LMHT: Vừa thi đấu trở lại không bao lâu thì LPL lại vướng phải lùm xùm dàn xếp tỉ số

Chỉ mới bắt đầu thi đấu trở lại không lâu thì LPL lại rúng động bởi một trường hợp dàn xếp tỉ số tại LPL Mùa Xuân 2020

Trong tình hình dịch bệnh đang hoành hành thì cộng đồng game thủ LMHT Trung Quốc đã không khỏi vui mừng khi mà giải đấu LMHT LPL Mùa Xuân 2020 đã chính thức quay trở lại sau quãng thời gian 2 tháng tạm hoãn. Tuy nhiên niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì giải đấu này lại bất ngờ dấy lên một nghi án dàn xếp tỉ số khiến cộng đồng rúng động.

Theo đó thì phía của đội tuyển Rogue Warriors đã bất ngờ đăng tải một thông báo với nội dung rằng họ đã chấm dứt hợp đồng với tuyển thủ Đi rừng Weiyan sau khi phát hiện được anh chàng này đã "vi phạm nghiêm trọng quy tắc và kỷ luật".

"Đội tuyển Rogue Warriors thông báo về xử lý vi phạm

Những cuộc điều tra nội bộ của chúng tôi đã xác định rằng tuyển thủ Wang Xiang (id: WeiYan) trong thời gian thi đấu tại LPL mùa xuân 2020 đã vi phạm nghiêm trọng quy tắc và kỷ luật của đội tuyển.

Về vấn đề này, đội tuyển luôn có thái độ không khoan nhượng nên đã thanh lý "Hợp đồng tuyển thủ" với Wang và gửi những tài liệu liên quan tới ban tổ chức giải đấu LPL.

Sau một năm liên tục nhắc nhở và cảnh báo, một số người vẫn chọn hành động bỏ qua các quy tắc dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chúng tôi một lần nữa nhắc nhở các tuyển thủ của mình tự ghi nhớ rằng họ không được phép vi phạm các quy tắc của đội và giải đấu. Chúng tôi cũng sẽ tiến hành điều tra nội bộ sâu hơn nữa và chúng tôi hứa sẽ tìm ra bất cứ ai đã trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vi phạm".

Mới trở lại thi đấu vài tuần, giải đấu LPL lại lần nữa rúng động vì nghi án dàn xếp tỉ số - Ảnh 1.

Sau khi mà dòng thông báo này được đưa ra thì tuyển thủ Weiyan cũng đã chính thức lên tiếng giải thích quyết định của đội tuyển, cho rằng bản thân xứng đáng bị thanh lý hợp đồng. Theo như lời kể của anh chàng này thì trong giai đoạn giải đấu bị hoãn thì anh có bài bạc với bạn bè và thua quá nhiều, vì thế anh đã phải đi vay tiên của một người với điều kiện anh phải tham gia dàn xếp tỉ số và sẽ được trả tiền đặt cọc.

Weiyan đã nhận lời ngay nhưng chưa nhận tiền.

Mới trở lại thi đấu vài tuần, giải đấu LPL lại lần nữa rúng động vì nghi án dàn xếp tỉ số - Ảnh 2.

Dù Weiyan có thể chưa từng quăng game hay cố tình thua để nhận tiền bao giờ, tuy nhiên người cho vay đã sử dụng tên của anh chàng này để đi lừa tiền người khác và điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của Rogue Warriors nói riêng và LPL nói chung.

Mới trở lại thi đấu vài tuần, giải đấu LPL lại lần nữa rúng động vì nghi án dàn xếp tỉ số - Ảnh 3.

Đây cũng không phải là lầu đầu tiên mà tại LPL xuất hiện hành vi dàn xếp tỉ số. Còn nhớ mùa hè năm ngoái thì tuyển thủ Condi thuộc quản lý của LGD Gaming đã bị cấm thi đấu lẫn không được phép hoạt động LMHT trong vòng 18 tháng. Hình phạt đã lên mức vĩnh viễn khi mà BTC của LPL đã phát hiện ra hành vi gian lận này có liên quan đến quản lý team LGD.

Mới trở lại thi đấu vài tuần, giải đấu LPL lại lần nữa rúng động vì nghi án dàn xếp tỉ số - Ảnh 4.

Hiện tại dù Weiyan chưa thật sự quăng game hoặc cố tình thua trong những trận đấu của Rogue Warriors nhưng khả năng cao anh chàng tuyển thủ này sẽ phải chịu những án phạt từ phía BTC của LPL trong thời gian tới. Chúng ta chỉ chờ thời gian công bố mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang