LMHT Trung Quốc đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân tài với đạo luật quản lý độ tuổi chơi game

Với đạo luật mới của chính phủ Trung Quốc có thể khiến cho LPL thiếu đi nhân tài trong vài năm tới

Trong những ngày qua thì truyền thông Trung Quốc đã liên tục đưa tin về việc Chính Phủ quốc gia này đã chính thức thông qua và ban hành một đạo luật kiểm soát nghiệm ngặt thời gian chơi game của trẻ vị thành niên. Nguyên nhân cho đạo luật này là để khắc phục vấn nạn nghiện game đang càng  ngày càng trở nên nghiêm trọng ở lứa tuổi này.

Đạo luật này cho biết những ai dưới 18 tuổi sẽ phải hạn chế thời gian chơi game của mình, cụ thể là chỉ được phép chơi game tối đa vào 3 ngày cuối tuần là Thứ 6, Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần, hoặc các ngày lễ, Tết. Còn những "ngày hành chính" thì những đối tượng này sẽ bị cấm tuyệt không cho chơi game.

LMHT Trung Quốc đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân tài với đạo luật quản lý độ tuổi chơi game

Sau khi đạo luật này được ban ra thì Tencent và hàng loạt những ông lớn làng game khác đã phải đưa ra thông cáo báo chí về việc chấp hành điều luật này, đồng thời đưa ra những biện pháp để kiểm soát người dùng của mình kỹ hơn.

Vào năm 2017 Tencent chính là công ty đầu tiên tại Trung Quốc phát triển môt ứng dụng quản lý, kiểm soát thông tin khách hàng của mình nhằm phân loại lửa tuổi của người chơi. Sau đó sẽ bắt đầu đưa ra những biện pháp kiểm soát thời gian chơi game của từng độ tuổi.

Đạo luật này được đánh giá là hợp lý trong bối cảnh Trung Quốc đang phải đối đầu với vấn nạn nghiệm game của những đứa trẻ dưới tuổi vị thành niên. Nhưng đạo luật này cũng có một hệ lụy có thể nhìn thấy trước được, đó là nó sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệm Esports đang vô cùng phát triển tại Trung Quốc, đặc biệt là đối với LMHT.

LMHT Trung Quốc đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân tài với đạo luật quản lý độ tuổi chơi game 2

Tương tự như LCK thì những tổ chức Esports tại LPL cũng đang sở hữu hàng loạt những đội tuyển trẻ và học viên để đào tạo tuyển thủ, từ đó chiêu mộ những tài năng trẻ tuổi phục vụ cho tương lai Esports của nước nhà.

Vấn đề xảy ra khi mà dù có học viện đào tạo tuyển thủ thì những ngôi sao trẻ tuổi của Trung Quốc vẫn có một xuất phát điểm là từ Xếp hạng đơn. Những ngôi sao nổi tiếng như Tian, Knight hay Wei đều được nhóm đội ngũ xét tuyển phát hiện trong những trận đấu Xếp hạng, sau đó mới bắt đầu chiêu mộ và bồi dường thông qua hệ thống học viện của mình.

Với việc giới hạn thời gian chơi game dựa theo lứa tuổi hiện tại thì những tài năng trẻ sẽ càng ngày càng ít đi. Dù điều này có thể được bù đắp bằng việc tuyển dụng thực tập sinh cho các học viện, tuy nhiên cũng khó có thể đánh giá được mặt bằng kỹ năng của các ứng cử viên, từ đó khiến cho chất lượng đào tạo có khả năng đi xuống.

LMHT Trung Quốc đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân tài với đạo luật quản lý độ tuổi chơi game 3

Vẫn có một nguồn cung cấm các tuyển thủ trẻ tuổi cho các đội tuyển LPL đó là từ những khóa học Esports tại những trường họp chính quy. Hiện tại đã có khá nhiều những trường học tại Trung Quốc đưa bộ môn LMHT để giảng dạy. Nhưng trên tinh thần thì LPL vẫn sẽ đứng trước nguy cơ thiếu đi những tài năng trẻ, ít nhất là trong tương lai vài năm tới.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang