LMHT: Zeros hé lộ bản thân từng cày thuê khi còn thi đấu cho GAM và được "bảo kê" nên không bị bắt

Liệu có một thế lực ngầm nào đó đang chi phối VCS như những gì mà Zeros đã chia sẻ trong buổi stream của mình hay không

Vận rủi của SBTC Esports hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi mà sau khi Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn thì lại đến lượt Dia1 bị cấm thi đấu trong thời gian 1 năm bởi vì hành vi "đi đêm" trong thời gian còn khoác trên mình màu áo của GAM Esports.

Vì đều là những đồng đội thân thiết nên sau khi Dia1 nhận phải án phạt thì Zeros cũng lập tức lên tiếng về vấn đề này, đồng thời hé lộ rất nhiều những thông tin liên quan đến nhân vật V., người chủ cũ của GAM Esports. Cũng theo như những suy đoán của Ma Vương 2k cùng khá nhiều game thủ LMHT thì nhân vật V này cũng là người đã tung bằng chứng Dia1  "đi đêm" với SBTC Esports, từ đó khiến tuyển thủ này phải nhận án phạt

LMHT: Zeros hé lộ bản thân từng cày thuê khi còn thi đấu cho GAM và được bảo kê nên không bị bắt

Trong buổi livestream vừa qua của mình thì Zeros đã dùng khá nhiều từ ngữ nặng nề để nói về nhân vật V. này, kèm theo đó là lý giải nguyên do khiến cho Dia1 vướng phải án phạt vi phạm hợp đồng khi chuyển từ GAM sang SE.

Theo như những lời kể của Zeros thì ban đầu, anh và một số tuyển thủ khác của GAM đã lên kế hoạch hủy giao kèo rời khỏi đội khi mà đội tuyển này vi phạm hợp đồng (nợ lương). Tuy nhiên Dia1 lúc này vì muốn thi đấu với Levi nên đã chần chừ và không chịu rời đi.

Quãng thời gian sau đó, khi mà GAM đã hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng (tức đã trả lương) thì Dia1 lại bất ngờ tuyên bố Quản lý SBTC Esports sẽ là người đại diện của mình, đồng thời cùng người quản lý đàm phán để rời khỏi GAM. Zeros cũng phân tích rằng Dia1 lúc này đã là người vi phạm hơp đồng nên mới dẫn đến án phạt không đáng có này.

Zeros cũng cho biết thêm rằng số tiền thưởng mà anh từng nhận được khi vô địch cùng với GAM chỉ vỏn vẹn 16 triệu đồng mà thôi, trong khi đội tuyển hạng 4 lúc đó là Team Secret lại nhận được đến 40 triệu đồng tiền thưởng.

LMHT: Zeros hé lộ bản thân từng cày thuê khi còn thi đấu cho GAM và được bảo kê nên không bị bắt 2

Tiếp nối câu chuyện về án phạt thì Zeros đã lên tiếng khẳng định rằng "tất cả những án phạt cấm thi đấu tại VCS đều do một tay của anh V thực hiện", kèm theo đó là tiết lộ một tuyên bố của nhân vật V. rằng: "Mình ghét thì mình cấm thôi."

Được biết thì chủ cũ của GAM từng là một thành viên thuộc đội ngũ Giám đốc của Ban tổ chức giải đấu VCS nên người này rất nắm rõ luật của giải đấu LMHT tại Việt Nam này. Zeros cũng đưa ra một số luận để để khẳng định quyền lực của V. như: "ghét ai thì ban người đó", "ổng bảo kê mấy thằng GAM ghê lắm", "ông V. này thế lực lắm, Lộc cày thuê mà ổng còn cho nữa mà."

Khi mà Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại VCS thì anh cũng không còn gì để mất và đây cũng là lần đầu tiên mà nam cựu tuyển thủ này lên tiếng khẳng định bản thân từng "cày thuê", một trong những hoạt động kiêng kỵ nhất của các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp.

LMHT: Zeros hé lộ bản thân từng cày thuê khi còn thi đấu cho GAM và được bảo kê nên không bị bắt 3

Sau khi câu chuyện về nhân vật V được Zeros kể lại thì nhiều game thủ đã đặt ra khá nhiều câu hỏi, liệu GAM Esports có thật sự được ưu ái hơn hẳn so với những đội tuyển khác trong thời điểm mà nhân vật V này còn nắm quyền hay không? Quyền lực của nhân vật V. này lớn đến đến mức nào mà "mình ghét thì mình cấm thôi"?

Không chỉ mỗi Zeros mà một số cái tên cũ của GAM Esports cũng lên tiếng về vụ việc của Dia1. Tuy nhiên chúng ta cũng nân nhớ rằng những tuyển thủ như Minas, Zeros, Dia1... đều nhận những án phạt vì vi phạm quy định và điều lệ của giải đấu và những hành động xử phạt đều được thông qua quá trình điều tra của Ban tổ chức.

Cũng bởi vì lý do này nên chúng ta cần phải giữ một cái đầu lạnh để có thể nhìn nhận sự việc một cách đúng đắn nhất, tránh tạo ra những hậu quả không đáng có

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang