LMHT: Samira đang là vị tướng quá mạnh và liên tục bị cấm bất chấp tại Thách Đấu Hàn Quốc

Khi một vị tướng đã trở nên quá mạnh thì không một game thủ nào muốn đối đầu với vị tướng đó cả

Nếu như bạn chưa quên thì Aphelios là một trong những vị tướng có sức mạnh kinh khủng nhất mà Riot Games từng đưa vào LMHT, từ đó tạo nên một kỷ lục về tỷ lệ cấm lên đến 223,47% tại rank Thách Đấu Hàn Quốc trong suốt một quãng thời gian dài. Chỉ cần một pha Ánh Trăng Dẫn Lối ở dạng Hỏa Ngục chuẩn xác thôi thì Aphelios có thể tiễn toàn bộ team đối phương lên bảng đếm số gần như ngay lập tức.

LMHT: Samira đang là vị tướng quá mạnh và liên tục bị cấm bất chấp tại Thách Đấu Hàn Quốc

Tuy nhiên "200 năm kinh nghiệm" của Riot Games vẫn chưa phải là gì so với vị tướng "300 năm kinh nghiệm" mang tên Samira. Cụ thể thì trang chuyên thống kê Fow.kr đã tung ra một bản cập nhật mới nhất cho thấy Samira hiện đang có 357,81% tỷ lệ cấm chỉ riêng tại bậc Thách Đấu của Hàn Quốc . Đứng sau Samira chính là một cái tên vô cùng quen thuộc với game thủ, đó chính là Pantheon với tỉ lệ cấm lên đến 251,8%.

LMHT: Samira đang là vị tướng quá mạnh và liên tục bị cấm bất chấp tại Thách Đấu Hàn Quốc 2

Không giống với những trang thống kê khác, Fow.kr có một cách thống kê dựa vào tỉ lệ cấm chọn của cả 2 đội trong một trận đấu, mỗi bên sẽ là 100% và nếu cả 2 đội cùng cấm một vị tướng nào đó thì tỷ lệ của nó sẽ được tăng lên là 200%. Ngoài ra thì trang thống kê này cũng tính những lượt cấp của những trận đấu lại nên mới có những con số tỷ lệ cấm lên đến 357,81% của Samira.

Thứ khiến cho Samira trở nên quá mạnh mẽ đso chính là lượng sát thương vô cùng khủng khiếp cũng như là độ cơ động vô cùng lớn của vị tướng này trong giao tranh. Chưa kể Samira còn có thể tương tác quá tốt với kỹ năng khống chế của đồng đội khi có thể tung ra những đòn đánh hất tung tướng địch lên mỗi khi đối phương dính một hiệu ứng khống chế nào đó.

Cũng nhờ điều này mà Samira hoàn toàn có thể ăn mạng sớm từ cấp độ 3 để rồi snowball toàn bộ trận đấu quá sức dễ dàng.

LMHT: Samira đang là vị tướng quá mạnh và liên tục bị cấm bất chấp tại Thách Đấu Hàn Quốc 3

Samira có bộ kỹ năng quá nhiều sát thương có thể snowball toàn bộ trận đấu một cách dễ dàng

Còn đối với Pantheon thì tỷ lệ cấm của vị tướng này cũng là một điều tương đối dễ hiểu bởi hắn ta có thể phối hợp cực kì tốt với Samira. Không chỉ thế, Pantheon còn có thể phối hợp được với hầu hết những Xạ thủ mạnh của meta hiện tại bởi bộ kỹ năng đa dụng và dồi dào sát thương của mình. Chỉ cần cấm đi Pantheon thì tỉ lệ thắng của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

Đáng sợ nhất chính là kỹ năng Khiên Trời Giáng khi đây là một kỹ năng khống chế thẳng mặt và không thể nào né được, một khi bạn đã bị Pantheon khống chế thì cơ may sống sót là rất thấp.

LMHT: Samira đang là vị tướng quá mạnh và liên tục bị cấm bất chấp tại Thách Đấu Hàn Quốc 4

Dù Riot Games đã cố nerf Pantheon Hỗ trợ nhưng vị tướng này vẫn còn quá mạnh trong meta của LMHT

Với những thông số ở trên thì hầu như mọi game thủ đều có thể nhận thấy rằng Pantheon và Samira đang là bộ đôi đường dưới mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên không ai lại muốn đối đầu với 2 vị tướng đang thống trị meta đường dưới này cả nên hầu hết game thủ Thách Đấu Hàn đều phải cấm vị tướng này liên tục trong những trận rank để bản thân không bị đưa vào thế khó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang