SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines

Sau khi bị Philippines lội ngược dòng trong trận Chung kết Nhánh thắng, Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ ở Chung kết Nhánh thua trước Singapore để một lần nữa đối mặt Phi trong Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến SEA Games 32

Như vậy là Việt Nam vẫn tiếp tục nuôi hi vọng "giữ màu" Huy chương Vàng SEA Games 31 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, sau khi giành chiến thắng áp đảo 3 - 0 trước đối thủ Singapore. Chướng ngại vật cuối cùng của họ sẽ là đội tuyển Philippines, đối thủ đã từng khiến họ nhận thất bại cay đắng 2 - 3 trong trận Chung kết Nhánh thắng diễn ra vào ngày hôm qua. Liệu rằng vinh quang sau cùng sẽ gọi tên ai? Hãy cùng theo dõi những diễn biến hấp dẫn nhất của trận Chung kết Tổng tại đây.

Xem thêm: SEA Games 32: Phỏng vấn Minh Nghi - "Mong Tốc Chiến Việt Nam thể hiện tốt nhất có thể"

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 2

VÁN 1

Ở ván đấu mở màn, Việt Nam đã lựa chọn Riven cho Taku và Ziggs cho Genza để áp chế đối thủ, trong khi đó Singapore được thả Senna và Jayce. Biến số đầy bất ngờ của Việt Nam chính là con bài Singed cho BMM đường giữa. Philippines cũng đã có hướng ban/pick khá thông minh khi đổi Garen sang cho Bingay để đi đường giữa, còn Gwen được Nazarrea sử dụng để khắc chế Riven.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 3
Cấm - Chọn Ván 1

Ngay ở giai đoạn đầu game, Philippines đã gây bất ngờ khi đưa Dajao lên đi chung với Nazarrea để áp chế Taku, buộc Akeno phải lên hỗ trợ cho người đồng đội của mình. Sau đó, BMM đã có một pha chủ động khá bất lợi, khiến Bingay có cơ hội ăn ngay Chiến công Đầu nhờ vào sự hỗ trợ từ con bài Senna trong tay Dajao.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 4

Sức mạnh của con bài Senna càng phát huy tác dụng khi có thêm những pha hỗ trợ đồng đội lấy đi các mạng hạ gục bên phía đội tuyển Việt Nam. Điều này khiến Philippines áp chế lối chơi của mình cực kì chất lượng. May mắn là sau đó Việt Nam đã có pha giao tranh hợp lý lấy mạng của Bingay, từ đó tạo thế giao tranh thắng ở khu vực Hang Sứ Giả, nhưng Philippines vẫn kịp lấy Sứ giả về cho mình.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 5

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 6

Về sau, lối chơi khắc chế Singed của Philippines đã tỏ ra hiệu quả khi Garen trong tay Bingay có nhiều pha giao tranh chất lượng và ăn được nhiều mạng hạ gục từ Việt Nam. Điều này khiến cho Philippines áp đặt thế trận từ sớm, gần như ngăn chặn mọi khả năng lật ngược tình thế của Việt Nam. Đến phút 13, Việt Nam bất ngờ có một pha dồn tài nguyên tấn công Galio trong tay Angara, tạo điều kiện để các thành viên còn lại bên phía Philippines lao vào.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 7

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 8

Càng về cuối trận, đội tuyển Việt Nam càng tỏ ra đuối sức và mất tinh thần, cộng với những sai lầm cá nhân khiến họ phải trả giá. Phút 16, Y1 bất ngờ có một pha tham mạng đối phương khá lỗi đã bị giết ngược, tạo đà cho Philippines tràn vào, kết thúc ván đấu mở màn bằng chiến thắng thuyết phục. Có thể thấy việc thả con bài Senna cho phía Philippines là một sai lầm chí mạng trong chiến lược của đội tuyển Việt Nam.  

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 9

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 10
Senna trong tay DaJao tỏ ra quá áp đảo đội tuyển Việt Nam

VÁN 2

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 11

 

Ở ván đấu thứ 2, Philippines lựa chọn một đội hình chắc chắn và có khả năng dồn tài nguyên cho Varus, trong khi Việt Nam tỏ ra khá thiếu hụt về hiệu ứng khống chế. Bước vào ván 2, con bài Jayce đã được chuyển qua cho Bingay, Nazarrea cầm JaxTan dùng WukongDajao dùng Varus và Angara được trao cho quân bài Galio. Về phía Việt Nam, Garen dành cho Taku, Kha'Zix tiếp tục về tay Y1, BMM có nhiệm vụ gánh sát thương cuối game bằng con bài Lucianvà Genza với Akeno tiếp tục trấn giữ Đường Rồng bằng Ziggs với Gragas.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 12

Sau một lúc tạm ngừng vì lý do kỹ thuật, Philippines đã có một pha gank hợp lý ở Đường dưới để lấy đi mạng của Genza. Việt Nam nỗ lực tấn công Tan để đổi mạng nhưng bất thành. Trong khi đó, Nazarrea vẫn tỏ ra trên cơ hơn so với Taku trong khả năng farm và trao đổi chiêu thức. Ngay sau đó Taku bất ngờ bị hạ gục, nhưng Y1 đã kịp lấy lại mạng. Hai bên liên tục giao tranh với nhau, nhưng Philippines vẫn tỏ ra vượt trội hơn, đặc biệt là khi Nazarrea được thoải mái chơi.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 13

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 14

Với lợi thế quá lớn này, Philippines gần như không thể bị ngăn cản trong nửa sau ván đấu. Hàng loạt các pha giao tranh giữa hai đội gần như luôn kết thúc với thắng lợi dành cho đội bạn. Đến giai đoạn gần cuối, Việt Nam không cách nào gây sát thương được lên người Wukong của Tan hay Galio của Angara. Trong khi đó, với hai quân bài chống chịu cực mạnh trong đội hình, Philippines dễ dàng dập tắt mọi nỗ lực của Việt Nam.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 15

Phút 19, kết quả ván đấu được định đoạt sau khi Philippines lấy được bùa lợi Baron. Với sức mạnh đã đạt tới ngưỡng của 4 luồng sát thương cực mạnh, Philippines không quá khó khăn tràn vào nhà chính Việt Nam, phá tan mọi nỗ lực phòng ngự và kết thúc khi chưa bước sang phút 20. Với thắng lợi này, Philippines gần như chắc chắn sẽ đoạt lấy Huy chương Vàng SEA Games 32 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 16

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 17
MVP Ván 2 dễ dàng thuộc về tay TAN với sức mạnh của Wukong

VÁN 3

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 18

 

Ở ván đấu quyết định, Việt Nam đã có những lựa chọn Cấm tương đối hợp lý lên đội hình Philippines. Đặc biệt, Y1 đã quyết định lựa chọn Fiora, còn BMM đã được giao trách nhiệm gây sát thương cuối game bằng con bài Corki. Nazarrea vẫn được cầm con bài Riven quen thuộc, nhưng Dajao đã có lựa chọn bất ngờ khi quyết định dùng Zoey. Việt Nam có khởi đầu tương đối ổn khi đổi mạng thành công khu vực Đường trên với Nazarrea.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 19

Philippines vẫn liên tục tạo áp lực lên Việt Nam trên các đường, tuy vậy các tuyển thủ Việt Nam vẫn nỗ lực không để khoảng cách hai  bên bị kéo ra quá nhiều. Bằng một số bước di chuyển hợp lý, Việt Nam đã vươn lên dẫn trước Philippines về lượng tài nguyên lẫn khoảng cách về tiền. Nhưng chỉ một bước đi sai lầm đã tạo điều kiện cho Dajao và Nazarrea đảo ngược tình thế đầy bất ngờ.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 20

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 21

Hai bên vẫn liên tục giằng co với nhau, và Việt Nam cũng đã có pha giao tranh thắng lợi khá hay khi gần bước sang phút 13. Dù vậy, ngưỡng trang bị của Corki khi đó chưa quá mạnh để Việt Nam có thể ăn được bùa lợi Baron, tạo điều kiện cho Philippines tràn ra lấy mạng Taku. Việt Nam cũng đáp trả bằng cách lấy mạng Bingay, từ đó giúp hai bên vẫn chưa có nhiều sự chênh lệch đáng kể, dù Philippines đã nhỉnh hơn.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 22

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 23

Khoảnh khắc then chốt của ván đấu xảy ra ở phút 16, khi cả hai bên quyết tâm giành lấy con rồng thứ ba của ván đấu. Akeno đã có một pha lao lên kèm theo tốc biến thông minh, khiến cho pha hút sát thương của Angara trở thành tình huống bị hớ. Ngay sau đó là những pha giao tranh ác liệt khu vực giữa sông, với kết quả khá ấn tượng khi Việt Nam chỉ mất đi 2 người, còn phía Philppines đã bị hạ gục đến 4 người, giúp Việt Nam có cơ sở chặn mạch rồng.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 24

Thắng lợi giao tranh này mở ra một pha giao tranh ấn tượng tiếp theo ở khu vực Rồng Ngàn Tuổi, khi Việt Nam tiêu diệt được hai nguồn sát thương quan trọng của Philippines là Tan và Dajao. Từ đó, Việt Nam chiếm được bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi, tạo thế ép đường buộc Philippines phải phòng ngự. Cuối cùng, Việt Nam giành được bùa lợi Baron và đẩy thẳng vào nhà chính Philippines chỉ còn một trụ bảo vệ, kết thúc ván đấu then chốt khi sắp bước sang phút 23.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 25

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 26

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 27

 

VÁN 4

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 28

 

Trong game đấu thứ tư, Taku quay trở lại với con bài Riven, còn Nazarrea được cầm Fiora khá nguy hiểm. Bên cạnh đó, Angara sở hữu Rahkan, con tướng hỗ trợ từng trở thành cơn ác mộng của Việt Nam. Dù vậy, Việt Nam vẫn có 2 nguồn sát thương cuối trận đáng chú ý là Corki và Zoe. Phiippines đã tạo ra sức ép khủng khiếp đầu game để tìm cách lấy Chiến công đầu bên phía Việt Nam, và Philppines đã thành công sau đó.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 29

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 30

Đáp trả, Việt Nam có được hai pha hạ gục liên tiếp cực kì bình tĩnh để cân bằng thế trận. Tuy vậy, Philippines vẫn tỏ ra cực kì tinh quái trong các pha giao tranh cần thiết. Điều này khiến cho Việt Nam mất đi một số mạng quan trọng tại khu vực Rồng, tạo cơ hội cho Philippines lấy được linh hồn Rồng đầu tiên. Có lợi thế, Philippines đã ép cửa Việt Nam hiệu quả nhằm lấy luôn tài nguyên lớn còn lại là Sứ giả, khiến trụ 1 đường giữa Việt Nam phải bị mất đi.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 31

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 32

Từ lợi thế bùa rồng đầu tiên, Philippines tiếp tục áp đặt lối chơi buộc giao tranh để dẫn trước Việt Nam về nhiều mặt. Điều này khiến họ có cơ sở lấy được Rồng 2, giao tranh thành công trước đội tuyển Việt Nam. Bước sang phút 14, Philippines đã tỏ ra vượt trội về lượng trang bị lẫn khoảng cách tiền so với Việt Nam. Áp lực về rồng lẫn đẩy lẻ các đường là rất lớn.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 33

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 34

Bằng kĩ năng macro vượt trội so với đội tuyển quốc gia Việt Nam, Philippines đã tận dụng tốt sức mạnh của từng thành viên có các pha giao tranh hợp lý. Đặc biệt, "quả bom" Fiora trong tay thiên tài Nazarrea phát huy tối đa khả năng đẩy lẻ của mình để lấy đi rất nhiều trụ hai đường phía Việt Nam. Tình huống then chốt ván đấu xảy ra ở Hang Rồng 3, khi Việt Nam vì quá nỗ lực giữ lấy Rồng 3 đã để lại hai mạng hạ gục, giúp Philippines có cơ sở lấy đi bùa lợi Baron và kết thúc ván đấu ở phút 18.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 35

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 36

Với kết quả này, Philippines đã thành công trong nỗ lực đổi màu Huy chương ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Họ đã thể hiện sức mạnh vượt trội cả trong khâu cấm chọn lẫn khi đi đường trong tất cả các trận đấu. Với một nền tảng vững chắc, Philippines có được chiến thắng hoàn toàn thuyết phục.

Về phía mình, đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng đã có những cố gắng xuyên suốt SEA Games 32, nhưng tất cả chỉ có thể giúp các tuyển thủ dừng chân ở vị trí Huy chương Bạc. Xin chúc mừng tuyển Philippines với thắng lợi này.

SEA Games 32: Chung kết Tổng Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam tái chiến Philippines 37

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang