LMHT: Khu vực LPL chính thức thống trị giải đấu MSI khi vượt mặt Hàn Quốc về số lần vô địch

Sau nhiều năm phát triển thì LPL giờ đây cũng đã có thể trở thành một khu vực hàng đầu và vượt mặt LCK về số lần vô địch MSI

Dù vướng phải khá nhiều những tranh cãi xung quanh viện Riot Games thiên vị cho khu vực LPL, tuy nhiên chúng ta cũng phải nhìn nhận một điều rằng RNG cũng là một đội tuyển có thành tích rất tốt kể từ khi MSI 2021 chính thức bắt đầu và chức vô địch của họ là hoàn toàn xứng đáng. Chức vô địch của RNG tại giải đấu này cũng lại tiếp tục đánh dấu những cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của LMHT.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những thông số thú vị đằng sau chức vô địch đầy cảm xúc cũng như lắm tai tiếng của RNG tại Iceland nhé:

LMHT: Khu vực LPL chính thức thống trị giải đấu MSI khi vượt mặt Hàn Quốc về số lần vô địch

- Với chức vô địch MSI 2021, Royal Never Give Up đã cân bằng kỷ lục của SKT T1 với 2 lần đăng quang tại giải đấu này.

- RNG cũng trở thành tổ chức thứ 3 trên thế giới sau SKT (T1) và Samsung Galaxy đạt được 2 danh hiệu quốc tế trở lên.

- Xiaohu trở thành tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử LMHT vô địch MSI 2 lần ở 2 vị trí khác nhau (MSI 2018 - Đường giữa và MSI 2021 - Đường trên). Tính rộng ra cả CKTG, Xiaohu cũng là cái tên duy nhất làm được điều này trong khuôn khổ các giải đấu quốc tế.

- Tỷ số thắng bại giữa LPL và LCK tại Chung kết MSI đang là 3-0 nghiêng về khu vực Trung Quốc. Trong cả 3 lần đối đầu ở trận tranh cup cuối cùng, các đại diện LCK (SKT T1 - MSI 2015, Kingzone DragonX - MSI 2018, DWG KIA - MSI 2021) đều thất bại trước các đại diện LPL (EDward Gaming - MSI 2015, Royal Never Give Up - MSI 2018 và MSI 2021).

- Theo thống kê từ BLV kênh LPL tiếng Anh, thì trong cả 4 chức vô địch quốc tế (2 MSI, 2 CKTG) mà khu vực LPL giành được, các đội tuyển của họ đều có tỷ lệ thắng 77,77%.

LMHT: Khu vực LPL chính thức thống trị giải đấu MSI khi vượt mặt Hàn Quốc về số lần vô địch 2

- Với chức vô địch của RNG, LPL cũng trở thành khu vực vô địch MSI nhiều nhất, với 3 danh hiệu vào các năm 2015, 2018, 2021. LCK xếp sau với 2 lần (2016, 2017). LEC một lần (2019).

- DWG KIA thất bại tại MSI 2021 cũng đồng nghĩa với việc SKT T1 vẫn là đội tuyển duy nhất trên thế giới sở hữu cả 2 chức vô địch CKTG và MSI.

- Kịch bản MSI 2021 có rất nhiều nét tương đồng với năm 2015: Đội LCK nhất vòng bảng, Bán kết đánh bại một đội LEC. Đội LPL nhì bảng, Bán kết thắng đội LMS (PCS). Chung kết kéo dài 5 ván, ván 5 LPL hủy diệt hoàn toàn LCK với lợi thế vô cùng áp đảo.

LMHT: Khu vực LPL chính thức thống trị giải đấu MSI khi vượt mặt Hàn Quốc về số lần vô địch 3

Có thấy thấy được rằng một quãng thời gian dài đứng sau khu vực Hàn Quốc thì giờ đây LPL đã chứng minh cho cộng đồng LMHT thế giới rằng mình là một khu vực có nền thể thao điện tử phát triển bậc nhất và những danh hiệu quốc tế chính là thứ khẳng định cho sức mạnh của LPL tại chiến trường LMHT quốc tế.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang