Bomman kể chuyện áp lực lớn nhất khi làm caster ở mỗi giải đấu

Chỉ một vài tiếng nữa, trận Chung Kết cuối cùng của Đấu Trường Máy Tính 2022 sẽ chính thức diễn ra. Liệu đội tuyển nào sẽ là tân Quán Quân mùa thứ 10 của một trong những giải đấu danh tiếng nhất làng eSports Việt Nam?

Dù đã đồng hành rất nhiều mùa giải của Đấu Trường Máy Tính, nhưng có vẻ “người mìn” Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp trên cương vị làm một Caster cho trận đấu quan trọng nhất cả giải - Chung Kết Tổng diễn ra ngày 22/10/2022. Cùng lắng nghe Bomman “trải lòng” về sự nghiệp caster và một số nhận định của anh về mùa giải này nhé.

1. Xin chào Bomman. Theo bạn yếu tố cần có của 1 người caster giỏi là gì?

Yếu tố đầu tiên là phải có chất giọng dễ nghe, cảm xúc. Ngoài ra bạn phải có kiến thức chuyên môn cơ bản về tựa game để bình luận, và cuối cùng là một nét đặc trưng của bản thân như ăn nói dí dỏm, khả năng nói nhanh… để có thể trở thành một caster được nhiều người yêu thích.

Bomman kể chuyện áp lực lớn nhất khi làm caster ở mỗi giải đấu

2. Kế hoạch sắp tới của Bomman trong sự nghiệp caster/stream?

Hiện tại kế hoạch dài hạn của mình là làm thêm các hoạt động custom của một số tựa game FPS để tạo thêm content mới cho các anh em ở 500Bros, ChickenGang, hay anh em viewer tham gia và mở rộng sân chơi. Nhìn chung mình muốn tạo thêm nhiều hoạt động mới cho cộng đồng người chơi game, chứ không muốn chỉ livestream và chơi đơn thuần như trước.

Ngoài ra nếu có cơ hội thì mình vẫn rất muốn được quay lại công việc caster ở các giải đấu, đơn cử như trận chung kết tổng của Đấu Trường Máy Tính 2022 vào ngày 22/10 tới đây.

Bomman kể chuyện áp lực lớn nhất khi làm caster ở mỗi giải đấu 2
Bomman là caster trận Chung Kết cuối Đấu Trường Máy Tính 2022

Tổ chức bởi Intel, và đồng hành với các Hãng công nghệ hàng đầu gồm AOC, ASUS, ASRock, Edra, Gigabyte, Kingston, HP, ViewSonic, Western Digital, Đấu Trường Máy Tính 2022 là một trong những giải đấu quy mô lớn nhất từ trước đến giờ - được tổ chức tại gần 30 phòng game chất lượng cao (Cyber Game) trên toàn quốc, bao gồm các địa chỉ quen thuộc như Vikings, GameHome, GamingX, Star Gaming, Black Kingdom, Amazing Cyber Arena, Net269, X-Stadium, Spartacus Gaming, Pegasus Gaming Arena… Các đơn vị hỗ trợ tổ chức Cường Anh, Hải Anh Thái Bình, Tin Học Ngôi Sao, Phong Vũ cũng là những cái tên quen thuộc với người yêu công nghệ và game thủ, hứa hẹn sẽ mang tới một mùa giải chuyên nghiệp cho cộng đồng Thể thao điện tử (Esports).

Bomman kể chuyện áp lực lớn nhất khi làm caster ở mỗi giải đấu 3

3. Đây không phải là lần đầu tiên Bomman góp mặt trong giải đấu thường niên Đấu Trường Máy Tính. Quay trở lại ĐTMT, vẫn giữ vai trò là caster nhưng cho tựa game mới, cảm xúc của anh thế nào?

Với Đấu Trường Máy Tính thì đây là sự kiện quá quen thuộc với mình rồi. Tựa game đầu tiên mà mình cast ở Đấu Trường Máy Tính là CS:GO, sau đó là PUBG và đến năm nay thì mình sẽ tham gia bình luận VALORANT. Điều này khiến mình luôn có cảm xúc mới mẻ và hào hứng khi bước chân vào phòng bình luận, bởi mỗi lần tham gia là một tựa game khác nhau, chứ không hề có sự trùng lặp qua các năm.

Bomman kể chuyện áp lực lớn nhất khi làm caster ở mỗi giải đấu 4
Bomman tại Chung Kết Phase I Đấu Trường Máy Tính 2022.

4. Áp lực lớn nhất của Bomman khi làm caster ở mỗi giải đấu?

Áp lực lớn nhất của mỗi giải đấu có lẽ là phần chuẩn bị thông tin và kiến thức trước giải, tìm hiểu về các player… bởi mỗi một giải đấu đều có một nét đặc trưng, có thể thức và đội tuyển tham gia khác nhau, nên nếu bạn không chuẩn bị tốt về thông tin thì khi bình luận rất dễ bị nói sai hoặc nhầm lẫn sơ đẳng, dẫn đến làm giảm chất lượng của buổi cast.

5. Bomman nhận xét thế nào về khả năng của các đội tuyển tham dự Đấu Trường Máy Tính mùa này? Trong 2 đội tuyển sắp tham dự chung kết, bạn ấn tượng với đội tuyển nào nhất?

Đây là một giải đấu cộng đồng nhưng các player có kỹ năng cá nhân rất tốt, tiệm cận lứa chuyên nghiệp của Việt Nam, đặc biệt là những đội vào sâu vì mình cũng thấy các bạn khá quen mặt ở những giải bán chuyên hay vòng loại các giải chuyên nghiệp rồi. Trong 2 đội tuyển thi đấu chung kết thì mình ấn tượng với PAT Gaming Center, vì họ phải sớm xuống nhánh thua nhưng vẫn comeback vô cùng mạnh mẽ.

Bomman kể chuyện áp lực lớn nhất khi làm caster ở mỗi giải đấu 5
2 đội tuyển tham dự Chung Kết Đấu Trường Máy Tính

6. Bạn dự đoán player nào sẽ giành MVP trong hôm Finale?

Mình nghĩ MVP nhiều khả năng sẽ thuộc về một player chơi Duelist hoặc Chamber. Trong số các player đó, theo dự đoán của mình thì DOM STORM của Loka nhiều khả năng sẽ là người chơi có chỉ số xuất sắc nhất và đạt được MVP.

7. Lời khuyên của Bomman cho 2 đội tuyển sắp tranh tài trong Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính?

Ở những trận chung kết như thế này, yếu tố quan trọng nhất theo tôi là tâm lý. Những trận chung kết sẽ rất khác những trận scrim hay train online, các bạn chỉ cần choke 1 2 round là sẽ trôi cả trận đấu luôn. Trình độ của 2 team thì tương đương nhau, nhưng team nào có tâm lý tốt hơn, có 1 đội trưởng biết cách vực dậy tinh thần của cả đội hơn thì sẽ là đội giành chiến thắng.

Chung Kết Tổng của Đấu Trường Máy Tính 2022 với cuộc chiến cuối cùng giữa 2 team PAT Gamecenter và Loka Esports Complex sẽ chính thức bắt đầu. Với sự góp mặt của Bomman với vai trò là caster, đây hứa hẹn là một trận đấu gay cấn bậc nhất làng game trong năm 2022.

Sự kiện diễn ra vào 13:00 ngày 22/10 tại:

- Miền Nam: X-Stadium Thủ Đức: 24 Số 5, phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

- Miền Bắc: Vikings Hai Bà Trưng: số 15 Đoàn Trần Nghiệp, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang