LMHT: Uzi bất ngờ bị chỉ trích vì lối chơi dồn tài nguyên quá ích kỷ của mình

Dù đã giải nghệ từ khá lâu nhưng Uzi lại bất ngờ bị réo tên sau chiến thắng của RNG tại MSI 2021

Uzi dù đã giải nghệ trong một khoảng thời gian khá lâu rồi nhưng anh vẫn là một trong những tuyển thủ huyền thoại được nhớ đến nhiều nhất trong nền LMHT Trung Quốc, đặc biệt là khi khu vực này có một biến động nào đó về mặt thành tích. Và mới đây thì đội tuyển cũ của Uzi - RNG đã trở thành nhà Đương kim Vô địch MSI 2021 thì anh chàng tuyển thủ này lại trở thành một chủ đề bàn tán của cộng đồng LPL.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì Uzi lại được nhắc đến theo một cách chẳng mấy vui vẻ hay tự hào gì cả, khi mà cả bộ 3 BLV Wawa, Miller, Changmao - cũng là những người đã trực tiếp tham gia bình luận cả 2 trận Chung Kết MSI 2018 và 2021 - đã có những đánh giá không mấy tốt đẹp nhắm vào anh chàng cựu tuyển thủ này.

LMHT: Uzi bất ngờ bị chỉ trích vì lối chơi dồn tài nguyên quá ích kỷ của mình

Cụ thể những bình luận của bộ 3 BLV này như sau:

Wawa: Tôi nhận ra rằng RNG đã tận dụng hết toàn bộ những cơ hội mà họ có được để giành lấy chiến thắng. Wei đã có thể bảo kê Xiaohu rất tốt và RNG đã áp dụng cực kỳ thành công lối chơi xoay quanh người chơi Đường trên trong tập luyện, để rồi có thể giành lấy được một chiến thắng dễ dàng hơn so với những phương án thi đấu khác.

Không có đội tuyển nào dám tuyên bố rằng họ sẽ đoánh xoay quanh vị trí nào cụ thể cả mà nó sẽ dựa vào phong độ thực tế của các tuyển thủ để điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Miller: RNG đã làm tất cả mọi thứ để có được chiến thắng và lần này thì công thức mà họ tìm ra được chính là bảo kê cho Xiahu để cậu ấy có đủ điều kiện để dẫn dắt toàn bộ trận đấu.

Wawa: Tôi thật sự không có ý gì đâu nhưng trước đây RNG chẳng bao giờ đánh xoay quanh Đường trên phải không? Bởi vì Uzi luôn là người cần nhiều tài nguyên nhất đội để cậu gánh có thể gánh team tốt nhất. Nhưng RNG của hiện tại đã có GALA và cậu ấy có thể làm đươc những điều tương tự ở đường dưới như Uzi mà chẳng cần phải sở hữu quá nhiều tài nguyên.

Changmao: Những sao mai tiềm năng như GALA hay Cryin vẫn còn rất trẻ, tiền đồ rộng mở, mà đáng nói là có thể do vị thế "em út", hoặc tính cách của họ vốn dĩ đã như vậy, mà khi không được dồn tài nguyên, hay phải chịu thiệt thòi trong khi đi đường thì họ cũng không tỏ thái độ khiến không khí của cả đội tệ đi. Đặc biệt là GALA ấy, ngay cả khi không được nhường tài nguyên hay bị ép lane thì cũng chưa bao giờ cau có, dỗi hờn bằng cách không giao tiếp với đồng đội. Tôi nói RNG năm nay là một đội hình trăm năm có một, chính là nằm ở điểm này.

LMHT: Uzi bất ngờ bị chỉ trích vì lối chơi dồn tài nguyên quá ích kỷ của mình 2

Sau khi RNG lên ngôi vô địch MSI 2021 thì GALA đã liên tục được đưa ra so sánh với Uzi và đây dường như là một điều hiển nhiên, khi mà cả 2 cũng từng là những người chơi Xạ thủ đem lại vinh quanh cho khu vực LPL tại những kì MSI trước đây. Thậm chí có khả nhiều những nhà phân tích chuyên môn cho rằng GALA sẽ còn giúp cho RNG có thể vươn xa hơn nữa với lối chơi độc lập, không cần đòi hỏi quá nhiều tài nguyên như Uzi.

Tất nhiên những bình luận mang tính mỉa mai Uzi của 3 vị BLV này cũng đem đến khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT Trung Quốc, bởi nhiều ý kiến cho rằng với một vị trí là ngôi sao gánh đội như Uzi thì việc anh đòi hỏi sự hỗ trợ từ những người đồng đội là điều hoàn toàn hợp lý. Dù vậy cũng có khá nhiều người lại có ý đồng tình với những vị BLV trên khi tập thể RNG của năm 2021 chắc chắn mạnh hơn năm 2018 và nguyên do chính là sự khác biệt với lối chơi của GALA trong đội hình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang