T1 Zeus: "Gần đây, tôi nhận ra rằng là một tuyển thủ, tôi đôi lúc cần phải cố chấp"

Em út nhà T1 đã thực sự trưởng thành hơn sau nhiều lần vấp ngã tại các giải đấu lớn.

Vào ngày 9 tháng 6 vừa qua, trong khuôn khổ LCK Mùa Hè 2023, T1 đã đánh bại Hanwha Life Esports với tỷ số 2-1. Đó là trận đấu đầu tiên của họ sau MSI. Dù vấp ngã ở ván đầu tiên nhưng T1 đã giành chiến thắng ở ván 2 và 3 để cầm chắc chiến thắng.

T1 Zeus

Sau trận đấu, Choi “Zeus” Woo-je đã tham gia một cuộc phỏng vấn với Inven về trận đấu, dưới đây là lược dịch cuộc phỏng vấn.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng trong trận đấu đầu tiên của mùa giải?

Mặc dù chúng tôi thua ván 1, nhưng thật nhẹ nhõm khi chúng tôi thắng ván 2 và 3. Tuy nhiên, vẫn có một số điều đáng tiếc.

Có điều gì hối tiếc không?

Cá nhân tôi thấy màn trình diễn của tôi khi dùng Jax thật đáng tiếc. Tôi đã chơi không đủ tốt trong kèo đấu Jax và Sion - tôi tin rằng mình có thể lăn cầu tuyết tốt hơn. Thật khó để giải thích bằng lời, tôi chỉ cảm thấy khó chịu.

Bạn đã có một quãng nghỉ ngắn. Tình trạng của bạn sao rồi?

Nó không giống như tôi mệt mỏi hay gì cả. Và so sánh với MSI, với tư cách là tuyển thủ đường trên, không có gì thay đổi nhiều.

T1 Zeus

Đâu là bài học lớn nhất của bạn tại MSI?

Tôi cảm thấy khá nhiều thứ, nhưng rất khó để tự mình diễn tả. Nó là một cơ hội tốt cho tôi để cải thiện kĩ năng trong và ngoài sân khấu.

Đâu là khác biệt lớn nhất giữa meta trong LCK mùa Hè và MSI?

Tôi có thể chơi các vị tướng tạo đột biến, mở giao tranh, hay là một đỡ đòn thuần. Phần quan trọng nhất bây giờ là đường dưới. Như một tuyển thủ đường trên, điều quan trọng là cần phải chơi đúng những vị tướng mà đội hình cần nhất.

Nhiều bình luận hướng tới bạn vì màn trình diễn đi xuống trong những trận đấu lớn. Bạn nghĩ sao?

Theo kinh nghiệm của tôi, không phải tôi thể hiện tệ ở những trận đấu lớn, tôi chỉ cần phải cải thiện hơn thôi.

T1 Zeus

Bạn sẽ đối đầu với Gen.G vào Chủ Nhật này. Rất nhiều người hâm mộ đang mong chờ vào cặp đấu.

Thật sự nó là một trận đấu quan trọng. Đội nào chiến thắng sẽ có một khởi đầu lớn lao. Nó có ý nghĩa nhiều hơn là một trận thắng.

Bạn giờ đây có thể nói là một tuyển thủ có kinh nghiệm. Bạn có nghĩ mình cần cải thiện gì hong? Bên ngoài các trận đấu chẳng hạn?

Tôi không có nhất quán, nhưng tôi đã thử tập thể dục và thiền. Một trong những phần quan trọng nhất của việc trở thành một người chơi chuyên nghiệp là tự quản lí. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, đôi lúc bạn phải làm những việc mà bản thân không thích, vì vậy điều quan trọng nhất với tôi là quản lí tốt bản thân và không bị ảnh hưởng bởi người khác.

Tôi là người khá hướng nội, vì vậy tôi cố gắng làm theo những gì người khác nói hơn là khăng khăng làm những gì tôi muốn, nhưng gần đây, tôi nhận ra rằng với tư cách là một game thủ, đôi khi tôi cần phải cố chấp. Vì vậy, tôi đã đưa ra ý kiến của mình thường xuyên hơn

Có lời cuối cùng nào không?

Có nhiều điều tiếc nuối trong trận đấu ngày hôm nay, nhưng để vươn lên cao hơn, tôi sẽ phải cẩn thận và làm tốt hơn nữa. Tôi luôn cố gắng cải thiện nhiều hơn nữa, vì thế hãy xem và cổ vũ cho tôi nhé.

Xem thêm: T1 Zeus: "Tôi muốn trở thành một tuyển thủ với phong cách giống như Ditto"
Xem thêm: T1 Zeus luôn mong muốn đối đầu với Kiin, bày tỏ sự ngưỡng mộ với đường trên của KT

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang