Riot Games được vinh danh khi quyên góp 35 tỷ đồng để nước Mỹ chống chọi với Covid-19

Cộng đồng game thủ đã không khỏi bất ngờ và vui mừng khi Riot Games quyết định quyên góp một số tiền khổng lồ để chống chọi với dịch Covid-19

Trong một diễn biến mới nhất thì thị trưởng của thành phố Los Angeles - ông Eric Garcetti mới đây đã đưa ra thông báo nhằm vinh danh Riot Games khi mà hãng game này đã quyền góp một số tiền 1,5 triệu USD (tương đương 35 tỷ đồng) cho những tổ chức phi lợi nhuận và cứu trợ thuộc bang California trong công tác hỗ trợ và phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó thì trong 1,5 triệu USD quyên góp thì 2 người đứng đầu của Riot Games - Marc Merill và Brandon Beck đã đóng góp đến 500.000 USD mỗi người, còn số tiền còn lại được những thành viên thuộc đội ngũ nhân viên của Riot đang hoạt động tại trụ sở Hoa Kỳ góp lại.

Riot Games quyên góp 35 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 - Ảnh 1.

Cũng theo như thông tin được ngài thị trưởng công bố thì 400.000 USD sẽ được gửi đến Ngân hàng Thực phẩm Los Angeles và 200.000 USD sẽ được đưa đến những đơn vị đang nỗ lực cứu trợ trong tình hình dịch bệnh căng thẳng. Còn 900.000 USD còn lại sẽ được gửi cho những tổ chức phi lợi nhuận.

Nỗ lực của Riot Games được thực hiện nhằm giúp đỡ cho người nhân có cơ hội được chăm sóc sức khỏe, chăm sóc cho những đứa trẻ và hỗ trợ người nhân có thu nhập thấp có được những bữa ăn miễn phí.

Trong thời điểm hiện tại thì Mỹ đang phải chịu những ảnh hưởng nặng nề mà Covid-19 gây ra, đương nhiên thì hệ thống giải đấu Esports của Riot Games cũng bị tác động nặng nền và phải tạm hoãn trong một khoảng thời gian.

Riot Games quyên góp 35 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 - Ảnh 2.

Hiện tại thì giải đấu LMHT tại Mỹ - LCS Mùa Xuân 2020 đnag phải trải qua hình thức thi đấu Online kể từ tháng 3. Thậm chí Riot Games cũng đã phải thông báo rằng trận Chung Kết của giải đấu này cũng sẽ được phân định thông qua hình thức thi đấu online.

Còn những nhân viên thuộc Riot Games Bắc Mỹ đã phải làm việc tại nhà từ đầu tuần qua khi mà dịch bệnh đang có những chuyển biến vô cùng nghiêm trọng tại Mỹ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang