LMHT: Liệu LCK có còn đủ sức để vượt mặt được LPL hay không?

Sức mạnh của toàn khu vực LPL sẽ là một thử thách lớn đối với khu vực LCK tại CKTG 2021 sắp tới

MSI 2021 đã chính thức kết thúc với đội tuyển mạnh nhất không ai khác chính là đại diện của LPL - RNG khi có thể đánh bại được DK với tỷ số 3-2 ở trận Chung kết. Tuy nhiên sau chiến thắng này của RNG thì cộng đồng LMHT thế giới hiện dang có những nhận định cho rằng LCK đã bị khu vực LPL vượt qua hoàn toàn dù nếu xét về giải đấu nội địa thì DK đang ở top 1 còn RNG thì chỉ đạt được top 4.

LMHT: Liệu LCK có còn đủ sức để vượt mặt được LPL hay không?

Có thể so sánh điểm xuất phát giữa 2 đội tuyển này thì cộng đồng đã thấy được rằng DWG KIA đã hoàn toàn "out trình" hầu hết đối thủ của mình và vượt qua được Vòng bảng với kết quả 16-2, còn tại vòng Playoffs thì DK cũng có thể dễ dàng vượt qua được đối thủ của mình với 2 trận BO5 toàn thắng.

LMHT: Liệu LCK có còn đủ sức để vượt mặt được LPL hay không? 2

Còn đối thủ của họ là RNG lại có một hành trình vất vả hơn rất nhiều khi kết thúc vòng bảng với tỷ số 14-2 để rồi bước vào vòng Playoffs với 8 ván thua trong tổng số 4 trận BO5. Thậm chí RNG còn để thau FPX 0-3 tại nhánh thắng và phải chật vật lắm mới có thể lên được ngôi vô địch LPL Mùa Xuân 2021.

LMHT: Liệu LCK có còn đủ sức để vượt mặt được LPL hay không? 3

Điều này đã phần nào cho thấy được rằng sức mạnh của RNG không thật sự cách biệt so với những đội tuyển LPL khác  nằm trong top 4 và nhiều game thủ đã nhận xét một cách hài hước rằng thứ hạng tại LPL chỉ có thể được phân định thông qua phong độ của các đội tuyển mà thôi, bởi nếu xét về sức mạnh thì các đội tuyển đều ngang ngửa nhau.

Cũng bởi vì lý do này mà cộng đồng đang cho rằng LPL đang có sức mạnh nhỉnh hơn so với LCK, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Nếu giữ được đúng phong độ này thì 4 đại diện mạnh nhất LCK rất khó để có thể giữ vũng được chiếc cúp vô địch CKTG 2021 khi mà top 4 của LPL dường như là một thách thức khổng lồ mà họ phải vượt qua.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang