Một giải đấu Valorant vướng phải bê bối khi thi đấu LAN nhưng lại xầi server online

Vì nhiều lí do nên giải thi đấu Valorant LCQ khu vực Bắc Mỹ sẽ chuyển sang hình thức thi đấu online và đã nhận được khá nhiều phàn nàn từ người tham gia.

Các tuyển thủ Valorant và các nhân viên đã tụ họp cùng nhau tại Los Angeles để tham dự giải đấu Valorant LCQ khu vực Bắc Mỹ, một giải đấu mà họ tin rằng sẽ là một giải LAN. Nhưng các trận đấu thực sự đã diễn ra trên một server online chứ không phải server LAN của địa điểm tổ chức sự kiện.

Một giải đấu Valorant vướng phải bê bối khi thi đấu LAN nhưng lại xầi server online

Người xem đã bắt đầu nhận ra sự bất thường khi một tuyển thủ của đội tuyển 100 Thieves là Hiko đã đăng một dòng tweet nói rằng đội tuyển mình đang thi đấu trên một server online, và Ethan Arnold cũng đã đề cập đến vấn đề này và đi sâu vào nguyên do vì sao thi đấu online sẽ tác động rất nhiều đến các trận đấu của các tuyển thủ.

Một giải đấu Valorant vướng phải bê bối khi thi đấu LAN nhưng lại xầi server online 2

"thi đấu LAN nhưng lại sử dụng server online... tôi chưa từng thấy chuyện này trong cuộc đời của mình" Ethan nói. "Đội tuyển của chúng tôi đã bị lag và phải chịu đựng cả một trận đấu khi nó được vận hành trên một server online". Ngày đầu tiên của giải đấu cũng đã gặp rất nhiều những sự cố về phát sóng như việc trễ tiếng, những tình huống chạy âm thanh không đúng lúc hoặc thậm chí là không có một tí âm thanh nào. Và việc gian dối này càng trở nên đáng ngờ hơn khi XSET và Luminosity khai mạc với trận đấu đầu tiên của họ.

Tỉ số đang là 5-3 nghiêng về XSET và Alex “aproto” Protopapas là người cuối cùng còn sống của đội. Jordan “AYRIN” He và Zachary “zekken” Patrone đang bảo vệ B site khi aproto tiến tới để hạ gục họ nhằm mang về chiến thắng cho round đấu. Ngay khi bước vào site B thì cảnh báo còn 10 giây là hết round vang lên, aproto lập tức đứng yên và hai tuyển thủ kia lại đi trên cùng một hướng. Lúc này giọng của BLV tự nhiên bị tắt đi ngay lập tức trong khi âm thanh từ trong game vẫn phát ra. Cuối cùng XSET chiến thắng round đấu vì hết thời gian. Các fan hâm mộ đã ngay lập tức nhận ra điều này và trận đấu lập tức được tiếp tục sau một tình huống Technical Pause.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang