LMHT: Tuyển thủ của OMG thể hiện sự thiếu fair-play khi lờ đi nghi thức đập tay với Suning

Cộng đồng LMHT Trung Quốc đã không khỏi phẫn nộ hơn khi một tuyển thủ của OMG đã thiếu đi tinh thần fairplay đối với các thành viên của Suning sau khi trận đấu kết thúc

Vào tuần thi đấu thứ 3 của Vòng bảng thuộc LPL Mùa Xuân 2021 thì Suning Gaming đã chính thức chấm dứt chuỗi 3 trận thất bại của mình bằng một chiến thắng đầy ấn tượng trước đội tuyển OMG. Dù có một màn trình diễn vô cùng tỏa sáng nhưng điểm nhấn của trận đấu này lại là một hình ảnh không thật sự đẹp mắt cho lắm, khi mà phía OMG đã bất ngờ có một hành động thiếu fair-play đối với đối thủ của mình.

Theo đó sau khi trận đấu chính thức kết thúc thì đội tuyển chiến thắng, ở đây là Suning, đã thực hiện nghi thức bước sang sân thi đấu của OMG nhằm đập tay đối thủ (LPL quy định hạn chế việc bắt tay do Trung Quốc còn đang trong quá trình phòng chống dịch Covid-19).

Cả 4 tuyển thủ của OMG đều đáp lễ và đập tay với các tuyển thủ của Suning, ngoại trừ Alielie - Người chơi Đường trên của đội tuyển này khi đã lờ như không phát hiện thấy sự xuất hiện của đối thủ và tiếp tục thu dọn đồ đạc. Điều này đã khiến cho những tuyển thủ của Suning bị đứng hình đôi chú, trước khi quyết định kết thúc nghi lễ này.

LMHT: Tuyển thủ của OMG thể hiện sự thiếu fair-play khi lờ đi nghi thức đập tay với Suning

Tuyển thủ của OMG lờ đi sự xuất hiện của ON

Người bị bất ngờ nhất bởi điều này chính là ON khi àm tuyển thủ trẻ của SN là người đi đầu tiên khi tiến đến vị trí của Alielie. Khi đó ON đã thể hiện một sự bối rối khi bị người đồng nghiệp Alielie ngó lơ cho đến khi Huangfeng ra hiệu quay lại bục sân khấu. Những thành viên khác của Suning cũng không có ý định tiến đến đập tay với Alielie nữa.

Hình ảnh này đã khiến cho không ít người hâm mộ LMHT tại Trung Quốc cảm thấy bất bình, và nhanh chóng trên trang Weibo của đội tuyển OMG đã đón nhận rất nhiều những lời chỉ trí vô cùng gay gắt. Đáng chú ý nhất đó chính là nhiều lời bình luận đã cho rằng Alielie chẳng khác gì một sự sỉ nhục đối với những nguyên tắc mà một tuyển thủ chuyên nghiệp phải thực hiện.

Từ trước đến nay thì việc đập/bắt tay đổi thủ là một hành động rất hiếm khi xuất hiện tại những giải đấu chuyên nghiệp và hầu hết những tuyển thủ thực hiện hành vi này đều bị cộng đồng lên án, chỉ trích vô cùng gay gắt. Đơn giản thì việc bắt/đập tay đối phương là một hành động thể hiện tinh thần thượng võ, fair-play trong nền thể thao điện tử chuyên nghiệp nói riêng và thể thao truyền thống nói chung.

LMHT: Tuyển thủ của OMG thể hiện sự thiếu fair-play khi lờ đi nghi thức đập tay với Suning 2

Ngay sau khi sự việc này trở nên nghiêm trọng thì phía OMNG cũng đã lên tiếng giải thích cho sự việc này. Theo như những giải thích mà đội tuyển này cho biết thì đây là lần đầu tiên mà Alielie thi đấu tại LPL, trước đó thì tuyển thủ này chỉ thi đấu cho những đội tuyển thuộc hạng trẻ và mới chỉ gia nhập vào OMG vào ngày 27/01 mà thôi, vì thế mà cậu đã quên không thực hiện thủ tục này.

LMHT: Tuyển thủ của OMG thể hiện sự thiếu fair-play khi lờ đi nghi thức đập tay với Suning 3

Tuy nhiên lời giải thích này không thể nào khiến cho những người hâm mộ của LPL cảm thấy hài lòng bởi Alielie trước cũng đã thi đấu rất nhiều cho các đội tuyển trẻ nên sẽ không có chuyện mà một tuyển thủ sinh năm 2002 không được nhắc nhở việc thực hiện nghi thức bắt/đập tay đối thủ cả. Một bình luận đã phản đối gay gắt lời giải thích này rằng:

"Ngay cả một người xem LMHT thông thường cũng nhìn rõ rằng các tuyển thủ đều làm hành động đó sau mỗi trận đấu".

Theo như nhiều lời dự đoán một số game thủ thì Alielie có lẽ đã cảm thấy vô cùng bực tức khi bị đối thủ của mình "bán hành" quá nhiều. Cụ thể thì trong trận ra mắt của cậu tại LPL thì Bin đã khiến cho Alielie gặp rất nhiều khó khăn khi người chơi Đường trên của OMG lần lượt sở hữu KDA là 1/4/3 và 3/8/1 sau 2 ván đấu.

Và nhanh chóng 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang