LMHT: Hoàng Luân quay trở lại LCK Tiếng Việt với khả năng tiên tri cực đỉnh của mình

Sự trở lại của Hoàng Luân đã khiến cho LCK Tiếng Việt trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết

Vừa qua thì cộng đồng LMHT Việt Nam đã không thể nào phấn khởi hơn trước thông tin BLV Hoàng Luân sẽ là một trong những nhân vật xuất hiện tại sóng LCK Tiếng Việt với cương vị là một người bình luận chính thức cho giải đấu LCK Mùa Hè 2021.

Đây cũng chính là một cột mốc đáng nhớ cho sự tái ngộ của 3 vị BLV kỳ cựu của LCK sau hơn 3 tháng vắng bóng. Người hâm mộ sẽ lại một lần nữa được nghe những lời bình luận chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và chuyên môn của các vị BLV. Tuy nhiên thứ mà người xem quan tâm nhất lại chính là những đánh giá của "nhà tiên tri" Hoàng Luân với những dự đoán luôn đi ngược với kết quả của một trận đấu.

Và không để cho người hâm mộ thất vọng thì ngay trong ngày đầu tiên lên sóng LCK Mùa Hè 2021 thì Hoàng Luân đã nhanh chóng hóa thân thành Pelu khi đánh giá về thực lực của 2 đội tuyển T1 Esports và Hanwha Life Esports.

LMHT: Hoàng Luân quay trở lại LCK Tiếng Việt với khả năng tiên tri cực đỉnh của mình

Tại ván đấu đầu tiên thì HLE đã chọn một đội hình để dồn toàn bộ tài nguyên cho Kog'Maw trong tay của Deft để anh có thể gánh đội. Trong khi đó thì T1 lại lựa chọn một đội hình không có nhiều khả năng áp sát, dù cho Nocturne và Leona có thể lao vào nhưng dễ bị cản lại bởi những vị tướng có khả năng giao tranh mạnh bên HLE như Lee Sin, Lulu và Braum.

Nhìn vào đội hình 2 bên thì Hoàng Luân đã nhanh chóng đưa ra nhận định rằng T1 sẽ khó lòng tiếp cận được Kog'Maw của Deft với dàn bảo kê quá mạnh, và nhận định này lại được anh nhắc thêm một lần nữa khi Teddy mất Tốc Biến từ sớm, khẳng định đây là điều kiện rất tốt để cho Kog'Maw và Braum tự tin đẩy đường hơn mà không gặp phải bất kì khó khăn gì từ T1.

LMHT: Hoàng Luân quay trở lại LCK Tiếng Việt với khả năng tiên tri cực đỉnh của mình 2

Nhưng những diễn biến sau đó lại đi ngược hoàn toàn với dự đoán của Hoàng Luân, bởi khi Teddy không có Tốc Biến nhưng bộ đôi đường dưới của T1 vẫn tấn công một cách cực kì chủ động và liên tục trao đổi chiêu thức với đối phương.

Và cơ hội cho T1 cũng đến khi mà Deft và Vsta bất ngờ bỏ qua đợt lính và ép đường dưới của T1 vào trụ để rồi tạo ra một hoảng trống cho Faker có thể dịch chuyển ra sau lưng. Kết quả là T1 hạ gục được Braum, Kog'Maw hấp hối và toàn bộ Phép bổ trợ của bộ đôi đường dưới HLE đều đã được sử dụng, lợi thế của họ mất đi hoàn toàn.

Canna cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với con bài Gwen với kèo đấu Đường trên với Lulu, còn Faker lại không gặp quá nhiều khó khăn với Chovy bởi con bài Volibear dù có khả năng tay đôi mạnh nhưng lại kém hiệu quả trong việc đẩy đường và roam gank, từ đó Quỷ Vương chỉ cần liên tục bật chiêu cuối để "không cho Deft chơi game" là có thể giành được chiến thắng dễ dàng trước HLE.

Nhiều khán giả hâm mộ LCK tại Việt Nam đã nói đùa rằng kết quả ván 1 đã được an bài sẵn ngay sau khi Hoàng Luân tuyên bố rằng T1 không thể chạm vào Kog'Maw của Deft. Kết quả là người chơi Xạ thủ của HLE liên tục bay màu do mắc lỗi vị trí và bị Teddy cấu máu quá nhiều, để rồi anh không thể tạo ra được bất kì ảnh hưởng nào trong giao tranh cả.

LMHT: Hoàng Luân quay trở lại LCK Tiếng Việt với khả năng tiên tri cực đỉnh của mình 3

Tất nhiên nếu nhìn nhận trận đấu này một cách thực tế thì chúng ta cũng có thể thấy rằng kế hoạch của HLE phá sản là do cách vận hành chiến thuật của đội có vấn đề, cộng thêm việc các thành viên của T1 có một màn trình diễn tuyệt vời về mặt cá nhân. Những nhận định của Hoàng Luân chỉ mang tính tâm linh "gây cười" của mình là chính mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang