DOTA 2: The International 2022 sụt giảm về lượng người xem, vị trí thi đấu là nguyên nhân chính?

Là một giải đấu chứa đựng nhiều diễn biến hấp dẫn nhưng The International 2022 lại không đạt được số lượng người xem như mong đợi

The International 2022 đã trải qua giai đoạn Vòng Bảng với rất nhiều những diễn biến vô cùng căng thẳng, trong đó bao gồm cả việc nhà Đương kim Vô địch thế giới - Team Spirit đã thi đấu dưới phong độ và không đạt được những kỳ vọng của người hâm mộ khi phải bắt đầu Vòng lại trực triếp ở nhánh thua.

DOTA 2: The International 2022 sụt giảm về lượng người xem

Tuy nhiên nhờ vậy mà những trận đấu ở playoffs lại càng trở nên kịch tính hơn bao giờ hết, bởi khoảng cách về trình độ của các đội hiện tại là không qua lớn. Điển hình nhất đó chính là Evil GeniusesPSG.LGD, 2 đội tuyển được cho là hùng mạnh bậc nhất lại giải đấu này đã phải rơi xuống nhánh thua do thất bại của bản thân.

Xem thêm: Công ty BCS hứa hoàn lại tiền cho toàn bộ người mua bản giới hạn nếu PSG - LGD vô địch TI 11

Thậm chí cả cái tên Team Spirit cũng đã bị loại từ rất sớm khi bị đánh bại bởi cái tên Boom Esports.

Với rất nhiều tình tiết hấp dẫn đến như thế nhưng trong một thống kê mới nhất, số lượng người xem của giải đấu The International 2022 (TI11) lại có dấu hiệu sụt giảm so với TI10. Cụ thể thì tổng số giờ xem của The International 2022 đã giảm đi 32% so với mùa giải năm 2021 và điều này khiến cho nhiều game thủ không khỏi bất ngờ bởi DOTA 2 vẫn còn là một trò chơi phát triển rất tốt trong những năm qua.

DOTA 2: The International 2022 sụt giảm về lượng người xem

Nhanh chóng nguyên nhân cho sự việc này đã được hé lộ đó là do địa điểm tổ chức của giải đấu. Cụ thể hơn, TI11 năm nay được tổ chức tại Singapore và những trận đấu thường bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng (theo giờ địa phương). Việc thời gian tổ chức được sắp đặt như thế này đã khiến cho nhiều người hâm mộ tại châu Âu (nơi mà DOTA 2 được theo dõi nhiều nhất) không thể theo dõi những diễn biến của các trận đấu quan trọng, bởi giờ thi bắt đầu thi đấu rơi vào khoảng 1-3 giờ sáng.

Xem thêm: DOTA 2: Tạo tài khoản để Smurf "hành gà", nam streamer bị cấm chơi game 16 năm

Một nguyên do khác nữa đó chính là BattlePass (vật phẩm bán kèm mỗi kỳ The International) của TI11 lại có chất lượng quá tệ, vì vậy mà tiền thưởng của giải đấu cũng giảm mạnh. Với tiền thưởng sụt giảm phần nào làm cho người hâm mộ không còn cảm giác hào hứng khi giải đấu TI11 được khởi tranh.

DOTA 2: The International 2022 sụt giảm về lượng người xem

Trong những trận đấu của The International 2022, Team Spirit vẫn thể hiện họ là đội tuyển được cộng đồng quan tâm bậc nhất thế giới, khi mà đội tuyển này có 2/3 trận đấu đạt số lượng người xem cao bậc nhất giai đoạn Vòng Bảng.

DOTA 2: The International 2022 sụt giảm về lượng người xem

The International 2022 được đánh giá là một giải đấu được đánh giá rất cao về mặt chuyên môn bởi những diễn biến bất ngờ mà nó mang lại. Tuy nhiên có lẽ Valve sẽ cần phải cân nhắc nhiều hơn trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức để người hâm mộ toàn thế giới có thể thoải mái theo dõi giải đấu mà không gặp bất kì vấn đề gì liên quan đến múi giờ tại các khu vực.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang