LMHT: Cựu sao của IG cho rằng đội tuyển nào càng chật vật ở Vòng bảng thì càng dễ Vô địch CKTG

Đây là một nhận định tưởng chừng như vô lý nhưng lại có thể đúng trong nhiều trường hợp khác nhau

Sau khi giai đoạn lượt đi của Vòng Bảng CKTG 2021 chính thức kết thúc thì 3 đội tuyển mạnh nhất đã chính thức xuất hiện, bao gồm DWG KIA, EDward Gaming và Royal Never Give Up khi mà những đội tuyển này toàn thắng trong 3 trận đấu đầu tiên, trở thành 3 cái tên sáng giá nhất cho chức Vô địch CKTG 2021. Đáng chú ý hơn nữa là cả ShowMaker và Viper thậm chí còn chưa bị hạ gục một mạng nào cả.

LMHT: Cựu sao của IG cho rằng đội tuyển nào càng chật vật ở Vòng bảng thì càng dễ Vô địch CKTG

Sự áp đảo mạnh mẽ của những đội tuyển trên đã phần nào khiến cho người hâm mộ không khỏi phấn khích và hi vọng rằng đội tuyển mà mình yêu thích có thể giành lấy được ngôi vị Vô địch CKTG 2021 danh giá. Tuy nhiên trong một buổi stream gần đây nhất của Ning - Cựu tuyển thủ Đi rừng của IG đã lên tiếng đưa ra nhận định rằng: 

"Đội tuyển nào càng khó thắng ở Vòng bảng thì càng tốt, bởi vì những chiến thắng quá áp đảo sẽ khiến cho những vấn đề trong một đội khó có thể lộ ra được.

Tất nhiên giành được chiến thắng là điều tốt, nhưng những trận đấu mà đội của bạn cảm thấy chật vật để thi đấu thì đó là lúc mà họ nhìn thấy được vấn đề của mình. Nếu bạn thắng quá áp đảo thì những vấn đề tồn đọng sẽ không được phơi bày, bởi khi bạn nhìn thấy được chúng thì mới có thể giải quyết được. Ví dụ như DK, tâm lý của họ là đối thủ duy nhất của họ ở vòng bảng chỉ có FPX. Thắng FPX xong thì những trận khác gần như chỉ là để thử nghiệm đội hình và tìm ra cho mình những lựa chọn tốt nhất. Không cần thiết phải đầu bảng. Bạn muốn vô địch CKTG thì đầu bảng hay nhì bảng chẳng có gì khác biệt.”

LMHT: Cựu sao của IG cho rằng đội tuyển nào càng chật vật ở Vòng bảng thì càng dễ Vô địch CKTG 2

Theo như nhận định của nhiều người xem lúc đó thì nhận định của Ning là hoàn toàn có cơ sở, nhất là khi anh cũng từng là một nhà vô địch CKTG 2018. Khi mà những trận đấu với những đối thủ thua xa về mặt trình độ thì sẽ khó có thể phát hiện được những vấn đề còn tồn đọng. 

Ví dụ điển hình nhất tại CKTG 2021 đó chính là đội tuyển Hanwha Life Esports khi mà đối thủ đáng kể nhất của họ chỉ có mỗi LNG Esports mà thôi, sau khi tiến vào Vòng bảng, đối thủ tiếp theo của họ chỉ là một Fnatic đnag thiếu ổn định. Nhưng khi phải chạm trán những đội tuyển "kèo trên" như RNG hay mới đây nhất là PSG Talon thì HLE đã nhanh chóng bộc lộ ra những vấn đề của riêng họ, bao gồm việc tâm lý yếu của các thành viên, hay quá phụ thuộc vào Chovy....

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu bạn là một người dày dặn kinh nghiệm, có lối chơi đột phá cao thì việc giành lấy được những chiến thắng liên tiếp là chuyện bình thường.  Dù vậy nếu là một đội tuyển phải chật vật để có thể giành lấy được chiến thắng thì họ sẽ có được những bài học của riêng mình, từ đó thể hiện tốt hơn trong những chặng đường dài phía trước.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang