Riot chuẩn bị tắt tính năng chat tổng trong LMHT vì cộng đồng quá toxic

Riot đã đi những bước đầu tiên trong hành trình chống lại nạn toxic trong game ngày một tăng.

Trong việc các báo cáo từ người chơi về việc xuất hiện ngày càng nhiều những game thủ xúc phạm đối phương bằng lời nói gia tăng đáng kể, Riot Games đã quyết định sẽ tắt luôn tính năng chat tổng trong LMHT vào bản cập nhật 11.21 để ngăn chặn tình trạng này.

Riot chuẩn bị tắt tính năng chat tổng trong LMHT vì cộng đồng quá toxic

"Trong khi chat tổng là nơi để người có thể tương tác một cách vui vẻ trong những trận đấu giữa hai đội, cũng như dành những sự khen ngợi cho đối phương thì giờ đây những vấn nạn tiêu cực đang ngày càng vượt khỏi tầm kiểm soát. Vì thế chúng tôi đã buộc phải khóa đi sự tác động này để tránh cho việc người chơi bị xúc phạm bằng ngôn từ và trừng phạt những người chơi ác miệng, cũng như đó các bài khảo sát gửi về sẽ được tập hợp và chấm điểm theo mức độ của tình hình."

Riot chuẩn bị tắt tính năng chat tổng trong LMHT vì cộng đồng quá toxic 2

Vấn nạn toxic giữa các đội với nhau đã trở thành một trong những vấn đề nóng bỏng của LMHT trong vài năm vừa qua, và thay đổi này theo Riot là để giảm thiểu đi phần nào sự ảnh hưởng của những người chơi tiêu cực và hướng đến một tựa game tốt đẹp hơn. Và việc toxic giữa những người chơi cùng đội với nhau cũng là một vấn đề khá lớn, nhưng điều này vẫn nhẹ hơn so với việc cả người chơi bên kia và đồng đội mình cùng toxic một lúc.

Riot chuẩn bị tắt tính năng chat tổng trong LMHT vì cộng đồng quá toxic 3

tuyển thủ chuyên nghiệp cũng "gáy bẩn" không khác gì người thường

Tính năng chat tổng được dự kiến là sẽ biến mất vào phiên bản 11.21. Người chơi vẫn có thể nghe và thấy được những biểu cảm cũng như biểu tượng thông thạo của phía đối phương. Các hoạt ảnh chuyển động của nhân vật gồm Crtl + 1, 2, 3, 4 vẫn sẽ hoạt động bình thường. Hiện tại vẫn chưa biết được rằng khi nào thì nó sẽ được mở lại, nhưng đây có lẽ là một động thái cứng rắn nhưng hơi mất tình nghĩa vì chat tổng vẫn là thứ gì đó rất vui trong game, nếu xét ở khía cạnh tích cực.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang