LMHT: SofM bất ngờ nhận án phạt từ Suning Gaming vì những hành vi tiêu cực trên rank

Dù là một trong những nhân tố giúp cho Suning Gaming tiến sâu vào CKTG 2020 nhưng những hành vi tiêu cực của SofM cũng khó có thể được tha thứ

SofM có thể được xem là một trong những người hùng của Suning Gaming khi góp một phần công sức rất lớn đối với thành công của đội tuyển này tại CKTG 2020 của LMHT. Nhờ vào lối Đi rừng xâm lăng vô cùng nguy hiểm của mình thì SofM đã khiến cho không ít những người đi rừng đối phương phải đau khổ vì thiếu thốn tài nguyên trong rừng và thọt hẳn so với phần còn lại.

LMHT: SofM bất ngờ nhận án phạt từ Suning Gaming vì những hành vi tiêu cực trên rank

Tuy nhiên dù là người chơi giỏi đến đâu thì SofM cũng là một con người bình thường và việc "Duy Cầu Giấy" mắc phải những sai lầm không đáng có trên cương vị là một tuyển thủ chuyên nghiệp là chuyện khó có thể tránh khỏi.

Mới đây thì trang Weibo của đội tuyển Suning Gaming đã thông báo đến cộng đồng LPL về một án phạt dành cho SofM vì những hành vi tiêu cực của tuyển thủ này khi đánh Xếp hạng. Án phạt này được đưa ra ngay sau khi CKTG 2020 kết thúc đã làm cho khá nhiều game thủ hâm mộ cảm thấy không khỏi bất ngờ.

"Thông báo của Suning Gaming về án phạt nội bộ của đội tuyển

Nội dung thông báo liên quan đến tuyển thủ Đi rừng - Lê Quang Duy (SofM) vì những hành vi tiêu cực của mình trong Xếp hạng đơn

Trong thời gian qua thì SofM đã tham gia vào những trận đấu Xếp hạng của LMHT và có những hành vi tiêu cực, cụ thể đó là việc cố tình treo máy (AFK). Đây là một hành vi vi phạm nghiêm trọng nội quy, quy định của mộ đội tuyển cũng như là những quy định mà trò chơi này đã từng đưa ra, đồng thời nó cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sự công bằng của LMHT và trải nghiệm của những người chơi khác.

Nhằm ngăn tình trạng này tái diễn trong tương lai thì Suning sẽ tiến hành phổ biến, răn đe một cách nghiêm khắc những sai phạm của SofM, kèm theo đó sẽ là một án phạt trừ lương tháng của SofM như một lời cảnh báo đến tuyển thủ này. Bản thân SofM cũng đã nhận thấy được hành động sai trái của mình. Với địa vị là một tuyển thủ chuyên nghiệp thì bạn phải trở thành một tấm gương sáng về cách hành xử mẫu mực.

Lời cuối thì chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những game thủ đã bị ảnh hưởng bởi những hành vi tiêu cực đó. Trong thời gian tới phía Suning sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn những thành viên của đội tuyển để tránh hành vi chơi game thiếu chuẩn mực."

LMHT: SofM bất ngờ nhận án phạt từ Suning Gaming vì những hành vi tiêu cực trên rank 2

Theo như thông báo từ phía Suning thì hành vi vi phạm của SofM xuất hiện ngay trong thời điểm mà CKTG 2020 đang diễn ra. Cụ thể thì trong một trận đấu Xếp hạng thuộc máy chủ Siêu cấp, người chơi Đường giữa thuộc đội của SofM là Zoe đã có một tình huống xử lý lỗi khiến cả đội giao tranh thua thiệt.

Ngay sau đó thì SofM (lúc này đang chơi Graves) đã bực tức chat "ff" và nổ ra một số tranh cãi với đồng đội của mình, kể quả SofM quay trở về bệ đá cổ, bán hết đồ và AFK. Cũng xui xẻo thay khi trong trận đấu này cũng có sự xuất hiện của một streamer nổi tiếng trong cộng đồng LMHT Trung Quốc, hành động của SofM đã được ghi lại trực tiếp ngay trên kênh phát sóng của anh chàng này.

LMHT: SofM bất ngờ nhận án phạt từ Suning Gaming vì những hành vi tiêu cực trên rank 3

Cộng đồng LMHT Trung Quốc cũng đã có những tranh cãi vô cùng gay gắt liên quan đến hành vi của SofM. Một bộ phận người chơi LMHT cho rằng SofM và Suning đang trong quãng thời gian căng thẳng để chuẩn bị cho CKTG 2020 nên cách hành xử của SofM là có thể thông cảm được.

Nhưng một bộ phận lại không hề đồng ý với ý kiến này và cho rằng SofM là một tuyển thủ chuyên nghiệp nên anh chàng không được phép thực hiện những hành vi sai trái này.

Còn về phía đội tuyển Suning Gaming, việc chờ đến sau khi CKTG 2020 kết thúc mới chính thức xử phạt nhằm tránh ảnh hưởng đến tâm lý của các tuyển thủ trong những giờ phút quan trọng. Sau khi thông báo xử phạt được đưa ra thì cộng đồng LPL cũng đã tạm hài lòng với án phạt này, đồng thời nhắn với SofM rằng cậu không tái diễn hành vi trên thêm một lần nào nữa.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà SofM mắc phải một án phạt liên quan đến việc "vạ miệng" hay có hành vi toxic trong những trận rank. Theo quy định của LPL thì lỗi có hành vi xấu trong Xếp hạng sẽ phải nhận án phạt là 1 tháng lương, tức là chỉ với một hành vi AFK thôi thì "Duy Cầu Giấy" có thể bay mất hàng tỷ đồng tiền lương.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang