LMHT: Zeros và Thầy Giáo Ba lên tiếng sau khi Dia1 chính thức bị cấm thi đấu

Ngay sau khi Dia1 bị BTC của VCS cấm thì đấu thì rất nhiều cư dân mạng đã không khỏi bàng hoàng

Đúng như những gì đã dự đoán từ trước thì BTC của VCS cũng đã chính thức đưa ra một án phạt dành cho người chơi Đường giữa của SBTC Esports. Cụ thể thì nam tuyển thủ Lê “Dia1” Phú Quý của SBTC Esports bị cấm thi đấu tại VCS 1 năm vì hành vi "đi đêm". Trong một cuộc họp với Quản lý của GAM Esports thì Dia1 đã mời và giới thiệu ông Cao Lê Tuấn Tú sẽ là đại diện quản lý mới của mình. 

Ông Tú cũng có hành vi thương thảo về nội dung hợp đồng giữa Dia1 và GAM Esports tại thời điểm đó mà không có sự đồng ý của GAM Esports nên cũng nhận phải cho mình một án phạt lên đến 2 năm không được phép tham gia sở hữu, vận hành bất kì một đội tuyển Esports nào thuộc hệ thống giải đấu VCS cả.

LMHT: Zeros và Thầy Giáo Ba lên tiếng sau khi Dia1 chính thức bị cấm thi đấu

Ngay sau khi án phạt này được ban ra thì hàng loạt những thành viên khác của SBTC Esports như Thầy Giáo Ba, Phạm “Zeros” Minh Lộc đã nhanh chóng lên tiếng. Thậm chí Zeros còn dành cả một buổi stream của mình để bóc phốt một nhân vật tên "anh V.", người chủ cũ của GAM Esports.

Theo như phía Zeros cho biết thì thì anh V. mới là người đứng đằng sau drama nợ lương từng gây sóng gió VCS trong một quãng thời gian dài. Trong đó thì Zeros cũng nhắc nhiều đến việc các thành viên cũ của GAM Esports từng có ý định rời khỏi đội vì quá lâu rồi nhưng chưa được thanh toàn và tố cáo GAM vi phạm hợp đồng với các tuyển thủ.

LMHT: Zeros và Thầy Giáo Ba lên tiếng sau khi Dia1 chính thức bị cấm thi đấu 2

“Trong buổi gặp mặt giữa các thành viên của GAM lúc đó, anh V. để hẳn 2 chiếc điện thoại để ghi âm, mà đặt nằm úp xuống bàn. Những câu hỏi sau đó của anh V. trong khúc đầu đều chỉ xoáy về việc mình từng làm việc với ai, anh Tinikun (HLV Dương Nguyễn “Tinikun” Duy Thanh) có nói gì với mình không…”

Cựu tuyển thủ Đường trên của SE cũng cho biết rằng tại thời điểm mà GAM đạt thành tích vô địch VCS thì V. chỉ trả cho Zeros số tiền là 5-7 triệu tiền lương mà thôi. Tiền thưởng thành tích của lúc đó cũng chỉ có 16 triệu và theo như Zeros cho biết thì Kiaya là thành viên đánh full toàn bộ các trận đấu cũng chỉ nhận được 17 triệu tiền lương, trong khi đó Team Secret chỉ về top 4 nhưng tiền lương thưởng đều cao hơn rất nhiều.

Thầy Giáo Ba cũng là người ủng hộ màn bóc phốt này của Zeros, đồng thời khẳng định rằng Lộc cứ bóc hết đi, anh Ba lo cho Lộc!” ngay trên kênh stream cá nhân.

Zeros cũng cho biết chính EasyLove cũng đang vướng phải khá nhiều những rắc rối xung quanh điều khoản và hợp đồng lương thưởng không rõ ràng tại thời điểm đó nên không thể nào out team được. 

Tuy nhiên sau khi nghe phát ngôn của Zeros thì anh chàng tuyển thủ EasyLove đã nhanh chóng lên tiếng trên trang cá nhân của mình, cho rằng bản thân không hề tiết lộ chuyện lương lậu với bất kì ai ngoài những người thân trong gia đình cả.

LMHT: Zeros và Thầy Giáo Ba lên tiếng sau khi Dia1 chính thức bị cấm thi đấu 3

LMHT: Zeros và Thầy Giáo Ba lên tiếng sau khi Dia1 chính thức bị cấm thi đấu 4

Về những thành viên còn lại của GAM thì Levi dường như không có bất kì phản ứng gì khi mà một trong những người bạn thân nhất của mình gặp vấn đề. Anh chỉ nhẹ nhàng share một bài thông báo việc đội tuyển này đã thay đổi chủ, đồng thời kèm theo một lồi nhắn rằng: "GAM Esports hiện tại không liên quan gì đến những cá nhân cũ nữa vì đã thuộc sở hữu của NRG."

LMHT: Zeros và Thầy Giáo Ba lên tiếng sau khi Dia1 chính thức bị cấm thi đấu 5

Sau sự việc này thì kênh stream của Izumin, COO của GAM đang nhận phải cơ bão phẫn nộ từ phía cộng đồng mạng, trong khi phía thầy Giáo Ba cũng khẳng đỉnh ằng Izumin không hề liên quan gì đến anh V. - cựu chủ tịch của GAM Esports.

Thầy Giáo Ba và Zeros cũng đã khẳng định rằng toàn bộ lỗi lầm đều thuộc về anh V. và không hề liên quan gì đến GAM cả vì đội tuyển này hiện đã đổi chủ sở hữu rồi. Cũng chí vì thế mà cộng đồng game thủ cần có những suy sét thật kỹ càng để trành làm ảnh hưởng đến những cá nhân không liên quan.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang