LMHT: "Gánh xiếc" G2 Esports lại tiếp tục đả bại Fnatic và tiếp nối mạch thống trị tại LEC

Chiến thắng dù đem lại cho G2 Esports rất nhiều những thành tích đáng nể nhưng Fnatic vẫn có một danh hiệu mà "gánh xiếc" không thể nào có được

Vào đêm 06/09 vừa qua theo giờ Việt Nam thì LEC Mùa Hè 2020 đã chính thức bước vào trận Chung kết nảy lửa giữa G2 EsportsFnatic. Và đáng buồn thay Fnatic đã không thể tạo thêm một bất ngờ nào trước "gánh xiếc" G2 Esports, kết quả là G2 lại tiếp tục giành được chức vô địch LEC với chiến thắng áp đảo 3-0 trước đại kình địch Fnatic của mình.

Đấm Fnatic không trượt phát nào, G2 Esports vượt mặt kình địch trở thành đội tuyển vĩ đại nhất châu Âu - Ảnh 1.

Chiến thắng này cũng đánh dấu lần thứ 4 liên tiếp mà G2 Esports có thể giành được chức vô địch LEC, nối dài mạch thống trị giải đấu này trong suốt 2 năm qua. Không chỉ thế, với chiến thắng này cũng đã giúp cho G2 trở thành đội tuyển có số lần đăng quang vô địch nhiều nhất tại giải đấu LMHT châu Âu này, tới tổng cộng 8 lần vô địch.

Thành tích này cũng giúp cho G2 vượt qua được đại kình địch Fnatic - hiện đang nắm giữ 7 chức vô địch LEC. Có một điều đáng chú ý, đó là trong suốt 8 năm kể từ năm 2013 cho đến nay thì chức vô địch LMHT châu Âu dường như chỉ là một cuộc chiến giữa nội bộ 2 đội tuyển này. Cụ thể thì trước khi G2 được thành lập vào năm 2016 thì Fnatic đã ẵm trọn cho mình 5 chức vô địch LEC trong 6 mùa giải từ năm 2013 -2015. 

Chỉ duy nhất trong giải đấu mùa hè năm 2014 thì đội tuyển này đã bị soán ngôi bởi Alliance của Froggen.

Đấm Fnatic không trượt phát nào, G2 Esports vượt mặt kình địch trở thành đội tuyển vĩ đại nhất châu Âu - Ảnh 2.

Giải đấu LMHT châu Âu chẳng khác gì một cuộc chiến giữa nội bộ 2 đội tuyển Fnatic và G2 Esports.

Nhưng kể từ khi G2 Esports xuất hiện thì thế cục của LEC đã nhanh chóng rẽ sang một hướng khác khi mà trong suốt 5 năm qua thì Fnatic chỉ đem về được cho mình thêm 2 chức vô địch của mùa giải năm 2018 mà thôi. Trong khi đó đối thủ truyền kiếp G2 Esports lại đạt được liên tiếp 8 chức vô địch và trở thành đội tuyển số 1 châu Âu.

Dù thua kém về thành tích giải quốc nội nhưng có một danh hiệu của Fnatic mà đội tuyển đối thủ phải thèm khát, đó chính là chức vô địch CKTG. Fnatic được biết đến như là nhà vô địch CKTG đầu tiên của nền LMHT chuyên nghiệp, dù CKTG của năm 2011 không thật sự được đánh giá là một giải đấu hoàn chỉnh nhưng Fnatic vẫn được Riot Games vinh danh như một nhà vô địch đích thực.

Đấm Fnatic không trượt phát nào, G2 Esports vượt mặt kình địch trở thành đội tuyển vĩ đại nhất châu Âu - Ảnh 3.

Chưa kể đến việc Fnatic còn có cho mình hẳn một nhóm skin vinh danh, thứ mà G2 Esports khó có thể nào mà đạt được ở thời điểm hiện tại khi mà những đội tuyển tại khu vực LPL của Trung Quốc hiện đang quá mạnh. Không biết liệu G2 có thể tạo được một kì tích tại CKTG 2020 hay không, nhưng cũng chúc mừng đội tuyển này đã trở thành cái tên số 1 châu Âu ở thời điểm hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang