thủ, nhưng công ty quản lí của họ (Shadow) đã nói rằng họ nên trở thành FA (Free Agent aka tuyển thủ tự do).

Ngày 22/11: DRX thông báo cả 5 thành viên trở thành FA.

Ngày 22/11: Deft đã nói trên sóng livestream: "Không có ai trong chúng tôi yêu cầu lương cao. Số tiền lương mà chúng tôi yêu cầu là rất hợp lí."

Ngày 23/11: Pyosik nói trên Instagram rằng "3 năm vừa qua như chơi tàu lượn vậy. Tôi sẽ sớm livestream để kể cho các bạn nghe chi tiết hơn."

Ngày 23/11: DK thông báo chào mừng Deft gia nhập

Ngày 24/11: BeryL nói trên stream rằng "Ngày hôm qua tôi đã bỏ qua mọi thứ rồi . Tôi đã nói với Deft rằng chúng ta sẽ gặp nhau ở Asian Games nếu may mắn."

Ngày 25/11: HLE thông báo chào mừng Kingen và Zeka gia nhập

Ngày 26/11: Doinb nói trên stream rằng "lý do mà DRX mất hết tuyển thủ là vì họ hứa rằng có thể mang Kanavi về đội, nhưng mà họ thất bại."

Ngày 26/11: Deft phản hồi bằng một story trên Insta với nội dung "Tôi không biết rằng bạn biết bao nhiêu về chúng tôi để bạn nói tự tin đến như thế. Tôi chỉ yêu cầu rằng toàn bộ thành viên nên ở lại đội tuyển. Nếu bạn không chắc 100% về mọi thứ thì bạn nên ngậm mồm lại."

Ngày 26/11: Doinb trả lời trên stream rằng "Tôi biết tại sao Deft giận dữ như vậy. Anh ấy không biết gì về chuyện này hết. DRX không nói với anh ta. Thay vào đó họ nói với Zeka cơ."

Ngày 26/11: Deft đăng insta xin lỗi Doinb vì bản dịch nhầm khiến anh chàng hiểu sai ý.

Toàn cảnh drama giữa Ba Gà Hàng Hiệu Doinb và DRX trong mùa chuyển nhượng 2022 vừa qua 3

Ngày 26/11: Doinb leak đoạn tin nhắn của anh và quản lí chi nhánh Trung Quốc của Still8. Still8 là chủ sở hữu của GRF trước đây, hiện tại nó đã được mua lại bởi Loud, công ty đại diện của Doinb. Chi tiết như sau:

Doinb: Deft không biết à?  Không phải Deft đang thuộc Shadow sao?
Quản lí: Ừ, Deft không thuộc Shadow.
Doinb: Vậy là Zeka biết nhưng Deft không biết ư?
Quản lí: Đúng. Zeka đang thảo luận về việc này với quản lí và team leader của DRX.
Doinb: Tôi có thể nói "Zeka đã thảo luận về tương lai của đội với quản lí DRX chứ"? Hay tôi nên giữ bí mật?
Quản lí: Bạn có thể nói được.

Ngày 26/11: DRX nói "chúng tôi đồng ý với Deft. Chúng tôi đã cân nhắc về việc kéo dài hợp đồng với 5 thành viên trong lúc đầu. Chúng tôi không nói gì về việc chiêu mộ các tuyển thủ khác."

Ngày 26/11:  Người đại diện của Shadow xuất hiện trong livestream của H-dragon và chia sẻ về việc này.

Tôi rất bực mình về những tin đồn đã tấn công các tuyển thủ của chúng tôi, vì thế tôi muốn nói một số sự thật. Tôi không tham gia vào cuộc thảo luận về việc gia hạn hợp đồng. Những tuyển thủ này quá trẻ để có thể nói về những điều mà họ đã nói. Một vài tuyển thủ đã thảo luận về mức lương, một số khác thì không. Trong tình huống này, Zeka đã hỏi tôi rằng, "Anh nghĩ sao về đề nghị của DRX?", tôi trả lời, "tôi nghĩ trở thành một tuyển thủ tự do sẽ tốt hơn." Đây là công việc mà tôi làm nên tôi đã nói như thế.
Lúc này, người xem đã hỏi rằng "Không phải Zeka muốn mang Kanavi về à?" nhưng mà điều này không quan trọng. Tôi không ở trong cuộc trò chuyện về việc kéo dài hợp đồng. Tôi chỉ có thể nói với các bạn rằng chưa chắc Kanavi là lí do mà Zeka rời đội.
Bởi vì Zeka sắp rời đội, DRX mới nói rằng họ sẽ kí hợp đồng với Kanavi để thuyết phục anh chàng gắn bó với DRX. Sau đó Zeka đã liên hệ với tôi về việc này và tôi đã liên hệ với một vài người biết về Kanavi, nhưng DRX đã thất bại.

Bên cạnh đó, anh ấy cũng hé lộ rằng Pyosik sẽ gia nhập LPL hoặc Eu/NA (tin đồn đang là FPX.). H-dragon cũng nói rằng Teddy đang học tiếng Trung.

Xem thêm: Tin chuyển nhượng LMHT 23/11: Deft và Canna chính thức gia nhập DK

Xem thêm: Teddy, Hoit, Ellim và hàng loạt cái tên khác rời KwangDong Freecs

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Choáng ngợp với tựa game PC hành động kinh dị tái hiện thành phố Đà Lạt huyền bí

Choáng ngợp với tựa game PC hành động kinh dị tái hiện thành phố Đà Lạt huyền bí

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Những năm trở lại đây sau hàng loạt các tựa game kinh dị Việt ra mắt, game thủ Việt đang mong đợi một tựa game đột phá với đồ họa cao và đầu tư mạnh tay vào các yếu tố kỹ xảo trong game. Không phụ lòng anh em mong đợi, làng game Việt sắp chứng kiến màn ra mắt tựa game hành động kinh dị mang tính đột phá nhất năm 2024 được phát triển bởi SOGA Studio, trò chơi mới mang tựa đề Taken Soul với tên tiếng Việt là Đoạt Mệnh.

Game Online
Lên đầu trang