LMHT: Tạm tính số tiền thưởng mà SofM và đồng đội nhận được sau khi CKTG 2020 kết thúc

Số tiền thưởng mà SofM cùng những người đồng đội của mình nhận được vẫn là một ấn số, nhưng chúng ta vẫn có thể tạm tính thông qua cơ cấu chia thưởng mà Riot Games đưa ra trước khi CKTG 2020 bắt đầu

Sau khi mỗi kì CKTG kết thúc thì thứ mà cộng đồng game thủ quan tâm nhất đó chính là số tiền thưởng mà các đội tuyển thuộc top đầu nhận được. Dù vậy trong 2 năm gần đây nhất, tức CKTG 2019 và CKTG 2020 thì Riot Games đã không công khai số tiền thưởng cụ thể này đã khiến cho không ít game thủ trở nên tò mò hơn hẳn.

Hiện tại những gì mà game thủ LMHT biết được đó chính là những thay đổi về cơ cấu tiền thưởng của giải đấu này mà thôi. Cụ thể thì đội tuyển Vô địch CKTG thay vì sẽ nhận được 37,5% tổng tiền thưởng (tiền thưởng từ Riot Games và % doanh thu của trang phục Quán Quân) thì giờ đây chỉ nhận được 25% tổng số tiền thưởng mà thôi.

LMHT: Tạm tính số tiền thưởng mà SofM và đồng đội nhận được sau khi CKTG 2020 kết thúc

DWG chỉ nhận được 25% tổng số tiền thưởng của CKTG 2020 mà thôi

Còn đội tuyển Á Quân thì sẽ được ưu ái hơn một tí khi nhận được số tiền là 17,5% thay vì là 13,5% như những năm trước. Khi mà doanh thu của trang phục Quán Quân năm nay không được hé lộ thì chúng ta sẽ tạm tính từ số tiền mà Riot Games trích ra cho giải đấu này hàng năm này là 2.250.000 USD.

Sau khi phân chia theo cơ cấu chia tiền thưởng mới thì Suning Gaming sẽ nhận cho mình số tiền là 393.750 USD (khoảng 9 tỷ VND). Nếu trừ đi những khoản chi phí khác như đóng thuế, tiền cho những đơn vị hỗ trợ,.....thì những thành viên còn lại của Suning có thể nhận cho mình ít nhất là 1,5 tỷ VND.

Trang phục LeBlanc Quán Quân có vẻ không nhận được quá nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ, nhưng nếu tính theo trung bình doanh thu trang phục Quán Quân của nhiều năm trước thì số tiền thưởng cộng thêm sẽ rơi vào khoảng 2.000.000 USD, từ đó tổng số tiền thưởng của CKTG 2020 sẽ dao động từ 4 - 4,5 triệu USD.

LMHT: Tạm tính số tiền thưởng mà SofM và đồng đội nhận được sau khi CKTG 2020 kết thúc 2

Doanh thu của trang phục LeBlanc chưa được Riot Games hé lộ

Và nếu chúng ta tiếp tục tính theo cơ cấu chia tiền thưởng ở trên thì những thành viên của Suning Gaming có thể sẽ nhận cho mình một số tiền là 3 -3,5 triệu USD cho mỗi cá nhân. Dù vậy con số này thậm chí còn thấp hơn cả số tiền lương mà SofM nhận được mỗi tháng tại Suning là 5,5 tỷ VND.

Nhưng sau khi CKTG 2020 kết thúc thì tiền không còn là vấn đề quá quan trọng, khi mà những tuyển thủ trẻ tuổi như Bin, Angel và Huanfeng đều đã khẳng định được khả năng của bản thân, để rồi tự tăng giá trị chuyển nhượng của bản thân lên một tầm cao mới, không thua kém gì những người đàn anh của mình.

Chưa kể việc có thể tiến đến được trận Chung kết cũng giúp cho những thành viên của Suning đạt được nhiều hợp đồng quảng cáo, tài trợ và gameshow hơn, từ đó tăng thêm nguồn tài chính dồi dào của đội tuyển này, mở rộng thêm quỹ lương và đội tuyển này sẽ bớt phụ thuộc vào những khoản đầu tư khác từ công ty mẹ Suning.

LMHT: Tạm tính số tiền thưởng mà SofM và đồng đội nhận được sau khi CKTG 2020 kết thúc 3

Suning Gaming không chỉ nhận được tiền thưởng từ CKTG 2020 mà danh tiếng của họ cũng vang xa khắp Trung Quốc lẫn thế giới

Việc có được danh tiếng và tiền bạc nhờ vào những thành tích nổi bật trên đầu trường Quốc tế là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng đối với Suning Gaming, đặc biệt là khi họ đã nỗ lực rất nhiều trong suốt mùa giải 2020 vừa qua.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang