RNG Wei: "Chúng tôi không thể theo kịp meta mới"

Tuyển thủ của RNG đã có những lời bào chữa từ đáy lòng về trận thua trắng 0-3 trước T1.

Mùa giải của đội tuyển LMHT Royal Never Give Up đã kết thúc. Sau một khởi đầu cực kì phấn khích khi vô địch LPL mùa Xuân 2022 và thậm chí là chức vô địch cho MSI 2022 - những nhà vô địch đã rơi vào tình trạng sa sút trong suốt mùa Hè. Thậm chí, suýt chút nữa thì các thành viên của RNG đã phải ngồi nhà xem CKTG.

Wei cktg 1

Sau cuộc đối đầu với T1, hành trình của họ trong năm nay đã chính thức kết thúc. Yan "Wei" Yangwei - tuyển thủ đi rừng của đội đã có những chia sẻ về tất cả mọi chuyện đã qua, mang theo chút tiếc nuối và chấp nhận số phận.

"Chắc chắn, tôi cảm thấy rất tệ khi chúng tôi đã không giành được chiến thắng cho trận đấu với T1, nhưng có cảm giác rằng trong cả cuộc đời, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thất bại. Vì vậy, tôi cố gắng không nghĩ về những mất mát mà chúng tôi đã có. Chúng tôi muốn tập trung vào tương lai."

Wei cktg 2

Nhìn vào trận thua này, bạn nghĩ mình có thể rút ra bài học gì để có thể thành công hơn trong tương lai? 

"Tôi thực sự đã học được rất nhiều bài học - đặc biệt là những bài học về tinh thần. Tôi muốn cải thiện tâm lí của mình nhiều hơn, vì thế lần tới nếu phải đối mặt với tình huống tương tự thì tôi sẽ làm tốt hơn. Trong trận đấu vừa qua, tôi tin rằng lí do đầu tiên là chúng tôi không có được phong độ tốt - chúng tôi đã không quản lí được động lực 100% để bước vào trận đấu. Cũng có thể, trong các trận đấu tập thì chúng tôi cũng không đạt được nhiều thành tích tốt. Điều này có thể được phản ánh trong các ván đấu với T1."

Vô địch LPL mùa Xuân, lên ngôi MSI 2022 nhưng cuối cùng lại thất bại tại CKTG - giải đấu quan trọng nhất trong năm của một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, Wei cũng rất buồn bã.

"Cảm giác như khi nhìn lại toàn bộ hành trình này - phải nói là một con đường không hề dễ dàng. Mọi người chỉ cần nỗ lực hết mình, và chúng tôi thực sự đã luyện tập rất chăm chỉ. Chúng tôi đã có những cuộc thảo luận rất tốt - chúng tôi thảo luận từng chi tiết - và chúng tôi tập trung toàn bộ vào các phản hồi. Ngoài ra, tôi phải nói rằng cả đội đã nỗ lực hết mình trong từng trận đấu, nhưng kết quả không như chúng tôi mong muốn."

Xem thêm: Cả RNG và EDG vẫn chưa thể về Trung Quốc dù đại bại ở CKTG 2022

Wei cktg 3

Wei cũng nói rằng meta là thứ ảnh hưởng rất nhiều tới RNG, đặc biệt là qua từng vòng đấu tại CKTG.

"Đói với meta này, chúng tôi đã không theo kịp với nó. Chúng tôi đã không có được sự chuẩn bị đầy đủ và phù hợp với những nỗ lực mà T1 đã bỏ ra, và có lẽ đối với các vấn đề về meta, họ đã làm tốt hơn chúng tôi. Về ưu thế đội Xanh - đội Đỏ, chúng tôi nghĩ rằng không phải do nó mà là vì chúng tôi không có được phong độ tốt và không chuẩn bị đầy đủ. Đó là tất cả."

"Về phần kế hoạch trong thời gian tới, thực lòng mà nói vào thời điểm này thì tôi không có nhiều kế hoạch cho phần còn lại của năm. Nhưng tôi chắc chắn rằng trong năm tới, tôi sẽ cố gắng và nỗ lực hết mình để có một kết quả thật tốt. Tôi thực sự muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã luôn ủng hộ tôi và cũng tiếp tục ủng hộ RNG. Bất kể các bạn đang ở sân vận động hay chỉ xem các trận đấu của chúng tôi ở nhà - tôi thực sự muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn. Cảm ơn tất cả."

Xem thêm: Xiaohu cho rằng thất bại của RNG là sức khỏe toàn đội vẫn chưa hồi phục CKTG 2022

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang