LMHT: SofM trở thành tâm điểm chỉ trích khi có hành vi toxic với đồng nghiệp trong một trận rank

SofM đang nhận phải khá nhiều sự chỉ trích của cộng đồng game thủ Trung Quốc khi đã có một hành động toxic trong rank trước thầm LPL Mùa Hè 2021

Đối với một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thì việc toxic là một điều "đại kị" bởi nó vi phạm những chuẩn mực mà một tuyển thủ cần phải có. Hình phạt cho hành vi toxic không chỉ là án phạt từ phía đội tuyển mà còn bị người hâm mộ của mình quay lưng nữa.

Nhưng không may thay người có hành vi toxic lần này lại chính là SofM khi mà trong một trận đấu đánh chung với FPX GimGoon thì cả 2 người đã có những lời lẽ khó nghe với nhau, và SofM chính là người bắt đầu trận khẩu chiến này.

LMHT: SofM trở thành tâm điểm chỉ trích khi có hành vi toxic với đồng nghiệp trong một trận rank

Theo đó trong một tình huống Udyr của SofM bị cướp bãi chim nhưng lại không được đồng đội của mình hỗ trợ, trong khi đó Oriana của GimGoon lại đứng gần đó nhất nhưng lại không thể di chuyển sang kịp vì bị lính ép vào trụ. SofM lúc này đã thể hiện sự bực tức của mình, phàn nàn rằng nếu GimGoon không chọn Oriana ngay từ đầu thì đã không bị ép đường, đồng thời khẳng định anh không thể gánh được đội hình này.

Tất nhiên GimGoon cũng là một người nổi tiếng dễ mất bình tĩnh và nóng tính, đã nhanh chóng đáp trả cũng gay gắt không kém, dẫn đến việc SofM tiếp tục lăng mạ người đồng nghiệm của mình trên chat:

"SofM: Tôi nói ông là thằng ngu (SB = Sha Bi: đồ ngu). Tướng không gánh team được lại còn chọn kiểu này. Gank hỗ trợ bao nhiêu rồi để bị giết 2 lần. Đ** hiểu? Chọn m* nó Jayce với Orianna rồi tôi lấy con tướng gì để gánh? Graves à?

GimGoon: Sao tôi lại không được chơi tướng carry? Đầu game không phải đẩy lane được đấy sao?

SofM: Ông pick bù vị trí (lượt pick sau dùng để chọn các vị tướng cân bằng đội hình) bằng con tướng đấy, xong rồi bị solo-kill.

GimGoon: Thế vấn đề là tại tôi hết chắc? Lúc nào cũng đổ lỗi cho người khác? Ông thì không có vấn đề à? Bị solo 2 lần là lỗi tôi, nhưng đó là trường hợp bất khả kháng rồi, sao cứ lôi cái việc chọn tướng ra để nói?

SofM: Ban đầu pick Galio hay Maokai đường giữa thì thắng chắc rồi, đằng này lại còn lôi Orianna với chả Jayce *** ***.

GimGoon: Trình ông giỏi thế sao không nói sớm từ lúc chọn tướng ấy? Bây giờ nói thì giải quyết được *** ** gì? Có thay đổi được gì không? Hay chỉ kiếm chuyện đổ thừa đồng đội, đáng kinh tởm!

SofM: Vào game 5 phút là biết thua luôn rồi còn nói gì nữa.

GimGoon: Tôi hỏi sao ông không nói (vấn đề chọn tướng) từ lúc ban/pick? Hay chỉ muốn kiếm chuyện chửi đổng? Nghĩ blame bây giờ thì có tác dụng à? Chỉ muốn đổ thừa người khác, đúng là làm cho người ta thấy kinh tởm, đánh thì không đánh, chăm chăm ngồi nói nhảm, khó ở rồi muốn chửi người khác à.

SofM: Nói lúc đó sợ ông cũng chả hiểu được.

GimGoom: Thôi đừng làm người khác cảm thấy kinh tởm nữa đi SofM ạ, cái thái độ của ông không xứng đáng làm tuyển thủ chuyên nghiệp đâu, đáng kinh tởm!

SofM: Trận này có gì liên quan đến chuyện thái độ à?

GimGoon: Tôi thì không hiểu tại sao ông cứ phải chửi đồng đội?

SofM: Đánh 5 phút là biết thua còn gì?

GimGoon: Cũng chỉ là thua 1 trận rank thôi.

SofM: Nói thế còn không biết đường bấm đầu hàng đi.

GimGoom: Vậy thì khỏi chơi nữa.

SofM: Ok thua 1 trận cũng chả sao, /ff đi!

GimGoon: Biết thế sao này còn chửi đổng? Ông đánh hay thế sao giờ vẫn chưa top 1 đi?"

Trong đoạn hội thoại trên thì chúng ta cũng nhận ra rằng SofM để dùng nhiều từ ngữ đậm tính toxic và không phù hợp nhắm thẳng vào GimGoon. Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà người đội trưởng của Suning Gaming có thái độ thiếu chuẩn mực trong một trận đấu rank.

Nhiều game thủ dã nhìn lại những diễn biến của ván đấu đó và phát hiện ra rằng GimGoon cũng đã có những pha xử lý khá tốt với vị tướng Oriana ở vị trí Đường giữa chứ không đến mức "đánh 5 phút là biết thua rồi" như cách mà SofM đã nói.

LMHT: SofM trở thành tâm điểm chỉ trích khi có hành vi toxic với đồng nghiệp trong một trận rank 2

Trong câu chuyện này thì chúng cũng thấy SofM là người sau khi vi phạm những quy tắc mà một tuyển thủ chuyên nghiệp cần phải tuân theo. Thậm chí nếu bạn là một người chơi bình thường thì cũng khó có thể chấp nhận được những lời lăng mạ nặng nề như thế nhắm vào những người đồng đội.

LMHT: SofM trở thành tâm điểm chỉ trích khi có hành vi toxic với đồng nghiệp trong một trận rank 3

LMHT: SofM trở thành tâm điểm chỉ trích khi có hành vi toxic với đồng nghiệp trong một trận rank 4

Án phạt dành cho SofM là điều sớm muộn mà thôi, khi mà sự việc này đang được chia sẻ một cách rộng rái trên khắp các trang MXH của Trung Quốc và SofM đang phải nhận rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng game thủ LPL về sự toxic của mình. Đáng nói hơn thì từng có tin đồn GimGoon sẽ gia nhập vào Suning, nhưng với thái độ của cả 2 tuyển thủ này với nhau thì việc họ có thể trở thành đồng đội của nhau là chuyện khó xảy ra trong tương lai.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang