CEO Riot Games nói rằng 2023 sẽ là năm "bành trướng" nhất của công ty

Được biết, công ty sẽ làm việc với gấp đôi hiệu suất vào năm tới.

Riot Games, cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại, Valorant Legends of Runeterra đã thông báo rằng 2023 sẽ là năm lớn nhất trong lịch sử của công ty. Điều này đã được xác nhận bởi CEO của Riot Games, Nicolo Laurent trong một bài phỏng vấn gần đây.

"Khi chúng tôi ra mắt Liên Minh Huyền Thoại, khi ấy chúng tôi mới chỉ có khoảng 30 hay 40 người, tôi không nhớ rõ. Nhưng giờ chúng tôi đã có tới hơn 4000 người và hơn 500 người trong số đó vẫn đang phát triển Liên Minh Huyền Thoại. Tuần trước tôi vừa phê duyệt ngân sách cho năm 2023 và đó là một con số lớn nhất từ trước tới giờ, năm sau sẽ là năm lớn nhất của Riot." Chia sẻ này từ CEO là một tin vui với người hâm mộ vì ngân sách tăng lên đồng nghĩa với việc các nhà phát triển sẽ có nhiều tài nguyên hơn để xây dựng trò chơi của họ và hi vọng mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người chơi.

Riot 2023 1

"Những gì chúng tôi đã làm trong 13/14 năm, đại loại như vậy, và giờ tôi tự hỏi liệu chúng tôi có thể nhân đôi nó lên trong 25 năm không, để chúng tôi có thể trở thành một điều đa thế hệ và cha mẹ sẽ đưa con cái họ đến chơi và liệu chúng tôi còn có thể nói "GG" hay không"

Điều này đồng nghĩa với việc công ty sẽ không giảm tốc độ hoạt động của mình và các trò chơi đang được phát hành, ít nhất là trong hơn 10 năm kế tiếp. Có vẻ như các nhà phát triển muốn tạo ra một di sản trong đó thế hệ người chơi hiện tại một ngày nào đó sẽ có thể khuyến khích con cái họ chơi những trò chơi tương tự. Điều này cũng sẽ cho phép Riot Games phát triển hơn nữa với tư cách là nhà phát triển game. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này không chỉ gắn liền với các tựa game esports, vì công ty đã phát triển một số trò chơi khác sẽ ra mắt trong vài năm tới. Đầu tiên trong số đó có thể kể đến Project L, sẽ được phát hành trong một hoặc hai năm tới. Đây là một tựa game đối kháng với các nhân vật xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại.

Xem thêm: Riot muốn sản xuất âm nhạc cho các sự kiện nằm ngoài esports

Riot 2023 2

Ngoài ra, có một tựa game MMO rất được mong đợi lấy bối cảnh của vùng đất Runeterra. Tựa game này thậm chí còn được mong chờ sẽ đối đầu với Final Fantasy hay World of Warcraft. Do đó, về mặt nội dung, Riot Games đã sắp xếp rất nhiều thứ và với việc tăng ngân sách, họ có thể tăng tốc mọi thứ từ quan điểm sáng tạo của mình.
Xem thêm: Vì sao Riot Games vẫn quyết tâm giữ lại Rồng Hóa Kỹ?

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang