LMHT: LCK Mùa Xuân 2020 có thể sẽ quay trở lại với hình thức thi đấu online

Sau một khoảng thời gian trì hoãn thì Riot Games Hàn Quốc đang có ý định sẽ áp dụng hình thức thi đấu online để giải đấu này có thể được tiếp diễn

Do những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh nên ngay từ đầu thì Riot Games Hàn Quốc đã phải tổ chức LCK Mùa Xuân 2020 mà không hề có sự góp mặt của khán giả nhằm đảm bảo an toàn cho người hâm mộ, các tuyển thủ cũng như là những người nhân viên đang làm việc LoL Park. Tuy nhiên với tình hình đang trở nên nghiêm trọng như hiện tại thì Riot Hàn bắt buộc phải tạm hoãn giải đấu này vô thời hạn kể từ ngày 05/03 vừa qua.

Tin vui: Giải đấu LCK có thể sớm trở lại thông qua hình thức thi đấu online - Ảnh 1.

LCK có thể sẽ tổ chức thi đấu online sau một khoảng thời gian trì hoãn

Tuy nhiên việc dời thời gian thi đấu quá lâu có thể ảnh hưởng nặng nề đến những kế hoạch trong năm 2020 của Riot Games. Để có thể giải quyết được vấn đề này thì ban tổ chức của giải đấu LCK Mùa Xuân 2020 đã cân nhắc một số giải pháp khắc phục, trong đó có cả việc áp dụng hình thức thi đấu online tương tự như những gì mà LPL đang làm ở thời điểm hiện tại.

Đại diện của Riot Games cho biết: "Dù chưa thể tìm ra giải pháp cụ thể, nhưng chúng tôi đang cân nhắc mọi đề xuất, tất nhiên bao gồm việc thi đấu online đối với những trận chưa đấu." 

Nếu như giải pháp thi đấu online được thông quan thì có khả năng số trận đấu trong ngày sẽ được tăng lên để có thể bù vào khoản thời gian tạm hoãn và LCK có thể hoàn thành được giải đấu đúng với lộ trình dự kiến đã được đặt ra trước đó.

Tin vui: Giải đấu LCK có thể sớm trở lại thông qua hình thức thi đấu online - Ảnh 2.

Những giải đấu của LCK sẽ được đẩy nhanh tiến độ để theo kịp kế hoạch đã được để ra từ trước

Trong một diễn biến mới thì LCS và LEC cũng đã chính thức thông báo về việc sẽ tổ chức thi đấu mà không có khán giả sau một khoản thời gian trì hoãn. Đối với LEC thì việc thi đấu không có khán giả sẽ được kéo dài cho đến khi trận đấu Chung Kết của LEC Mùa Xuân 2020 chính thức kết thúc. Còn đối với LCS thì thông báo nào có liệu lực vô thời gian, cho đến khi tình hình dịch bệnh có những chuyển biến ổn định hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang