LPL vội vã đính chính về drama BLV lăng mạ Faker khiến game thủ hài lòng

Riot Games và LPL đều đã vào cuộc điều tra vấn đề một BLV sử dụng từ ngữ không chuẩn mực và đã có kết quả thỏa đáng tới người hâm mộ.

Với việc các đội đã hoàn thành nốt loạt trận tứ kết của giải đấu CKTG 2022 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, mọi thứ gần như đã được xác định khi năm nay sẽ là một cuộc đối đầu 3 Hàn - 1 Trung.

LPL vội vã đính chính về drama BLV lăng mạ Faker khiến game thủ hài lòng

Song song với đó, nhiều vụ việc lùm xùm đã nổ ra trong suốt kì CKTG và mới đây nhất, một người hâm mộ đã chỉ ra rằng BLV của LPL đã sử dụng từ ngữ không thích hợp để phỉ báng Faker trên kênh phát sóng trực tiếp của LPL.

Cụ thể hơn, theo người dùng này thì BLV của LPL đã sử dụng từ "Dà Fēi (大 飞) " để chỉ Faker. Trong văn hóa mạng tại Trung Quốc, đây là từ lóng dùng để chỉ những người không có mẹ, và trong giải đấu MSI thì anti-fan cũng đã sử dụng từ này để lăng mạ Faker vì màn trình diễn của anh. Nhiều người dùng đã không khỏi bức xúc và yêu cầu LPL cũng như Riot Games nhanh chóng vào việc điều tra để có câu trả lời thỏa đáng tới game thủ.

LPL vội vã đính chính về drama BLV lăng mạ Faker khiến game thủ hài lòng 2

Ngay sau đó không lâu, tài khoản Twitter chính thức của LPL đã công bố về vụ việc này và nói rằng BLV không sử dụng từ ngữ sai lệch.

"Chúng tôi đã kiểm tra lại 3 lần VOD của trận đấu và chúng tôi có thể xác nhận rằng các BLV đã không sử dụng những từ ngữ không phù hợp được đề cập ở trên. Những từ mà BLV nói chính xác như sau:

BLV 1: ‘小虎没交闪’ (Xiaohu không tốc biến)
BLV 2: “但Faker闪现了’ (Nhưng Faker tốc biến rồi)

Chúng tôi lên án bất kì hành vi phi thể thao nào xảy ra."

LPL vội vã đính chính về drama BLV lăng mạ Faker khiến game thủ hài lòng 3

Dưới bài đăng, CEO của T1 là Joe Marsh cũng rất cảm ơn LPL và Riot Games vì đã điều tra nhanh chóng vụ việc và đưa ra câu trả lời thỏa đáng. Chính bản thân T1 cũng đã điều tra đoạn audio và có xác nhận tương tự. Tài khoản tố cáo vụ việc này cũng đã bay màu không rõ lí do.

LPL vội vã đính chính về drama BLV lăng mạ Faker khiến game thủ hài lòng 4

Nhìn chung, việc có một hành vi không đúng mực trong giải đấu cấp cao nhất của LMHT là một điều không thể chấp nhận được. Thế nên khi có tranh cãi nổ ra thì BTC và Riot Games vẫn sẽ phải làm việc cực kì nhanh chóng để có câu trả lời thỏa đáng tới người hâm mộ.
Xem thêm: Cả RNG và EDG vẫn chưa thể về Trung Quốc dù đại bại ở CKTG 2022
Xem thêm: DRX Deft: "Mục tiêu của tôi trước CKTG là muốn cải thiện bản thân... và tôi đã làm được"

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang