LMHT: Tìm hiểu về bộ 3 Xạ thủ mạnh nhất meta chuyên nghiệp hiện tại, không pick thì phải cấm ngay

Meta Xạ thủ hiện tại đang dần định hình một cách rõ ràng với sự xuất hiện của 3 vị tướng cực kì quen thuộc trong LMHT

Khi mà cách giải đấu LMHT khu vực trên toàn thế giới đang dần đi đến những trận đấu cuối cùng thì meta Xạ thủ của LMHT đã dần định hình được "Bộ Ba Thần Thánh" và luôn được các đội tuyển vô cùng tin dùng, đó là Caitlyn, Ashe và Jhin. Dù một số vị tướng Xạ thủ khác như Aphelios, Senna, Ezreal...vẫn được sử dụng trong một số trận đấu nhưng không ai có thể phủ nhận được sự thống trị của bộ 3 kể trên cả.

Vì sao Ashe, Caitlyn và Jhin lại có ảnh hưởng lớn đến những trận đấu chuyên nghiệp đến như thế? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bạn biết gì về Bộ Ba Thần Thánh mới của vị trí Xạ Thủ LMHT, hứa hẹn sẽ thống trị CKTG 2020 - Ảnh 1.

Bộ 3 Xạ thủ mạnh nhất meta LMHT chuyên nghiệp hiện tại

Mọi chuyện bắt đầu kể từ khi phiên bản 10.15 được cập nhật, khi mà Caitlyn nhận được một đợt buff sát thương và tốc độ chạy cơ bản. Tưởng chừng những buff đó là không đáng kể nhưng lại khiến cho Caitlyn mạnh lên thấy rõ và có rất nhiều điều kiện để áp đảo đối phương tại đường dưới, bất kể đối thủ của cô nàng là ai.

Đối với những đội tuyển chuyên nghiệp thì việc không thể chọn được Caitlyn sẽ khiến cho khả năng đi đường của họ bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Thậm chí có thể khiến cho họ mất đi một số mục tiêu lớn ở nửa dưới bản đồ, đặc biệt nhất là Rồng và đây là một điều cực kì nguy hiểm tại những trận đấu chuyên nghiệp đỉnh cao.

Bạn biết gì về Bộ Ba Thần Thánh mới của vị trí Xạ Thủ LMHT, hứa hẹn sẽ thống trị CKTG 2020 - Ảnh 2.

Caitlyn mang tới một áp lực khủng khiếp khi đi đường với tầm bắn vượt trội

Cũng vì thế mà những vị tướng như Aphelios và Ezreal dần dần mất đi sự ưu tiên của mình vào tay của Caitlyn tại Đường dưới. Để có thể đối đầu với Caitlyn và giảm khả năng thua đường thì các đội tuyển chuyên nghiệp đã sử dụng 2 con bài Ashe và Jhin, khi mà 2 vị tướng này đủ công cụ để có thể khắc chế được sức mạnh của Caitlyn.

Ashe từ lâu đã là một Xạ thủ hot trong suốt những giải đấu mùa xuân và mùa hè, còn Caitlyn cũng nổi lên như là một con bài mạnh mẽ để đối đầu lại. Nguyên nhân khiến cho Ashe trở nên được ưa chuộng hơn bao giờ hết bởi vì sự đa dụng mà vị tướng này mang lại, chỉ một cú Đại Băng Tiễn chính xác cũng đủ để mở ra một pha giao tranh nhắm thẳng vào Caitlyn và giành lấy lợi thế tại đường dưới. Tầm đánh của Ashe nếu so với Cailyn thì cũng không thật sự quá thua thiệt.

Bạn biết gì về Bộ Ba Thần Thánh mới của vị trí Xạ Thủ LMHT, hứa hẹn sẽ thống trị CKTG 2020 - Ảnh 3.

Những cú Đại Băng Tiễn của Ashe là công cụ hoàn hảo để mở giao tranh và bắt lẻ mục tiêu

Còn với Jhin thì vị tướng này không thể làm choáng một cách trực tiếp như Ashe nhưng Jhin lại có những công cụ để hạn chế không gian di chuyển của Caitlyn bằng chiêu cuối Sân Khẩu Tử Thần của mình, chưa kể sát thương của kỹ năng này là không thể nào mà xem thường được. Nếu được kết hợp với những vị tướng Hỗ trợ có kỹ năng diện rộng thì Caitlyn sẽ có thể bị ép vào những vị trí Xấu một cách dễ dàng.

Bạn biết gì về Bộ Ba Thần Thánh mới của vị trí Xạ Thủ LMHT, hứa hẹn sẽ thống trị CKTG 2020 - Ảnh 4.

Jhin thích hợp với những đội tuyển thích lối chơi combat tổng

Với những chuyển biến của meta hiện tại thì Ashe, Jhin và Caitlyn hiện đang là 3 đại diện Xạ thủ mạnh nhất thể hiện 3 phong cách chơi khác nhau của nhóm tướng này. Khi Caitlyn có cho mình một lượng sát thương khủng, Ashe có công cụ để khống chế, mở giao tranh thì Jhin là một vị tướng mạnh để kiến tạo không gian giao tranh. 

Khả năng rất cao thì meta Xạ thủ của CKTG 2020 sẽ xoay quanh 3 vị tướng này, thậm chí Caitlyn có thể trở thành một ứng cử viên sáng giá mới với tỷ lệ 100% trong cấm chọn, thứ đã xảy ra tại vòng playoffs của LPL Mùa Hè 2020.

Bạn biết gì về Bộ Ba Thần Thánh mới của vị trí Xạ Thủ LMHT, hứa hẹn sẽ thống trị CKTG 2020 - Ảnh 5.

Caitlyn sở hữu 100% tỉ lệ cấm chọn ở vòng playoffs LPL Mùa Hè 2020 vừa rồi

Tuy nhiên theo như chiến thuật của từng đội tuyển thì những vị tướng Xạ thủ khác vẫn có nhiều cơ họi để xuất hiện tại giải đấu CKTG 2020. Trong trường hợp khi mà cả 3 vị tướng kể trên bị cấm đi thì những con bài như Aphelios hay Kai'Sa vẫn có thể được xuất hiện. Còn một đội tuyển muốn thực hiện những pha di chuyển chiến thuật thì Senna có thể được xem là một sự lựa chọn tốt, còn Ezreal vẫn là một vị tướng mang tính chiến thuật được nhiều đội hình lựa chọn.

Bạn biết gì về Bộ Ba Thần Thánh mới của vị trí Xạ Thủ LMHT, hứa hẹn sẽ thống trị CKTG 2020 - Ảnh 6.

Senna vẫn là một lựa chọn mang tới nhiều sự đa dụng nếu cần thiết

Khi mà phiên bản 10.19 chuẩn bị được cập nhật thì 3 tướng Xạ thủ Caitlyn, Ashe và Jhin chắc chắn vẫn sẽ thống trị meta, còn những thay đổi lớn thì có thể xuất hiện khi mà giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 bắt đầu mà thôi

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang