LMHT: Tại sao CKTG nên bỏ đi vòng Play-in?

Thể thức thi đấu của CKTG năm nay dường như không còn phù hợp với xu hướng hiện tại, và Riot đã đến lúc cần phải thay đổi chúng.

Trong một tập gần đây của chương trình Hotline League, phân tích viên Mark “MarkZ” Zimmerman của giải đấu LCS đã đưa ra ý tưởng về việc loại bỏ vòng play-in của CKTG và điều này đã làm dấy lên những sự tranh cãi về phần ít phổ biến nhất của giải đấu này.

CKTG nên đổi thể thức thi đấu 1

Cộng đồng LMHT cuối cùng cũng có một bộ phận lớn đồng ý về một điều gì đó, và có lẽ đã đến lúc hủy bỏ vòng đấu này của CKTG để chuyển sang thể thức mới. Play-in sẽ là nơi mà các khu vực Wildcard và các hạt giống có thứ hạng thấp của các khu vực kiếm được một slot vào vòng bảng tại CKTG, tuy nhiên việc có thêm slot cho các khu vực lớn của LMHT như LCK, LPL hay LCS lại đá đổ toàn bộ mục đích của vòng Play-in này.
Xem thêm: SGB mang "đặc sản VCS" tới CKTG 2022 bằng trận thắng mở màn trước đại diện đến từ Wildcard

CKTG nên đổi thể thức thi đấu 2

Tại kì CKTG năm nay (2022), đã có năm đội tuyển đến từ các khu vực lớn thi đấu trong vòng Play-in, làm giảm đáng kể cơ hội thăng tiến của các đội đến từ các khu vực nhỏ trên toàn cầu. Để khiến cho Play-in thêm phần thất bại, lượng người xem của vòng loại này đã giảm tới 16% so với năm ngoái.
Xem thêm: Fnatic thay người khẩn cấp tại CKTG 2022 sau khi tuyển thủ dính COVID

CKTG nên đổi thể thức thi đấu 3

24 đội tham dự vào CKTG nhưng chỉ có 16 đội chính thức thi đấu tại Main Event, khiến 8 đội bị loại sớm. Theo thể thức mới mà MarkZ đề xuất, tất cả 24 đội sẽ được tiến thẳng vào giai đoạn Main Event với mỗi bảng 6 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn với nhau và từ đó giữ nguyên số trận đã đấu. Sau đó, thể thức của vòng playoff sẽ từ loại trực tiếp thành Double-Elimination.

CKTG nên đổi thể thức thi đấu 4

Riot Games không xa lạ với thể thức nhánh thắng-thua này. Valorant Champions, giải đấu cực kì thành công của tựa game bắn súng cùng nhà với LMHT đã sử dụng thể thức thi đấu này và đạt được rất nhiều thành công. Trong kì CKTG 2022 của Liên Minh Huyền Thoại, trận đấu giữa MAD Lions và Evil Geniuses cũng là một loạt trận cực kì hay khi đã 3 năm trôi qua thì một đội Bắc Mỹ mới chạm trán với một đội châu Âu tại CKTG. Đối với Riot, hi vọng rằng năm sau thì thể thức mới có thể được áp dụng để người hâm mộ có thể theo dõi đội tuyển họ yêu thích thi đấu nhiều hơn nữa trong một giải đấu lớn như thế này.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cộng đồng streamer Hàn Quốc livestream toàn nội dung "nhạy cảm" để phản đối Twitch

Cộng đồng streamer Hàn Quốc livestream toàn nội dung "nhạy cảm" để phản đối Twitch

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong ngày cuối cùng trước khi Twitch rút khỏi thị trường Hàn Quốc, cộng đồng streamer trong nước này đã "chơi lớn" một lần bằng cách lên livestream toàn nội dung game và hình ảnh người lớn để phản đối vấn đề này - cũng như thách thức họ khi vẫn còn có thể.

Giải trí
Lên đầu trang