LMHT: Thiếu gia Vương Tư Thông bị tòa án triệu tập, IG có nguy cơ tan rã

Cộng đồng game thủ LMHT tại Trung Quốc đang vô cùng hoang mang khi mà Vương Tư Thông vừa bị triệu tập bởi tòa án, liệu tổ chức Esports Invictus Gaming có còn cơ hội tiếp tục hoạt động?

Chỉ mới đây thông thì rất nhiều bài báo quốc tế đã liên tục cập nhật những tin tức liên quan đến việc Thiếu gia Vương Tư Thông - một đại thiếu gia nổi tiếng nhất Trung Quốc và cũng là ông chủ của tổ chức Esports Invictus Gaming nổi tiếng - đã bất ngờ bị Tòa án nhân dân cấp trung Bắc Kinh đưa vào danh sách cưỡng chế thi hành án.

Nguyên do cho lệnh triệu tập này liên quan đến khoản nợ xấu lên đến 150 triệu Nhân dân tệ (tương đương 500 tỉ VCD)

Theo những trang Global Times và SINA của Trung Quốc cũng cách đây không lâu thì Vương Tư Thông cũng đã bị Tòa án nhân dân quận Bảo Sơn, Thượng Hải đóng băng quyền sở hữu công ty TNHH Đầu tư Phổ Tư Bắc Kinh, được biết thì đây chính là doanh nghiệp do chính Vương Tư Thông điều hành và nắm giữ 100% cổ phần.

LMHT: Thiếu gia Vương Tư Thông bị tòa án triệu tập, IG có nguy cơ tan rã

Vương Tư Thông xuất hiện trên báo quốc tế về những khoản nợ xấu của mình

Cũng như một số nguồn tin cho biết thì Vương Tư Thông hiện đang là đại diện pháp lý của 20 công ty, cổ đông của 33 công ty, giám đốc điều hành cao cấp của 34 công ty và nắm quyền quản lý đối với 108 doanh nghiệp.

Trong thời điểm hiện tại thì quyền sở hữu cổ phần của những công ty do chính Vương Tư Thông nắm giữa hoặc làm cổ đông đều bị những ngân hàng đóng băng hoàn toàn, trong thời điểm này thì cổ phiếu bị ngưng đọng đã vượt ngưỡng 84,5 triệu NDT (khoảng 280 tỉ VNĐ).

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại đó, khi mà trang tin Tianyan cũng cho biết rằng một số công ty có tiếng tăm trong làng giải trí Trung Quốc được điều hành bởi Vương Tư Thông như Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Văn hóa Thể thao LeTV (Bắc Kinh) và Công ty TNHH Văn hóa Giải trí Panda Thượng Hải đều bị liệt vào danh sách những công ty thất tín, có liên quan đến nợ xấu và chậm thanh toán những khoản vay.

Những thông tin liên quan đến Vương Tư Thông cũng khiến cho cộng đồng LMHT tại đất nước này cảm thấy hoang mang, khi mà tổ chức Invictus Gaming với 2 đội tuyển Esports đình đám của Dota 2 (Vô địch The International 2012) và Liên Minh Huyền Thoại (Vô địch Chung kết thế giới 2018) có khả năng cũng nằm trong danh sách đóng băng hoạt động.

LMHT: Thiếu gia Vương Tư Thông bị tòa án triệu tập, IG có nguy cơ tan rã 2

Tổ chức Invictus Gaming cũng đứng trước nguy cơ giải tán

Trước khi Vương Tư Thông bị cưỡng chế thi hành án thì cộng đồng game thủ Trung Quốc cũng đã rộ lên tiên đồng về việc những thành viên của đội tuyển LMHT Invictus Gaming sẽ phải chi tay một loạt những tài năng của mình như Ning, TheShy và Baolan.

LMHT: Ông chủ Vương Tư Thông bất ngờ bị tòa án triệu tập, Invictus Gaming có nguy cơ bị ngừng hoạt động - Ảnh 3.

Những tin đồn về việc các ngôi sao của IG rời đội tuyển đã xuất hiện cách đây không lâu

Dù những tin đồng trên vẫn chưa có căn cứ, tuy nhiên số phận của toàn bộ Invictus Gaming vẫn còn đang rất mông lung và tổ chức Esports này có thể sẽ phải giải tán nếu như VƯơng Tư Thông không thể giải quyết được với Tòa án nhân dân cấp trung Bắc Kinh.

Vương Tư Thông được cộng đồng biết đến với danh nghĩa là con trai của tỉ phú giàu nhất nhì Trung Quốc - Vương Kiện Lâm. Được biết thì Vương Kiện Lâm đã có trong tay mình một số tài sản khổng lồ lên đến 30 tỉ USD (tương đương 696 nghìn tỷ VND) trong năm 2018.

LMHT: Ông chủ Vương Tư Thông bất ngờ bị tòa án triệu tập, Invictus Gaming có nguy cơ bị ngừng hoạt động - Ảnh 4.

Vương Tư thông là con trai của tỉ phú Vương Kiện Lâm

Cậu con trai Vương Tư Thoogn cũng không phải là dạng vừa khi có được danh tiếng lớn trong giới thương trường, tách ra làm kinh doanh riêng ngay từ khi còn rất trẻ và không phải phụ thuộc quá nhiều vào người bố tỉ phú của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang