LMHT: Riot Games bị cộng đồng chỉ trích vì thay đổi lịch thi đấu gây bất lợi cho DWG KIA

Cộng đồng game thủ LMHT tại Hàn Quốc đang cảm thấy không hài lòng với cách sắp xếp lịch thi đấu quá bất lợi cho DWG KIA tại MSI 2021

Vào ngày 21/05 vưa qua thì loạt trận Bán Kết của MSI 2021 đã chính thức bắt đầu, tuy nhiên trước đó vài ngày thì cộng đồng game thủ đã không cảm thấy hài lòng trước việc sắp xếp lịch thi đấu của 2 cặp bán kết, bao gồm Royal Never Give Up vs PSG Talon, và DWG KIA vs MAD Lions.

Theo đó thì lịch thi đấu của PSG vs RNG sẽ diễn ra vào ngày 21/05, trong khi đó thì DK và MAD sẽ đối đầu với nhau trong ngày 22/05 và điều đáng nói ở đây chính là trận Chung Kết lại được diễn ra vào ngày 23/05. Hầu hết những giải đấu MSI trước đây đều theo thể lệ đó là những đội đạt được top 1 Vòng bảng sẽ luôn là đội được thi đấu trước khi Bán Kết bắt đầu, nhưng tại MSI 2021 thì DK dù là đội đạt được Top 1 vòng Hỗn Chiến nhưng lại phải thi đấu sau cặp trận của RNG.

Nếu DK giành được chiến thắng trước MAD thì họ sẽ phải bước vào trận Chung Kết ngay trong ngày hôm sau, tức là cả đội chỉ có chưa đầy 24 giờ để có thể chuẩn bị cho trận đấu quan trọng nhất của MSI 2021.

LMHT: Riot Games bị cộng đồng chỉ trích vì thay đổi lịch thi đấu gây bất lợi cho DWG KIA

Trong buổi trả lời phỏng vấn của giới truyền thông Hàn Quốc thì HLV kkOma của DK đã thể hiện sự không hài lòng của mình đối với cách sắp xếp lịch thi đấu của Riot Games:

"Đối thủ của chúng tôi là MAD, ngay cả khi thắng trận Bán kết này, thì chúng tôi sẽ phải đánh Chung kết vào ngày hôm sau. Thời gian để chuẩn bị là quá ngắn. Tình hình hiện tại là chúng tôi phải lên kế hoạch cùng lúc cho cả 2 trận đấu, trận gặp MAD và trận Chung kết, trong trường hợp chúng tôi vượt qua Bán kết. [...] Đây là lần đầu tiên tôi phải nói điều này, chúng tôi phải đặt tâm lý của mình ở trận Chung kết ngay cả khi còn chưa thắng được trận Bán kết."

LMHT: Riot Games bị cộng đồng chỉ trích vì thay đổi lịch thi đấu gây bất lợi cho DWG KIA 2

Thậm chí còn có nhiều trang tin Hàn Quốc còn đặt ra những thuyết âm mưu cho rằng Tencent - Công ty mẹ của Riot Games đã gây áp lực lên phía BTC để có được một lịch thi đấu thuận lợi cho đại diện của LPL và khiến cho DK gặp khó khăn. Riot Games Hàn Quốc thậm chí còn cho biết rằng họ không hề có bất kì thông tin gì liên quan đến việc đổi lịch thi đấu cho đến khi có những thông báo chính thức.

Không chỉ riêng người hâm mộ Hàn Quốc mà những cổ động viên của Trung Quốc cũng lấy làm khó hiểu với các làm việc của tổng bộ Riot Games. Tất nhiên cũng sẽ có những tranh cãi xung quanh người hâm mộ của cả 2 khu vực, nhưng một bộ phận lớn game thủ Trung Quốc cũng cho rằng việc sắp xếp lịch thi đấu như thế là hoàn toàn không hợp lý.

Riot Games đã phải lên tiếng về vấn đề này ngay sau khi những luồng ý kiến tranh cãi đang trở nên quá gay gắt. Cụ thể thì phía BTC của MSI 2021 đã phải thay đổi lịch thi đấu do vấn đề phòng chống dịch bệnh của Trung Quốc có phần khác biệt hơn so với những quốc gia khác tham dự giải đấu.

LMHT: Riot Games bị cộng đồng chỉ trích vì thay đổi lịch thi đấu gây bất lợi cho DWG KIA 3

Như phía Riot giải thích thì cả 3 khu vực tham gia vòng knock-out khác chỉ cần xét nghiệm dịch mũi PCR âm tính là có thể bay về nước, còn những thành viên của RNG thì phải xét nghiệm máu IgM âm tính trong vòng 48 giờ, mà lịch lấy máu của họ thì lại trùng vào thứ 7 ngày 22/05 nên họ phải thay đổi lịch thi đấu như thế.

Tất nhiên lời giải thích này cũng không đủ để có thể xoa dịu được sự tức giận của cộng đồng, thậm chí nhiều game thủ phương Tây còn lên tiếng chỉ trích Riot Games rằng hãng game này giờ chỉ quan tâm đến lợi nhuận và sẵn sàng bỏ mặc vấn đề sức khỏe, tinh thần của game thủ. Riot Games hoàn toàn có thể đẩy lịch thi đấu của 2 cặp trận lên 1 ngày thay vì 21 - 22/5 thì sẽ đánh vào 20 - 21/5, nhưng họ đã không làm như thế.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang