Auto Chess Mobile: Game thủ Việt điêu đứng khi VNG tiếp quản game và chặn server nước ngoài

Trước thông tin VNG đã chính thức mang Auto Chess Mobile của NPH Dragon Nest về, game thủ Việt lại càng nhốn nháo hơn khi server quốc tế sẽ chặn Việt Nam hoàn toàn trong thời gian tới để giữ tính độc quyền cho nhà phát hành mới.

Auto Chess Mobile: Game thủ Việt điêu đứng khi VNG tiếp quản game và chặn server nước ngoài

Sau nhiều tin đồn không biết thật giả ra sao, cuối cùng tựa game Auto Chess Mobile cũng đã được hãng Dragon Nest thông báo chính thức về việc hợp tác với VNG để mở server riêng cho khu vực Việt Nam và do VNG quản lý phát hành. Game thủ Việt sẽ được quản lý và hỗ trợ tại server này, tuy nhiên vẫn có thể kết nối và tìm trận đấu với tất cả game thủ ở những server quốc tế khác.

Auto Chess Mobile: Game thủ Việt điêu đứng khi VNG tiếp quản game và chặn server nước ngoài 2

Auto Chess Mobile: Game thủ Việt điêu đứng khi VNG tiếp quản game và chặn server nước ngoài 3

Điều đáng nói ở đây là cũng như các game được mua độc quyền khác, Dragon Nest sẽ tiến hành chặn IP của game thủ Việt Nam đối với server Auto Chess Mobile quốc tế để chỉ có thể chơi tại server Việt Nam. Thông tin này đã khiến không ít số game thủ mất lòng tin về NPH trong nước và "hoang mang" tìm đường để tiếp tục chơi server nước ngoài do lo lắng về nạn hack và hút máu trong tương lai.

Auto Chess Mobile: Game thủ Việt điêu đứng khi VNG tiếp quản game và chặn server nước ngoài 4

Auto Chess Mobile: Game thủ Việt điêu đứng khi VNG tiếp quản game và chặn server nước ngoài 5

Auto Chess Mobile: Game thủ Việt điêu đứng khi VNG tiếp quản game và chặn server nước ngoài 6

Tuy nhiên, vẫn có một số game thủ không ý kiến hoặc vui mừng vì bước đi này của VNG và Auto Chess Mobile. Theo ban quản trị của group cộng đồng Auto Chess Mobile Việt Nam, VNG quản lý game cũng đồng nghĩa với game thủ tiếp tục có game để chơi và không có gì đáng lo do:

  • Dragonnest cần có NPH trong nước bảo hộ, không sẽ biến mất khỏi store như các game quốc tế gần đây (boom mobile, CoC, Clash Royale...)
  • VNG là một trong những NPH game lớn nhất tại Việt Nam
  • Autochess phần lớn không có gì để hút máu như các game khác

Đây cũng không phải là tựa game về Việt Nam bị phản ứng dữ dội đầu tiên mà VNG phải đối mặt, đặc biệt trước tình trạng khá gắt về việc phát hành game tại Việt Nam hiện tại. Chắc chắn khi server Auto Chess Mobile tại Việt Nam mở cửa, phần lớn game thủ sẽ tiếp tục chơi tại server này và số ít khác sẽ tìm đường chơi server nước ngoài tiếp tục. Theo bạn thì tương lai của Auto Chess Mobile khi về VNG sẽ ra sao và bạn có tiếp tục chơi dưới quyền quản lý của NPH này?

Auto Chess Mobile: Game thủ Việt điêu đứng khi VNG tiếp quản game và chặn server nước ngoài 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang